โลก

อินโดนีเซีย: ชาวประมงจับโดรนเรือดำน้ำของจีนใกล้หมู่เกาะเซลายาร์ | จีนกำลังวางแผนสมคบคิดใหม่ในมหาสมุทรอินเดียหรือไม่? ชาวประมงชาวอินโดนีเซียได้โดรนปราบเรือดำน้ำของจีน

จาการ์ตา: พบโดรนหน่วยสืบราชการลับของจีนในอินโดนีเซีย การตกปลาชาวประมงที่ลงไปในทะเลเห็นบางสิ่งบางอย่างที่แปลกประหลาดใต้น้ำซึ่งเขานำติดตัวมาด้วย ต่อมาเมื่อแจ้งตำรวจพบว่าเป็นโดรนปราบเรือดำน้ำสัญชาติจีน ปัจจุบันโดรนได้ถูกส่งมอบให้กับกองทัพซึ่งกำลังพยายามค้นหาว่าโดรนลำนี้เข้ามาในชายแดนชาวอินโดนีเซียได้อย่างไร

หายจากจังหวัดทางใต้

Detik News รายงานว่าชาวประมงชื่อ Seeruddin ลงทะเลเพื่อจับปลาเมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา ช่วงนี้เขาเห็นโดรนของจีนใกล้หมู่เกาะเซลายาร์ ตำรวจได้ส่งมอบโดรนดังกล่าวให้กองทัพตรวจสอบต่อไป โดรนปราบเรือดำน้ำนี้ได้รับการพัฒนาโดยสถาบันวิทยาศาสตร์จีน ขอบอกว่าหมู่เกาะเซลายาร์เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดสุลาเวสีใต้ของอินโดนีเซีย

ชาวประมงในเกาะ Selayar ทางใต้ของสุลาเวสีพบ UUV:

ความยาว: 225 ซม
หาง: 18 ซม
ปีกกว้าง: 50 ซม
เสาอากาศต่อท้าย: 93 ซม

คล้ายกับ UUV ‘Sea Wing’ ของจีนซึ่งหากเป็นเรื่องจริงทำให้เกิดคำถามมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีจัดการที่จะพบในดินแดนของเรา pic.twitter.com/RAiX8Xw2BK

– JATOSINT (@Jatosint) 29 ธันวาคม 2563

อ่านเพิ่มเติม – การสำรวจความคิดเห็นของจีนตัวเลขที่แท้จริงของโคโรนาโผล่ขึ้นมา

โดรนยังเคยพบมาก่อน
ตามรายงานโดรนรูปตอร์ปิโดนี้มีความยาว 7.4 ฟุต มีเซ็นเซอร์ที่ด้านหน้าในขณะที่ติดตั้งเสาอากาศที่ด้านหลัง อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พบโดรนใต้น้ำในทะเลชาวอินโดนีเซีย นอกจากนี้ยังพบโดรนลักษณะเดียวกันในหมู่เกาะ Masalembu และหมู่เกาะ Riau ของอินโดนีเซีย หมู่เกาะทั้งหมดนี้ตั้งอยู่ใกล้กับเส้นทางเดินเรือที่เชื่อมระหว่างทะเลจีนใต้และมหาสมุทรอินเดีย

ความหวาดกลัวนี้รุนแรงเกี่ยวกับจีน

จีนพยายามเพิ่มสถานะในมหาสมุทรอินเดียมานานแล้ว อย่างไรก็ตามกองทัพเรืออินเดียครองที่นี่ ยังไม่มีความชัดเจนว่าโดรนของจีนไปถึงอินโดนีเซียได้อย่างไรซึ่งเรียกว่า ‘ประตูแห่งมหาสมุทรอินเดีย’ หลังจากการพบโดรนนี้มีความหวาดหวั่นมากขึ้นว่ากองทัพจีนกำลังตรวจสอบวิธีการเข้าสู่มหาสมุทรอินเดียจากทะเลจีนใต้ในลักษณะข่าวกรอง

Back to top button