สุขภาพ

คนที่สวมแว่นตามีโอกาสน้อยกว่า 3 เท่าที่จะติดเชื้อไวรัสโคโรนาจากการศึกษาระบุ | ผู้สวมแว่นตามีโอกาสติดเชื้อไวรัสโคโรนาน้อยลง 3 เท่าจากการศึกษาอ้าง

นิวเดลี: หากคุณมีข้อบกพร่องด้านการมองเห็นบางอย่างที่คุณสวมใส่เป็นประจำ (แว่นตา) เพื่อเอาชนะมีข่าวดีสำหรับคุณ ในการศึกษาใหม่ในอินเดียพบว่าผู้ที่สวมแว่นตามีโอกาสติดเชื้อโคโรนาไวรัสน้อยลง 3 เท่า เหตุผลก็คือในกรณีส่วนใหญ่เมื่อคนสัมผัสตาจมูกและปากด้วยมือที่ติดเชื้อไวรัสไวรัสนี้จะเข้าสู่ร่างกาย ในสถานการณ์เช่นนี้เมื่อมีหน้ากากปิดปากและจมูกและมีแว่นปิดตาคนที่สวมแว่นตาจะสัมผัสดวงตาน้อยลงและด้วยเหตุนี้จึงมีความเสี่ยงน้อยกว่าที่จะติดเชื้อโควิด -19

19 เปอร์เซ็นต์ของคนในการศึกษาสวมแว่นตาปกติ

medRxiv เป็นเว็บไซต์วิทยาศาสตร์สุขภาพที่มีชื่อเสียงของโลกซึ่งการศึกษานี้ได้รับการเผยแพร่ในอินเดีย การศึกษาจัดทำขึ้นที่โรงพยาบาลในเมืองกานปุระทางตอนเหนือของอินเดียซึ่งนักวิจัยรวม 304 คนไว้ด้วย ในจำนวนนี้เป็นชาย 223 คนและหญิง 81 คน คนเหล่านี้ทั้งหมดมีอายุระหว่าง 10 ปีถึง 80 ปีและคนเหล่านี้ทั้งหมดมีอาการของโรคโควิด 19 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษานี้เป็นผู้ที่สวมแว่นตาเกือบตลอดเวลา

อ่านเพิ่มเติม – ตอนนี้การสวมหน้ากากจะไม่ทำให้เกิดไอน้ำที่แว่นและปวดหูให้ใช้เทคนิคเหล่านี้

ทุกคนสัมผัสใบหน้า 023 ครั้งและดวงตา 3 ครั้งโดยเฉลี่ยทุกชั่วโมง

นักวิจัยที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาพบว่าโดยเฉลี่ยผู้เข้าร่วมวางมือบนใบหน้า 23 ครั้งต่อชั่วโมงและจ้องตาโดยเฉลี่ย 3 ครั้งต่อชั่วโมง ในช่วงเวลานี้พบว่าในผู้ที่สวมแว่นตาเป็นประจำความเสี่ยงในการติดเชื้อ Kovid-19 น้อยกว่า 2 ถึง 3 เท่า การศึกษารายงานว่าการสัมผัสและขยี้ตาด้วยมือที่ปนเปื้อนเชื้ออาจเป็นวิธีสำคัญในการแพร่กระจายเชื้อ การสัมผัสและการขยี้ตาซ้ำ ๆ สามารถป้องกันได้เนื่องจากการใช้แว่นตาเป็นเวลานาน

อ่านเพิ่มเติม – ข่าวนี้จะทำให้ผู้ที่สวมแว่นตามีความสุข

นอกจากนี้ยังเปิดเผยในการศึกษาในปี 2020

แพทย์บางคนยังกล่าวถึงเรื่องนี้ด้วยว่าผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์ควรใช้แว่นตาเพื่อหลีกเลี่ยงไวรัสโคโรนา ในปีที่ผ่านมามีการตีพิมพ์ผลการศึกษาในวารสาร JAMA Ophthalmology ในปี 2020 ซึ่งระบุว่าผู้สวมแว่นตามีโอกาสน้อยที่จะสัมผัสกับ coronavirus และติดเชื้อ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button