โลก

coronavirus สายพันธุ์ใหม่สหราชอาณาจักรสถานการณ์ที่ไม่มีการควบคุมในสหราชอาณาจักร

ลอนดอน: สถานการณ์ร้ายแรงขึ้นมากหลังจากที่โคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ปรากฏตัวในสหราชอาณาจักร รัฐบาลที่นำโดยบอริสจอห์นสันแนะนำให้ประชาชนอยู่ในบ้านอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันไซมอนสตีเวนส์หัวหน้าฝ่ายบริหารของสำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติ (NHS) เปิดเผยว่าสถานการณ์อาจเลวร้ายลง

สภาพของโรงพยาบาลย่ำแย่
สตีเวนส์กล่าวว่า ‘ฉันอยากจะพูดด้วยภาษาที่ไพเราะว่าความกดดันต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและโรงพยาบาลกำลังเพิ่มขึ้นอย่างอันตราย สิ่งต่างๆเลวร้ายลงหลังคริสต์มาส นับตั้งแต่เทศกาลนี้จำนวนผู้ป่วยในโรงพยาบาลทั่วอังกฤษเพิ่มขึ้น 15,000 คน

อ่านเพิ่มเติม: โคโรนาที่น่ากลัวอีกรูปแบบหนึ่งที่พบในประเทศจีนพบไวรัสในรายการอาหารนี้เป็นครั้งแรก

ผู้ป่วย Kovid รายใหม่เข้ารับการรักษาทุก ๆ 30 วินาที
สตีเวนส์อ้างว่า ‘ผู้ป่วยรายใหม่ของโคโรนาไวรัสกำลังเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลทุก ๆ 30 วินาทีในอังกฤษ’ ไม่กี่วันก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรีบอริสจอห์นสันกล่าวว่ามีผู้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลแล้ว 37,000 คนและคาดว่าตัวเลขเหล่านี้จะเพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันรัฐบาลสหราชอาณาจักรได้ประกาศเปิดตัวโครงการฉีดวัคซีนสำหรับผู้สูงอายุผู้ป่วยโรคอื่น ๆ และเจ้าหน้าที่ดูแลสุขภาพ ภายใต้สิ่งนี้อย่างน้อย 20 แสนคนจะต้องได้รับวัคซีนทุกสัปดาห์ นอกเหนือจากนี้รัฐบาลสหราชอาณาจักรยังบังคับให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าประเทศต้องกักกันตัวเองและแสดงรายงานเชิงลบของ COVID-19

Back to top button