โลก

ส. ส. เชื้อสายอินเดียในนิวซีแลนด์สาบานตนเป็นภาษาสันสกฤตและให้เหตุผลที่ไม่เลือกภาษาฮินดี | วิดีโอ: MP ที่มาจากอินเดียในนิวซีแลนด์สาบานเป็นภาษาสันสกฤต

เมลเบิร์น: ดร. Gaurav Sharma หนึ่งในสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่เพิ่งได้รับการเลือกตั้งใหม่ในนิวซีแลนด์สาบานตนเป็นภาษาสันสกฤตในรัฐสภาเมื่อวันพุธ ด้วยสิ่งนี้เขาได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ เขากลายเป็นผู้นำคนที่สองที่สาบานเป็นภาษาสันสกฤตนอกอินเดีย ก่อนหน้านี้ Chandrika Prasad Santokhi ประธานาธิบดีซูรินามสาบานเป็นภาษาสันสกฤตในเดือนกรกฎาคมปีนี้ Dr Sharma ซึ่งมาจาก Hamirpur ในรัฐหิมาจัลประเทศอายุ 33 ปี เขาเพิ่งได้รับเลือกเป็นสมาชิกรัฐสภาจาก Hamilton West ประเทศนิวซีแลนด์

สาบานเป็นสองภาษา
Muktesh Pardeshi ข้าหลวงใหญ่แห่งอินเดียประจำนิวซีแลนด์และซามัวทวีตว่าชาร์เคารพประเพณีวัฒนธรรมของอินเดียและนิวซีแลนด์เป็นครั้งแรกโดยกล่าวคำสาบานเป็นภาษาเมารีของนิวซีแลนด์เป็นครั้งแรกและหลังจากนั้นเขาก็กล่าวคำสาบานใน ภาษาสันสกฤตของอินเดีย

อ่านเพิ่มเติม: สโลแกน ‘America is Back’ ของ Joe Biden กล่าวเกี่ยวกับทีม

ให้ฉันบอกคุณว่าชาร์จบ MBBS จากโอ๊คแลนด์และได้รับปริญญา MBA จากวอชิงตัน เขาทำงานเป็นผู้ปฏิบัติงานทั่วไปใน Noton, Hamilton เขาทำงานในด้านสาธารณสุขและการกำหนดนโยบายในนิวซีแลนด์สเปนสหรัฐอเมริกาเนปาลเวียดนามมองโกเลียสวิตเซอร์แลนด์และอินเดีย

@gmsharmanz พรรคแรงงานชาวกีวี – อินเดียเป็นผู้นำชาวอินเดียคนที่ 2 (นอกอินเดีย) ที่สาบานตนเป็นภาษาสันสกฤต
คนแรกคือประธานาธิบดี Chandrikapersad Santokhi ของซูรินามซึ่งสาบานตนเข้ารับตำแหน่งในเดือนกรกฎาคมปีนี้ @WIONews @sidhant pic.twitter.com/yhfzvBZFHS

– Palki Sharma (@palkisu) 25 พฤศจิกายน 2020

ทำไมไม่สาบานเป็นภาษาฮินดี…
ในทวิตเตอร์เมื่อผู้ใช้ถามชาร์ว่าทำไมเขาไม่สาบานเป็นภาษาฮินดีชาร์บอกว่าทุกคนไม่สามารถขบขันได้ดังนั้นเขาจึงคิดว่าเหมาะสมที่จะกล่าวคำสาบานเป็นภาษาสันสกฤตซึ่งนำความเคารพมาสู่ภาษาอินเดียทั้งหมด

เขาทวีตว่า ‘พูดตามตรงฉันได้พิจารณาแล้ว แต่มีคำถามเกิดขึ้นเกี่ยวกับการสาบานในภาษา Pahari หรือ Punjabi ภาษาแรกของฉัน เห็นได้ชัดว่ามันยากที่จะทำให้ทุกคนมีความสุข ทุกภาษานับถือโดยสันสกฤตดังนั้นฉันจึงคิดว่าเหมาะสมที่จะสาบานในภาษานี้

ก่อนหน้านี้ชาร์ก็เคยลงชิงชัยเมื่อปี 2017 แต่แล้วเขาก็ต้องพบกับความพ่ายแพ้ ปีนี้เขาเอาชนะ Tim Masindo จากพรรค National

Back to top button