โลก

ตอนนี้กมลาแฮร์ริสหลานสาวมีนาทวีตสนับสนุนการประท้วงของชาวนา | มีนาแฮร์ริสหลานสาวของกมลาแฮร์ริสผู้ให้การสนับสนุนชาวนากล่าวว่า ‘ประชาธิปไตยที่ใหญ่ที่สุดในโลกกำลังถูกโจมตี’

นิวเดลี: หลังจากที่ Rihanna ป๊อปสตาร์ระดับนานาชาติและ Greta Thunberg นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมชาวสวีเดนปัจจุบันรองประธาน Kamala Harris ของสหรัฐฯ Meena Harris เรียกว่าการประท้วงของเกษตรกร อ้างถึงความรุนแรงใน Capitol Hill ของสหรัฐฯเขากล่าวว่าประชาธิปไตยที่เก่าแก่ที่สุดในโลกถูกโจมตีเมื่อเดือนที่แล้ว ขณะนี้ประชาธิปไตยที่ใหญ่ที่สุดในโลกกำลังถูกโจมตี

ส่งเสียงดังไปทั่วโลก

เกษตรกรได้แสดงให้เห็นมาเป็นเวลานานในการประท้วงกฎหมายเกษตรสามฉบับที่รัฐบาลกลางนำมา รัฐบาลได้รับรองการแก้ไขที่เป็นไปได้ทุกประการ แต่เกษตรกรยังคงยืนกรานตามคำเรียกร้องของพวกเขา หลังจาก Rihanna, Thanberg เป็นที่ชัดเจนจากคำแถลงของหลานสาวของ Kamala Harris ที่มีเสียงดังขึ้นทั่วโลกเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ประชาธิปไตยที่เก่าแก่ที่สุดในโลกถูกโจมตีเมื่อไม่ถึงเดือนที่แล้วและอย่างที่เราพูดกันประชาธิปไตยที่มีประชากรมากที่สุดกำลังถูกโจมตี เรื่องนี้เกี่ยวข้องกัน เราทุกคนควรได้รับความเสียหายจากการปิดอินเทอร์เน็ตของอินเดียและความรุนแรงทางทหารต่อผู้ประท้วงชาวนา https://t.co/yIvCWYQDD1 pic.twitter.com/DxWWhkemxW

– Meena Harris (@meenaharris) 2 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านเพิ่มเติม – Rihanna ทวีตเรื่อง Farmers Protest รู้ว่า Kangana Ranaut พูดอะไรในการตอบสนอง

‘นี่ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ’

ทนายความและนักเขียนโดยอาชีพ Meena Harris กล่าวว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ประชาธิปไตยที่เก่าแก่ที่สุดในโลกถูกโจมตีเมื่อเดือนที่แล้วและตอนนี้ประชาธิปไตยที่ใหญ่ที่สุดกำลังถูกโจมตี นี่เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกัน เราทุกคนควรเปล่งเสียงต่อต้านการปิดอินเทอร์เน็ตในอินเดียและความรุนแรงทางทหารต่อผู้ประท้วงชาวนา ขอบอกก่อนมีนาริฮานน่าทวิตถึงขบวนการชาวนา เขาแชร์ข่าวที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวและเขียนว่าทำไมเราไม่พูดถึงเรื่องนี้

Greta Thunberg กล่าวเช่นนี้

ในเวลาเดียวกัน Greta Thanberg นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมวัย 18 ปีได้กล่าวถ้อยแถลงสนับสนุนขบวนการชาวนา เขาเขียนไว้ในทวีตของเขาว่า ‘เรายืนหยัดด้วยความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับผลงานของเกษตรกรที่ทำงานในอินเดีย’ อย่างไรก็ตามมันต่างกันที่พวกเขาถูกหลอกเพราะแทรกแซงกิจการภายในของอินเดีย ผู้ใช้หลายคนวิพากษ์วิจารณ์ Greta และบอกว่าควรให้ความสำคัญกับการศึกษาเป็นอันดับแรก ก่อนหน้านี้ Greta สนับสนุนการเลื่อนการสอบ JEE, NEET 2020 ในอินเดีย เขากล่าวว่าไม่ยุติธรรมที่จะขอให้เด็ก ๆ ในอินเดียนั่งสอบท่ามกลางวิกฤตโคโรนา

Back to top button