โลก

ในครั้งแรกศาลอังกฤษตัดสินให้เด็กหญิงวัย 9 ขวบเสียชีวิตเนื่องจากมลพิษทางอากาศ | ศาลของประเทศนี้กล่าวโทษว่ามลพิษทางอากาศทำให้เด็กหญิงเสียชีวิตเป็นครั้งแรก

ลอนดอน: ท่ามกลางการอภิปรายเรื่องมลพิษศาลในลอนดอนได้กล่าวโทษมลพิษทางอากาศที่ทำให้เด็กหญิงอายุ 9 ขวบเสียชีวิต ศาลได้กล่าวในการตัดสินว่ามลพิษทำให้สถานการณ์แย่ลงสำหรับ Ella Kissi-Debrah ซึ่งนำไปสู่การเสียชีวิตของเธอ นี่เป็นครั้งแรกที่มลพิษในสหราชอาณาจักรเกิดจากการเสียชีวิตของใครบางคน ครอบครัวของเหยื่อได้ยื่นคำร้องในเรื่องนี้เพื่อขอความเป็นธรรม

ในความเป็นจริงในปี 2013 Ella Kissi-Debrah วัย 9 ขวบเสียชีวิตในลอนดอนเนื่องจากโรคหอบหืดกำเริบและหายใจถี่ซึ่งถูกตำหนิว่ามีมลพิษเพิ่มขึ้น สาเหตุนี้เป็นเวลาสามปีติดต่อกันที่มลพิษทางอากาศใกล้บ้านของ Debrah สูงกว่ามาตรฐานที่กำหนดของลอนดอนมาก

อ่านเพิ่มเติม – คู่รักทรัมป์ไม่สามารถถอดหน้ากากได้คราวนี้ Melania ทำลายกฎของโรงพยาบาล

ศาลบอกว่าอย่างไร?
ในระหว่างการพิจารณาคดีคอร์เนอร์ฟิลิปบาร์โลว์กล่าวว่า ‘มลพิษทางอากาศมีส่วนสำคัญต่อการเสียชีวิตของเอลล่า เธอสัมผัสกับไนโตรเจนไดออกไซด์อยู่ตลอดเวลาซึ่งอยู่ในระดับที่สูงกว่ามาตรฐานของ WHO การสอบสวนก่อนหน้านี้กล่าวว่าอัลลาเสียชีวิตเนื่องจากระบบหายใจล้มเหลวเฉียบพลัน

นี่เป็นช่วงเวลาสำคัญและต้องขอบคุณการรณรงค์หลายปีของโรซามุนด์แม่ของเอลล่าซึ่งแสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญที่ไม่ธรรมดา ฉันยินดีที่ได้สนับสนุนครอบครัวในความพยายามที่จะรักษาความยุติธรรม วันนี้ตอนนี้ต้องเป็นจุดเปลี่ยน 1/2 https://t.co/QH8bnvx0SB

– Sadiq Khan (@SadiqKhan) 16 ธันวาคม 2020

‘ดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมเดี๋ยวนี้’
ในขณะเดียวกัน Sadiq Khan นายกเทศมนตรีลอนดอนกล่าวว่ามลพิษทางอากาศเป็นปัญหาใหญ่ เป็นที่ชัดเจนจากคำตัดสินของศาลที่ว่าการเพิ่มมลพิษสามารถเอาชีวิตคนได้เช่นกัน เขากล่าวต่อว่ารัฐบาลควรดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมโดยใช้บทเรียนจากเรื่องนี้เพื่อไม่ให้ใครต้องผ่านความทุกข์ทรมานที่ครอบครัวเดโบราห์ต้องเผชิญ

ต้องเข้าโรงพยาบาล 27 ครั้ง

Rosmond Alla แม่ของ Alla ยื่นคำร้องต่อศาล เขาเรียกร้องให้ดำเนินการอย่างเข้มงวดกับผู้กระทำความผิดโดยอ้างถึงการเสียชีวิตจากมลพิษทางอากาศ Alla Keisi Debrah ต้องเข้าโรงพยาบาล 27 ครั้งก่อนเสียชีวิต เขาหายใจลำบาก ผู้คนต่างหวังว่าหลังจากการตัดสินใจครั้งนี้รัฐบาลจะดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมแทนที่จะพูดคุยเรื่องมลพิษเท่านั้น

Back to top button