สุขภาพ

อาการไข้หวัดนกสาเหตุและข้อควรระวัง | อาการไข้หวัดนกสาเหตุและการป้องกัน: ไวรัสโจมตี 2 ครั้งในประเทศรู้จักอาการไข้หวัดนกข้อควรระวังและวิธีการป้องกัน

นิวเดลี: ความหายนะของ Coronavirus ยังไม่ลดลงในประเทศที่มีการป้อนไวรัสใหม่ (ไข้หวัดนก) ความเสี่ยงของวิกฤตไข้หวัดนกในอินเดียเพิ่มขึ้นอีกครั้งในอินเดีย มีรายงานผู้ป่วยไวรัสไข้หวัดนก H5N1 อย่างรวดเร็วในหลายรัฐรวมทั้งราชสถานหิมาจัลประเทศเกรละและมัธยประเทศ

รัฐบาลของรัฐตื่นตัวเกี่ยวกับการโจมตีของไข้หวัดนกในประเทศและยังมีการแจ้งเตือนเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย ไวรัสไข้หวัดนกเริ่มสร้างความหายนะในหลายประเทศของยุโรป อาการของการติดเชื้อไข้หวัดนกจะปรากฏในระยะแรก ผลกระทบของไวรัสไข้หวัดนกเริ่มปรากฏเร็วกว่า COVID-19 รู้อาการไข้หวัดนกและข้อควรระวัง

ไข้หวัดนกคืออะไร?

โรคไข้หวัดนกแพร่กระจายโดยไวรัสที่เรียกว่าไข้หวัดนก โรคนี้แพร่กระจายไปสู่คนอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับสัตว์และนก ไข้หวัดนกร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตในไม่กี่วัน ไวรัสไข้หวัดนกเกิดจากเชื้อไวรัส H5N1 และสาเหตุหลักคือไวรัสไข้หวัดนก

จริงๆแล้วไวรัสชนิดนี้แพร่กระจายอย่างรวดเร็วส่วนใหญ่ในนก แจ้งให้เราทราบว่าไวรัสไข้หวัดนกก็ติดต่อได้เช่นกันเช่นโควิด สัตว์ปีกเป็ดนกยูงและไก่ส่วนใหญ่ติดเชื้ออย่างรวดเร็ว ไวรัสนี้ยังติดเชื้อในมนุษย์ ไวรัสนี้ยังทำลายระบบทางเดินหายใจของมนุษย์เช่น Coronavirus

อ่านเพิ่มเติม – งานวิจัย: ระวังหากคุณกำลังใช้ยาเบาหวานคุณอาจเสี่ยงต่อโรคโคโรนามากขึ้น

อาการไข้หวัดนก

ในการระบุไวรัสสิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจอาการของมัน รู้ทุกอาการหลักของไข้หวัดนกในประเทศ (อาการไข้หวัดนก)

1. รู้สึกอยากอาเจียน
2. ร่างกายชามีไข้
3. ปวดร่างกายอย่างรุนแรง
4. เหนื่อย
5. ปวดท้อง
6. หายใจถี่
7. ไอซ้ำ ๆ
8. การสร้างเสมหะ
9. มีอาการปวดหัว

อ่านเพิ่มเติม – Immunity Boosters: ทำการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นเหล่านี้ในไลฟ์สไตล์ในยุคโคโรนาภูมิคุ้มกันจะแข็งแกร่งในปี 2564 เช่นกัน

ผลกระทบจากไข้หวัดนก

ผู้คนสามารถมีปัญหาร้ายแรงมากมายเนื่องจากการติดเชื้อไข้หวัดนก สถานการณ์เหล่านี้บางอย่างสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายถึงชีวิต

1. อาการระคายเคืองตาและปัญหาน้ำ
2. หายใจลำบาก
3. ไตวายจากการติดเชื้อไข้หวัดนก
4. เป็นหวัดบ่อยและปอดบวม
5. อัตราการเต้นของหัวใจทำงานไม่ถูกต้อง
6. เสี่ยงต่อภาวะหัวใจหยุดเต้น

อ่านเพิ่มเติม – ประโยชน์ของน้ำมันมะรุม: ‘น้ำมันไม้ตีกลอง’ เป็นประโยชน์สำหรับการรักษาความดันโลหิตสูงให้ใช้วิธีนี้

ปฏิบัติตามข้อควรระวังเพื่อหลีกเลี่ยงโรคไข้หวัดนก

เป็นสิ่งสำคัญมากในการป้องกันการติดเชื้อทุกครั้ง นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันการติดเชื้อไข้หวัดนกที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วได้ รู้วิธีป้องกันป้องกันควบคุมโรคไข้หวัดนก

1. อย่าเก็บสัตว์เลี้ยงนกไว้ที่บ้าน หากคุณเลี้ยงสัตว์และนกไว้แล้วอย่าปล่อยให้ออกไปข้างนอกสักสองสามวันหรือไม่ก็นำออกมาให้อาหาร
2. อย่าซื้อเนื้อสัตว์จากตลาดเปิดหรือสถานที่เล็ก ๆ เลย
3. ล้างมืออย่างต่อเนื่องและฆ่าเชื้ออย่างต่อเนื่อง
4. หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับนก
5. ดูผลของไวรัสไข้หวัดนกภายใน 48 ชั่วโมงจากแพทย์

ดูวิดีโอ – ดูแลสุขภาพเป็นพิเศษใช้สิ่งนี้แทนน้ำตาลในความหวาน …

ความหายนะในญี่ปุ่น

ที่สำคัญทุกวันนี้ไข้หวัดนกกำลังแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วในญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้ในปี 2010 รัฐบาลญี่ปุ่นได้ฆ่าไก่ไปแล้วประมาณ 18 แสนตัวในช่วงที่เป็นไข้หวัดนก แต่เวลานี้ไก่ถูกฆ่าไปแล้วประมาณ 23 แสนตัว ด้วยวิธีนี้คุณจะได้รับความคิดเกี่ยวกับขนาดของโรคนี้

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button