สุขภาพ

อาหารเหล่านี้ไม่ควรบริโภคในช่วงฤดูฝน รู้จักอาหาร 5 ชนิดนี้เพื่อหลีกเลี่ยงลมมรสุมนี้ | ข่าวสุขภาพ การบริโภค 5 สิ่งนี้ในฤดูฝน เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แพทย์แนะนำให้อยู่ห่างๆ

ข่าวสุขภาพ เข้าสู่ฤดูฝนแล้ว ในฤดูกาลนี้เราต้องดูแลเป็นพิเศษในขณะที่บริโภคอาหารหลายประเภท หากประมาทเลินเล่อเล็กน้อยก็อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า มีอาหารบางอย่างที่ไม่ควรรับประทานในช่วงฤดูฝน ถ้าคุณไม่กินอาหารเหล่านี้ในฤดูกาลนี้ มันจะช่วยปกป้องคุณจากโรคภัยต่างๆ

ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า “โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคนี้ ผู้คนควรอยู่ห่างจากอาหารข้างทาง เช่น กอล กัปปัส ซึ่งใช้น้ำ ฤดูกาลนี้นำมาซึ่งแบคทีเรียและแมลง เนื่องจากมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อหลายประเภท

ในข่าวนี้ เราจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับอาหารดังกล่าว 5 ชนิด ซึ่งคุณควรหลีกเลี่ยง เรายังบอกคุณถึงเหตุผลเบื้องหลังสิ่งนี้

1. ของทอด

ต้องคิดก่อนว่าในฤดูฝนชอบของทอดมากที่สุดและทำไมจึงควรหลีกเลี่ยงในช่วงมรสุมเท่านั้น? ให้เราบอกคุณว่าสภาพอากาศที่มีความชื้นสูงทำให้ระบบย่อยอาหารของเราช้าลง ขนมจีบ ซาโมซ่า ขนมชนิดร่วนทำให้เกิดปัญหากับแก๊ส เช่น ท้องอืด ปวดท้อง ในสถานการณ์เช่นนี้ เป็นการดีกว่าที่จะอยู่ห่างจากพวกเขา

2. ผักใบ
แม้ว่าผักใบเขียวจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากแต่ควรหลีกเลี่ยงในช่วงมรสุม ดร.รัจนา ซิงห์กล่าวว่าในช่วงวันที่ฝนตก สิ่งสกปรกและความชื้นจะเข้ามาในตัวมัน เนื่องจากมีโอกาสเกิดเชื้อโรคเพิ่มขึ้นอย่างมาก อย่ากินผักอย่างผักโขม กะหล่ำปลี กะหล่ำดอกเลยในช่วงหน้าฝน แทนที่จะใส่มะระขี้นก บวบ เนยใสและทินเด้ เป็นต้น

3. ผลไม้และน้ำผลไม้ที่เก็บไว้ได้นาน
เราเห็นว่าผลไม้และน้ำผลไม้ที่พบตามริมถนนถูกเก็บไว้เป็นเวลานานซึ่งต้องเผชิญลมมรสุม ในสถานการณ์เช่นนี้ เชื้อโรคจะเกาะติดกับพวกมัน ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ นอกจากนี้ น้ำผลไม้ที่มีจำหน่ายภายนอกไม่สามารถเชื่อถือได้ มันจะดีกว่าที่จะสกัดน้ำผลไม้สดที่บ้านและใช้ทันที

4. เครื่องดื่มอัดแก๊ส
ดร.รัจนา ซิงห์กล่าวว่าเครื่องดื่มที่มีแก๊สช่วยลดแร่ธาตุในร่างกายของเรา ส่งผลให้กิจกรรมของเอนไซม์ลดลง ซึ่งไม่เหมาะสมกับระบบย่อยอาหารที่ทำงานช้าอยู่แล้ว ดื่มน้ำให้มากที่สุดในฤดูกาลนี้ คุณยังสามารถดื่มน้ำมะนาว นอกจากนี้ คุณควรรวมเครื่องดื่มร้อน เช่น ชาขิง ไว้ในรายการด้วย

5. อาหารทะเล
ควรหลีกเลี่ยงอาหารทะเลในช่วงฤดูฝน เนื่องจากฤดูมรสุมเป็นฤดูผสมพันธุ์ของปลาและกุ้ง ให้หันหลังให้อาหารทะเลโดยสิ้นเชิงในช่วงเวลาเหล่านี้ของปี คุณสามารถกินไก่และเนื้อแกะเพื่อระงับความปรารถนาที่จะกินอาหารที่ไม่ใช่มังสวิรัติ อย่างไรก็ตาม การกินอาหารทะเลเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้น ให้กินแต่ของสดที่ปรุงมาอย่างดีด้วยความเอาใจใส่อย่างสูงสุด

อ่านสิ่งนี้ด้วย; Makhana ke ปฏิสัมพันธ์: ผู้ชายควรกิน 7 makhanas เวลานี้คุณประโยชน์จะน่าอัศจรรย์!

Back to top button