โลก

นักวิจัยจีนอ้างว่าไวรัสโคโรนาเริ่มต้นในอินเดียในช่วงฤดูร้อนปี 2019 อินเดียกล่าวโทษอินเดียว่าเป็นโรคโควิด -19 มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรปฏิเสธข้อเรียกร้อง

นิวเดลี: เชื่อกันว่าจีนเป็นผู้รับผิดชอบในการแพร่กระจายโคโรนาไวรัสไปทั่วโลก แต่จีนได้กล่าวโทษหลายประเทศรวมถึงอิตาลีและอเมริกาโดยไม่ต้องแสดงหลักฐานใด ๆ ตอนนี้นักวิทยาศาสตร์ชาวจีนอ้างว่าอินเดียนำโควิด -19 มาใช้

อินเดียอ้างว่าย้ายจากสัตว์สู่คน
ทีมนักวิจัยจาก Chinese Academy of Sciences อ้างว่าไวรัส COVID-19 มีต้นกำเนิดในอินเดียเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว ไวรัสแพร่กระจายสู่สัตว์ก่อนแล้วจึงส่งต่อไปยังมนุษย์ด้วยน้ำที่ปนเปื้อน ที่นี่โคโรนาไวรัสไปถึงหวู่ฮั่นประเทศจีนซึ่งพบไวรัสเป็นครั้งแรก

ยังอ่าน – ข่าวที่ผ่อนคลายสำหรับชาวเดลี; การติดเชื้อโคโรนากำลังลดลง CM Kejriwal กล่าวว่า

รายการทีวีถ่ายทอดสด

มหาวิทยาลัยกลาสโกว์ปฏิเสธข้อเรียกร้อง
ข้อเรียกร้องของจีนนี้ถูกปฏิเสธโดยศาสตราจารย์เดวิดโรเบิร์ตสันแห่งมหาวิทยาลัยกลาสโกว์สหราชอาณาจักร ในขณะเดียวกันทฤษฎีที่เสนอโดยนักวิจัยชาวจีนได้รับการอธิบายว่า ‘มีข้อบกพร่องมาก’ เขากล่าวว่าไม่มีประโยชน์ใด ๆ ในการอ้างสิทธิ์ของจีนและไม่ทราบสิ่งใหม่ที่เกี่ยวข้องกับ Kovid-19

ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในดีเอ็นเอ
ทีมงานชาวจีนได้ใช้การวิเคราะห์ทางวิวัฒนาการเพื่อค้นหาต้นกำเนิดของโควิด -19 ตามรายงานของ DailyMail ไวรัสเช่นเดียวกับเซลล์ทั้งหมดกลายพันธุ์ขณะผสมพันธุ์ซึ่งหมายความว่าดีเอ็นเอของพวกมันได้รับการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในแต่ละครั้ง

นักวิทยาศาสตร์จีนให้ข้อโต้แย้งแปลก ๆ
นักวิจัยชาวจีนได้ให้ข้อโต้แย้งแปลก ๆ ในการศึกษาของพวกเขา เขากล่าวว่าทั้งในอินเดียและบังกลาเทศมีการเปลี่ยนแปลงลักษณะของโคโรนาไวรัสเล็กน้อยและทั้งสองประเทศก็อยู่ใกล้กันทางภูมิศาสตร์ด้วยดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่ากรณีแรกของการติดเชื้อโคโรนาเกิดขึ้น

วิดีโอ

อินเดียต่อสู้กับโคโรนา: การตัดสินใจครั้งสำคัญของ PM Modi จะพิสูจน์ได้ว่าเป็นเหตุการณ์สำคัญ

จีนเคยกล่าวหาประเทศเหล่านี้มาก่อน
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่จีนกล่าวหาอิตาลีและอเมริกาว่าให้หลักฐานเกี่ยวกับที่มาของไวรัสโคโรนา ขณะนี้ระหว่างอินเดียและจีนข้อพิพาทพรมแดนที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับ LAC ทางตะวันออกของลาดักห์มีสาเหตุมาจากต้นกำเนิดของไวรัสโคโรนาในอินเดีย

โคโรนาไวรัสมาจากหวู่ฮั่น
ก่อนหน้านี้นักวิทยาศาสตร์หลายคนอ้างว่าไวรัสโคโรนามาจากเมืองอู่ฮั่นของจีน อย่างไรก็ตามนักวิทยาศาสตร์ได้กล่าวว่าแปดประเทศเช่นบังกลาเทศอเมริกากรีซออสเตรเลียอินเดียอิตาลีสาธารณรัฐเช็กรัสเซียหรือเซอร์เบียควรตรวจสอบในระดับของพวกเขาเกี่ยวกับจุดกำเนิดของ Corona เช่น Origin Point

Back to top button