วิทยาศาสตร์

สัญญาณเริ่มต้น คุณมี coronavirus เดลต้า ตัวแปร การติดเชื้อ | อาการเบื้องต้นเหล่านี้แสดงว่าคุณติดเชื้อโคโรนาสายพันธุ์เดลต้า รู้วิธี

นิวเดลี: กรณีของ Coronavirus รุ่นเดลต้ากำลังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและอาการเริ่มต้นประเภทต่าง ๆ ได้เพิ่มความกังวลของผู้เชี่ยวชาญ หลังการรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโคโรน่าอย่างรวดเร็วทั่วประเทศ กรณีผู้ติดเชื้อลดน้อยลงมาก แต่ยังป้องกันอันตรายไม่ได้ คุณสามารถจับสายพันธุ์นี้ได้แม้ว่าคุณจะได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว ดังนั้นคุณควรตระหนักถึงอาการเบื้องต้นบางอย่างของโรคนี้

ปวดหู

พบอาการใหม่ในผู้ป่วยที่ติดเชื้อเดลต้าตัวแปรและนั่นคือความเจ็บปวดในหู มีรายงานกรณีดังกล่าวจำนวนมากในฟลอริดา ซึ่งผู้ที่ติดเชื้อโคโรนา อาการหลักอย่างหนึ่งคืออาการปวดหู

เจ็บคอ

นอกจากนี้ อาการเจ็บคอยังเป็นหนึ่งในสัญญาณเริ่มต้นของตัวแปรเดลต้า แพทย์เชื่อว่าอาการเจ็บคอหรือเจ็บคอเป็นอาการสำคัญในผู้ป่วยที่ติดเชื้อโคโรนา และสิ่งนี้ยังทำให้เกิดอาการปวดหูอีกด้วย

น้ำมูกไหลจาม

เป็นเวลาหลายเดือนที่นักวิจัยได้ทำการวิจัยอาการเบื้องต้นของตัวแปรเดลต้าของโควิด นักวิจัยพบว่าอาการของตัวแปรเดลต้าแตกต่างจากโคโรนาสายพันธุ์ดั้งเดิม อาการของมันอาจเป็นเหมือนไข้หวัดธรรมดา ผู้ป่วยจำนวนมากมาพร้อมกับปัญหาไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่

ปวดศีรษะ

ในการศึกษาที่เรียกว่า COVID Symptom นักวิจัยได้ติดตามผู้ป่วยรายใหม่จากสามกลุ่ม ในจำนวนนี้ กลุ่มหนึ่งไม่ได้รับวัคซีน กลุ่มที่สองได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน และกลุ่มที่สามได้รับวัคซีนเพียงครั้งเดียว คนจากสามกลุ่มนี้กล่าวว่าอาการที่พบบ่อยที่สุดในหมู่พวกเขาคืออาการปวดหัว ในช่วงที่ไวรัสโคโรน่าเริ่มมีอาการของโรค ผู้ป่วยมักจะมีอาการเสมหะ หายใจลำบาก ร่วมกับสูญเสียกลิ่นและการรับรส นักวิจัยกล่าวว่าการสูญเสียรสชาติและกลิ่นอาการนี้ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตัวแปรเดลต้า

คุณกังวลว่าวัคซีนโคโรนาจะ ‘ผิดธรรมชาติ’ หรือ ‘สังเคราะห์’ หรือไม่? อ่านรายงานนี้

ไอ

อาการไอเรื้อรังยังเป็นอาการที่รายงานบ่อยที่สุดอันดับที่ 5 ของตัวแปรเดลต้า หากเห็นอาการเหล่านี้ให้ไปพบแพทย์ทันที

Back to top button