สุขภาพ

Steam มีประสิทธิภาพเพียงใดในการหลีกเลี่ยง Corona Know ในภาษาง่าย ๆ brmp | ไอน้ำสามารถเข้าครอบงำโคโรนาได้หรือไม่? เข้าใจในภาษาง่ายๆที่นี่ …

นิวเดลี: ระหว่างประเทศและโคโรนาที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วในรัฐมัธยประเทศมีรายงานว่าสามารถหลีกเลี่ยงโคโรนาได้ด้วยไอน้ำ ข้อเรียกร้องนี้มีความจริงมากเพียงใดเราได้จมน้ำตาย ในข่าวนี้เรากำลังบอกคุณว่าไอน้ำมีประสิทธิภาพเพียงใดในการหลีกเลี่ยงโคโรนา

จริงๆแล้วงานวิจัยหลายชิ้นออกมาในลักษณะที่มีการกล่าวถึงประโยชน์ของการอบไอน้ำ ตามข้อเรียกร้องหนึ่งการอบไอน้ำจะช่วยขจัดเสมหะที่สะสมอยู่ในลำคอ การศึกษาของ The Journal of American Medical Association กล่าวว่าการอบไอน้ำช่วยลดน้ำมูกในจมูกของเรา เมือกเองสร้างเมือก ดังนั้นแพทย์จึงแนะนำให้ทำการอบไอน้ำ อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ไม่สามารถกำจัดไวรัสโคโรนาได้อย่างสมบูรณ์

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณใช้ไอน้ำ?

ร่างกายของเราได้รับออกซิเจนโดยการอบไอน้ำ การหายใจจะเปิดท่อหายใจ แต่ไวรัสไม่ตาย. ที่จริงแล้วไวรัสโคโรนาโจมตีแมง นั่นคือสาเหตุที่ทำให้ผู้ป่วยหายใจลำบาก เมื่อบริโภคเข้าไปแล้วคุณจะได้รับการบรรเทาจากปัญหาการหายใจอย่างแน่นอน

ข้อเสียของการอบไอน้ำมากเกินไป

แพทย์บอกว่าการบริโภคไอน้ำมากเกินไปอาจเป็นอันตรายต่อคุณได้ เซลล์เนื้อเยื่อในลำคออาจไหม้ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาในการหายใจ ดังนั้นคุณควร จำกัด ปริมาณไอน้ำเท่านั้น

คุณควรอบไอน้ำวันละกี่ครั้ง

แพทย์บางคนบอกว่าไม่ควรอบไอน้ำเกินวันละสองครั้งเพราะไอน้ำมากเกินไปอาจทำให้ปอดเสียหายได้ ไม่จำเป็นต้องมีสตรีมเมอร์ในการรับไอน้ำ คุณสามารถอบไอน้ำในบ้านผ่านภาชนะปากกว้าง

อ่านเพิ่มเติม: ดื่มน้ำผลไม้ที่พบได้ในทุกบ้านร่างกายจะมีพลังจะได้รับประโยชน์มหาศาล

ดูทีวีสด

Back to top button