สุขภาพ

ข่าวสุขภาพประโยชน์ของผลเบอร์รี่หรือ jamun ke fayde ในภาษาฮินดี brmp | Health News: ช่วงนี้กินเบอร์รี่แล้วคุณจะตกใจเมื่อได้รู้ 5 ประโยชน์เหล่านี้!

นิวเดลี: วันนี้เราได้นำประโยชน์ของเบอร์รี่มาฝากคุณแล้ว จามุนยังอุดมไปด้วยวิตามินซีดังนั้นผู้ที่ขาดวิตามินซีในร่างกายจึงควรรับประทานผลเบอร์รี่

ผลเบอร์รี่ถือเป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์เป็นกรดและมีรสหวาน ประกอบด้วยกลูโคสและฟรุกโตสมากมาย เกลือที่จำเป็นเกือบทั้งหมดพบได้ในผลเบอร์รี่ซึ่งร่างกายต้องการ

ประโยชน์ของการรับประทานเบอร์รี่

1. ช่วยบรรเทาปัญหากระเพาะอาหาร
การบริโภคเบอร์รี่ช่วยบรรเทาปัญหาในกระเพาะอาหาร คุณยังสามารถดื่มและทำยาต้มจากเปลือกของผลเบอร์รี่ สิ่งนี้ทำให้เกิดปัญหาเช่นปวดท้องและอาหารไม่ย่อย

2. เป็นประโยชน์ต่อหน้าอกมีภูมิคุ้มกัน
เบอร์รี่มีประโยชน์ในการเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย ประกอบด้วยโพแทสเซียมเหล็กแคลเซียมและวิตามินซีการบริโภคผลเบอร์รี่ช่วยลดการสูญเสียเลือดในร่างกาย การบริโภคผลเบอร์รี่ช่วยเพิ่มระดับเลือดในร่างกาย

3. สำหรับปัญหาเกี่ยวกับตับ

สำหรับปัญหาเกี่ยวกับตับคุณสามารถบริโภคผลเบอร์รี่ได้ การบริโภคน้ำเบอร์รี่ทุกเช้าและเย็นจะช่วยให้ตับของคุณแข็งแรง

4. เป็นประโยชน์สำหรับอาการปวดข้ออักเสบ
หากคุณมีอาการปวดเนื่องจากโรคข้ออักเสบคุณสามารถต้มเปลือกของผลเบอร์รี่และใช้สารละลายที่เหลือกับข้อต่อ ช่วยบรรเทาอาการปวด

5. เป็นประโยชน์ต่อบาดแผล
หากคุณมีแผลที่เท้าขณะสวมรองเท้า ในสถานการณ์เช่นนี้คุณสามารถบดแยมของแยมและทาลงบนแผลได้ สำหรับสิ่งนี้คุณต้องทำให้ผลเบอร์รี่แห้งและบด หลังจากนี้ให้ทำการแก้ปัญหาโดยการเติมน้ำและทาลงบนแผล วิธีนี้จะช่วยบรรเทาบาดแผล

3. เป็นประโยชน์ในไส้ติ่งอักเสบ
หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับหินคุณสามารถใช้เมล็ดจามุน สำหรับสิ่งนี้คุณต้องใช้โยเกิร์ตกับผงเคอร์เนล การกินเบอร์รี่ช่วยบรรเทาปัญหานิ่ว

ดูแลมัน
ไม่ควรรับประทาน Jamun ในขณะท้องว่าง จริงๆแล้วจามุนมีอากาศถ่ายเทถ้ากินตอนท้องว่างจะมีปัญหาเรื่องแก๊สและแก๊สในกระเพาะอาหารซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นเป็นเวลานาน ในทำนองเดียวกันผลเบอร์รี่ไม่ควรกินกับนม

กินเบอร์รี่กี่โมง
คุณสามารถบริโภคผลเบอร์รี่หลังรับประทานอาหารได้ คุณสามารถกินผลเบอร์รี่ในช่วงบ่าย

อ่านเพิ่มเติม: ดื่มนมกานพลูชายแล้วคุณจะไม่เชื่อว่าจะเกิดอะไรขึ้น!

คำเตือน: ข้อมูลในบทความนี้มีพื้นฐานมาจากความเชื่อทั่วไป หากคุณกำลังทุกข์ทรมานหรือทุกข์ทรมานจากโรคชนิดใดก็ตามให้ปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนดำเนินการ

ดูทีวีสด

Back to top button