สุขภาพ

การเยียวยาที่บ้านเพื่อบรรเทาอาการหวัดจากเด็กรู้ที่นี่ brmp | ข่าวสุขภาพ: หากเด็กมีอาการไอและเป็นหวัดให้ปฏิบัติตามวิธีแก้ไขบ้านทั้ง 4 ข้อนี้จะช่วยบรรเทาได้ทันที

นิวเดลี: ทุกวันนี้เด็ก ๆ หลายคนเริ่มมีอาการหวัด หากเด็กมีอาการไอและเป็นหวัดในบ้านของคุณด้วยเช่นกันโปรดระวังเพราะเป็นเรื่องปกติที่จะมีอาการไอและเป็นหวัดเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง แต่ปัญหานี้ทำให้เด็ก ๆ และปัญหาของพวกเขาเดือดร้อนมาก เมื่อเห็นว่าพ่อแม่ก็รู้สึกเสียใจมากเช่นกัน

วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันเด็กจากโรคหวัดและหวัดคือการใช้วิธีการรักษาที่บ้าน ในข่าวนี้เรากำลังบอกคุณเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้โดยการบริโภคสิ่งเหล่านี้คุณสามารถอยู่ห่างจากอาการไอและหวัดของเด็กเล็กได้โดยการอยู่บ้านเท่านั้น

ใช้วิธีการรักษาที่บ้านนี้

1. ดื่มนมขมิ้น
เพื่อกำจัดความเย็นและเย็นสามารถให้ขมิ้นผสมกับนมแก่เด็กได้ สำหรับสิ่งนี้ให้ใส่ขมิ้นลงในนมแล้วต้ม ให้ทารกดื่มเมื่อน้ำอุ่น หากคุณใช้ขมิ้นดิบสำหรับสิ่งนี้จะดียิ่งขึ้น

2. น้ำคื่นช่าย
เพื่อบรรเทาความหนาวเย็นเด็กเล็กสามารถดื่มน้ำขึ้นฉ่ายได้สองถึงสี่ช้อนชา สำหรับสิ่งนี้ให้ปรุงคื่นฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะในน้ำหนึ่งแก้วให้ละเอียด เมื่อน้ำเหลือครึ่งหนึ่งให้ให้เด็ก 3-4 ครั้งต่อวัน หากเด็กโตขึ้นคุณสามารถดื่มน้ำขึ้นฉ่ายครึ่งถ้วย

3. การรับประทานยาต้ม
เด็กจะต้องได้รับยาต้มอย่างน้อยวันละสองครั้ง ถ้าเด็กเล็กให้ชงดื่ม 1-2 ช้อน หากเด็กโตแล้วสามารถให้ยาต้มครึ่งถ้วยเล็ก ๆ ได้ สำหรับสิ่งนี้คุณควรซื้อยาต้มของ บริษัท ที่ดีจากตลาด คุณยังสามารถทำใบโหระพาอบเชยกานพลูพริกไทยดำและยาต้มขิงเองที่บ้านได้

4. รับ Steam
หากเด็กในบ้านของคุณป่วยเป็นหวัดให้อบไอน้ำให้เขาอย่างน้อยวันละครั้ง ถ้าได้อบไอน้ำก่อนนอนจะดีกว่า หากเด็กไม่ใช้ไอน้ำหรือคุณกลัวว่าน้ำจะไม่หกให้วางหม้อน้ำหรือเครื่องพ่นไอน้ำที่พื้นแล้ววางเด็กไว้บนเตียงบนท้อง ตอนนี้อุ้มลูกให้ดีเพื่อไม่ให้ตก วิธีนี้จะช่วยให้ไอน้ำเข้าถึงได้ง่าย

คำเตือน: ข้อมูลและข้อมูลที่ให้ไว้ในบทความนี้มีพื้นฐานมาจากความเชื่อทั่วไป เราไม่ยืนยันเรื่องนี้ ติดต่อผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องก่อนดำเนินการ ..

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสุขภาพ: คุณสามารถเอาชนะอาการโคโรนาที่ไม่รุนแรงได้ที่บ้านเพียงแค่ใช้วิธีการรักษาที่บ้าน

ดูทีวีสด

Back to top button