โลก

ค้นพบเอกสารลับสุดยอดจากการโจมตีบ้านโดนัลด์ทรัมป์ในสหรัฐอเมริกา, แอมริกา, US News | โดนัลด์ ทรัมป์: เอกสารลับหลายร้อยรายการที่กู้คืนจากบ้านของทรัมป์ FBI เปิดเผยทีละรายการ

การโจมตีบ้านของโดนัลด์ ทรัมป์: กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ เปิดเผยคำให้การของสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา (FBI) เมื่อวันศุกร์ ซึ่งให้เหตุผลในการค้นหาที่พักของอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของประเทศในเมืองมาร์-อา-ลาโก มีการแก้ไขหลายครั้งในเอกสารนี้เผยแพร่สู่สาธารณะและหลายหน้าถูก black-marked มีข้อมูลที่ละเอียดอ่อนมากซึ่งเก็บเป็นความลับ ณ ที่พักของอดีตประธานาธิบดีในฟลอริดา หลายสิ่งหลายอย่างได้รับการเปิดเผยจากเอกสารเป็นหลัก

ทรัมป์มีเอกสาร ‘ความลับสุดยอด’ หลายร้อยฉบับ

คำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรไม่ได้เปิดเผยข้อมูลใหม่ใด ๆ เกี่ยวกับเอกสารลับ 11 ชุดที่พบในการค้นหาที่พักฤดูหนาวของ FBI เมื่อวันที่ 8 สิงหาคมของ FBI แต่เผยให้เห็นว่าเหตุใดกระทรวงยุติธรรมจึงจำเป็นต้องได้รับเอกสารเหล่านี้ .

มีการเปิดเผยจากคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรว่ากล่อง 14 จาก 15 กล่องที่พบในบ้านพักของทรัมป์ในเดือนมกราคมถูกเขียนเป็นความลับ พบเอกสาร 184 รายการในกล่องเหล่านี้ซึ่งถูกทำเครื่องหมายเป็นความลับ ในจำนวนนี้ ‘Confidential’ ถูกเขียนขึ้นในวันที่ 67, ‘Secret’ ใน 92 และ ‘Top Secret’ ในวันที่ 25

เอฟบีไอสอบสวนลึก

ซึ่งรวมถึงเอกสารที่มีระดับสติปัญญาสูง ตัวแทนที่ตรวจสอบกล่องพบว่าเอกสารระบุโดยเฉพาะว่าข้อมูลนั้นได้มาจากแหล่งข้อมูลของมนุษย์ที่มีความไวสูงหรือแหล่งข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์

พบเอกสารจำนวนมากในคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรซึ่งเขียนว่า ‘ผู้ควบคุมต้นกำเนิด’ ซึ่งหมายความว่าเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองที่จัดทำรายงานไม่ต้องการให้เอกสารเหล่านั้นแก่หน่วยงานอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต

ชีวิตผู้รับอาจตกอยู่ในอันตราย

ดักลาส ลอนดอน อดีตเจ้าหน้าที่ข่าวกรองกลางกล่าวว่า “เมื่อสิ่งต่างๆ ถูกเก็บเป็นความลับถึงระดับนี้ หมายความว่าชีวิตของผู้ที่รวบรวมข้อมูลอาจตกอยู่ในอันตราย”

เอกสารลับปะปนกับเอกสารอื่นๆ

มีการกล่าวในคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรว่าเอกสารลับบางฉบับถูกปะปนกับเอกสารอื่น ผู้อำนวยการกองหอจดหมายเหตุแห่งชาติทำเนียบขาวระบุว่า หนังสือพิมพ์ นิตยสาร บทความข่าวที่ตีพิมพ์ ภาพถ่าย เอกสารส่วนตัว และรายการอื่นๆ ถูกพบในกล่อง

สิ่งที่ใหญ่ที่สุดคือเอกสารที่เป็นความลับที่สุดถูกเปิดและปะปนกับเอกสารอื่นๆ เดวิด ไพรซ์ อดีตเจ้าหน้าที่ซีไอเอกล่าวว่าประธานาธิบดีได้รับข่าวกรองจากประธานาธิบดี แต่การสุ่มผสมกับสิ่งอื่นเช่นนี้ไม่ใช่เรื่องปกติ

(พร้อมข้อมูลหน่วยงาน)

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button