วิทยาศาสตร์

holi 2021 ประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์และศาสนาของกัญชา | กัญชา: Jugalbandi of Science and Religion! ประเพณีของกัญชามีความสำคัญอย่างยิ่งในเทศกาล Holi รู้ไหมว่าทำไม

นิวเดลี: ความสำคัญทางวัฒนธรรมและสังคมและประวัติศาสตร์ของอาหารในเทศกาลในอินเดียนั้นน่าสนใจมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึง Holi จะมีการกั้นอาหาร แต่ครั้งนี้เนื่องจากการระบาดของ Coronavirus ในหลาย ๆ ที่ร้านค้าที่ได้รับการตกแต่งอย่างเปิดเผยแทบจะไม่มีอยู่จริง อย่างไรก็ตามประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์และศาสนาของกัญชาไม่เพียง แต่พิเศษสำหรับเทศกาลโฮลีเท่านั้น แต่วิทยาศาสตร์ยังเชื่อมั่นในสรรพคุณทางยาของกัญชาด้วย รู้จักความพิเศษของกัญชาจากมุมของวิทยาศาสตร์และศาสนา

เย็นและ Gujiya

พูดถึงการจัดเลี้ยงในเทศกาล Holi อาหารสองอย่างมาก่อนคือ Gujiya (Gujhiya) และเย็นที่สอง อาหารทานไดเป็นเครื่องดื่มที่ถือได้ว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์และมีคุณค่าทางโภชนาการระหว่างช่วงฤดูหนาวและฤดูร้อน แต่ในประเพณีโฮลีมีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับกัญชา

ยังอ่าน – วิทยาศาสตร์เบื้องหลังการจูบนี้จะทำให้คุณประหลาดใจ! ‘จูบ’ ทำให้กล้ามเนื้อจำนวนมากได้เคลื่อนไหว

โฮลีกินเวลาหลายวัน

Holi มีสีที่ยอดเยี่ยม เทศกาลนี้เริ่มต้นด้วย Holika Dahan และ Holi มีการเฉลิมฉลอง แต่เดี๋ยวก่อนโฮลีไม่ได้จบลงเพียงแค่นี้ แต่สามวันต่อมาเทศกาลโฮลีก็มีการเฉลิมฉลองจนถึงรังปัญชามิ คราวนี้เนื่องจากข้อ จำกัด ต่างๆเนื่องจาก Covid-19 Holi กำลังได้รับการเฉลิมฉลองอย่าง จำกัด ในบางรัฐ

ความสัมพันธ์ระหว่างกัญชาและโฮลี

ในรัฐขนาดใหญ่เช่นรัฐมัธยประเทศ (Madhya Pradesh) และรัฐมหาราษฏระ (Maharashtra) เทศกาลสาธารณะถูกห้ามในช่วงเทศกาลโฮลี ในสถานการณ์เช่นนี้มีรายงานเกี่ยวกับสัญญาที่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลกัญชาถูกปิดใน MP ให้ฉันบอกคุณว่า Holi มีความเกี่ยวข้องกับกัญชาตามเนื้อผ้า กัญชามีความสัมพันธ์โดยตรงกับพระศิวะ แต่เบื้องหลังประเพณีการปลูกกัญชากับโฮลีนั้นพระศิวะไม่ได้เกี่ยวข้องโดยตรงกับมัน ในสถานการณ์เช่นนี้คุณรู้ว่าเรื่องราวของกัญชาและโฮลีคืออะไร

อ่านเพิ่มเติม – ความลึกลับของ ‘แมงมุม’ บนดาวอังคารทำให้นักวิทยาศาสตร์สับสนจนสับสนในภารกิจดาวอังคารจากการศึกษาใหม่

วิทยาศาสตร์พูดว่าอย่างไร

ตามหลักวิทยาศาสตร์กัญชาถูกใช้ในหลาย ๆ วิธีทั่วประเทศเพื่อคลายความเครียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง Holi กัญชาจะถูกป้อนโดยการผสมกัญชาในสิ่งต่างๆเช่นขนมหวานอาหารและ Paan ไม่เพียงเท่านี้กัญชายังใช้ในยาหลายชนิด ตามเอกสารการวิจัยกัญชายังใช้ในโรคอันตรายเช่นมะเร็ง

เรื่องราวในตำนาน

ตามตำนานเล่าว่าพระศิวะอยู่ในการบำเพ็ญตบะและหมกมุ่นอยู่กับการทำสมาธิ Mata Parvati ต้องการที่จะละทิ้งความเข้มงวดนี้และมีความสุขในชีวิตแต่งงาน จากนั้นกามเทพผูกดอกไม้และทิ้งลูกศรไว้ที่พระศิวะเพื่อไม่ให้ความดื้อรั้นของเขาถูกรบกวน ตามเรื่องนี้การปฏิบัติของกัญชาเริ่มขึ้นเพื่อระลึกถึงการเฉลิมฉลองการกลับไปสู่ชีวิตที่บ้านของพระศิวะ อย่างไรก็ตามเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เป็นที่นิยม

ยังอ่าน – ISRO จะกลายเป็น ‘หนุมาน’! จะมีดาวเทียม Geosynchronous ที่ทันสมัยที่สุด NASA เคยสั่งห้าม

ศาสนาพูดว่าอย่างไร

ในขณะเดียวกันตามความเชื่อทางศาสนาน้ำหวานหยดหนึ่งที่ปล่อยออกมาในทะเลที่ปั่นป่วนได้ตกลงบนภูเขามันดาร์ พืชที่มีต้นกำเนิดมาจากหยดนี้ซึ่งถือได้ว่าเป็นพืชกัญชาที่มีสรรพคุณทางยา เพลิดเพลินกับประโยชน์ของกัญชาผสมกับอัลมอนด์พิสตาชิโอและพริกไทยดำในนมเป็นเครื่องดื่มเย็นยอดนิยม

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button