สุขภาพ

แชมพูปราศจากซัลเฟตหยุดผมร่วงทำให้ผมนุ่มสลวยเป็นมัน แชมพูที่ปราศจากซัลเฟตเป็นประโยชน์สำหรับผมร่วงเรียนรู้วิธีใช้

นิวเดลี: เมื่อพูดถึงเรื่องการดูแลเส้นผมมีคำแนะนำมากมายจากเพื่อนบ้านเกี่ยวกับโฆษณาทางทีวีและอินเทอร์เน็ตด้วย หนึ่งในเทรนด์เหล่านี้ได้รับความนิยมอย่างมากในทุกวันนี้และนั่นคือเทรนด์ของการใช้แชมพูซัลเฟตฟรี ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมยังเชื่อว่าคุณควรใช้แชมพูที่ปราศจากซัลเฟตเพื่อการดูแลเส้นผมที่ถูกต้อง แต่มันเป็นซัลเฟตหรือไม่? ซัลเฟตทำร้ายเส้นผมของคุณอย่างไร? เหตุใดการใช้แชมพูที่ปราศจากซัลเฟตจึงเป็นประโยชน์ อ่านเพื่อทราบคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้ทั้งหมด

ซัลเฟตคืออะไร?

ซัลเฟตเป็นสารทำความสะอาดชนิดหนึ่งที่เติมลงในแชมพูเพื่อสร้างโฟม ซัลเฟตช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันที่มีอยู่ในหนังศีรษะ (หนังศีรษะ) พร้อมกับเส้นผมดังนั้นคุณอาจรู้สึกว่าซัลเฟตมีประโยชน์สำหรับคุณ แต่ในความเป็นจริงซัลเฟตเป็นสารเคมีที่ฆ่าหนังศีรษะและน้ำมันตามธรรมชาติของเส้นผมทำให้ผมแห้งเสีย นอกจากนี้แชมพูซัลเฟตที่มีฟองมากเกินไปยังทำลายสุขภาพของเส้นผมและผมเริ่มอ่อนแอลง

อ่านเพิ่มเติม – หากคุณรู้สึกกระหายน้ำครั้งแล้วครั้งเล่าโรคร้ายแรงเหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้

ประโยชน์ของการใช้แชมพูที่ปราศจากซัลเฟต

– หากคุณใช้สีหรือย้อมผม (ผมทำสี) คุณควรใช้แชมพูที่ไม่มีซัลเฟตเพราะถ้าคุณใช้แชมพูซัลเฟตสีผมของคุณจะได้รับอาหารเร็วมากและผมขาวจะเริ่มปรากฏ ด้วยการใช้แชมพูที่ปราศจากซัลเฟตทำให้สียังคงอยู่ในเส้นผมเป็นเวลานาน

– ผู้ที่มีผมหยิก (Frizzy Hair) ควรใช้แชมพูที่ปราศจากซัลเฟต เหตุผลก็คือผมหยิกแห้งอยู่แล้วจึงจัดเรียงและจัดการได้ยาก การใช้แชมพูที่ปราศจากซัลเฟตจะไม่ทำให้ผมหยิกแห้งอีกต่อไปและน้ำมันธรรมชาติยังคงอยู่

อ่านเพิ่มเติม: กินงาตอนท้องว่างตอนเช้าฟันจะแข็งแรงและย่อยอาหารได้ดีขึ้น

– แชมพูที่ปราศจากซัลเฟตมีความอ่อนโยนจึงคงความชุ่มชื้นและเงางามตามธรรมชาติของเส้นผมเพื่อให้ผมของคุณยังคงนุ่มสลวยและเงางาม

– หากมีอาการคันอักเสบหรือระคายเคืองที่หนังศีรษะควรใช้แชมพูที่ปราศจากซัลเฟตเท่านั้น อ่อนโยนและไม่เป็นอันตรายต่อเส้นผมด้วยหนังศีรษะ

– แชมพูที่ปราศจากซัลเฟตมีความนุ่มดังนั้นแม้ว่าจะเข้าตาโดยไม่ได้ตั้งใจก็ไม่รู้สึกแสบร้อน

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button