โลก

จีนปฏิเสธข้อหาฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในซินเจียงสหรัฐฯกล่าวว่าการละเมิดสิทธิมนุษยชนอาละวาด | จีนซึ่งใช้ประโยชน์จากชาวมุสลิมอุยกูร์กล่าวว่า ‘เสรีภาพสำหรับเราทุกคนในการดำเนินชีวิตตามแบบของเราเอง’

ปักกิ่ง: จีนโกหกอีกครั้งเกี่ยวกับชาวมุสลิมอุยกูร์ ปักกิ่งกล่าวว่าไม่มีการแสวงหาผลประโยชน์ใด ๆ ในค่ายที่สร้างขึ้นในมณฑลซินเจียง (มณฑลซินเจียง) ซึ่งทุกคนมีอิสระในการใช้ชีวิตของตนเอง ท่ามกลางแรงกดดันที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับปัญหานี้จากสหรัฐฯจีนได้โกหก แต่ทั้งโลกตระหนักถึงความจริงและความจริงก็คือในค่ายเหล่านี้ชนกลุ่มน้อยถูกกักขังเป็นทาส รัฐบาลของจีนพยายามกำจัดชาวมุสลิมโดยสิ้นเชิง

เสรีภาพทางศาสนาที่อ้างถึง

หวังอี้รัฐมนตรีต่างประเทศของจีนกล่าวต่อหน้าคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติกล่าวว่าชาวมุสลิมไวการ์ที่อาศัยอยู่ในค่ายในมณฑลซินเจียงกำลังได้รับการฝึกฝนให้ต่อสู้กับการก่อการร้าย ทุกความต้องการของพวกเขาได้รับการดูแลในค่าย นอกจากนี้ยังไม่มีการ จำกัด เสรีภาพทางศาสนาของพวกเขา มีมัสยิด 24,000 แห่งในมณฑลซินเจียงซึ่งได้รับการดูแลสิทธิแรงงานของคนในกลุ่มชาติพันธุ์ด้วย

อ่านเพิ่มเติม: ปากีสถานต้องการฟื้นฟูความสัมพันธ์กับอินเดียปากีสถานเรียกร้องให้เริ่มการเจรจากับสหรัฐฯ

ประตูเปิดสำหรับ UN

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่าข้อเท็จจริงพื้นฐานเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าเหตุการณ์การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์การบังคับใช้แรงงานหรือการข่มเหงทางศาสนาไม่เคยเกิดขึ้นในซินเจียง ข้อกล่าวหาที่เกิดขึ้นกับจีนถือเป็นอคติและถูกกำหนดเป้าหมายด้วยเหตุผลทางการเมืองเท่านั้น หวังอี้กล่าวว่าประตูของซินเจียงเปิดให้ทุกคน นอกจากนี้เรายังเชิญข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชน พวกเขาสามารถมาดูตัวเองได้ว่าไม่มีอะไรเหมือนกับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในซินเจียง เขากล่าวว่าจนถึงขณะนี้ผู้คนจากทุกประเทศมาที่นี่ทุกคนรู้ดีว่าข้อกล่าวหาที่ทำกับเราไม่มีมูลความจริง

อเมริกาแสดงความกังวลอีกครั้ง

ในขณะเดียวกันสหรัฐฯได้แสดงความกังวลต่อการละเมิดสิทธิมนุษยชนในมณฑลซินเจียงและทิเบตของจีน สหรัฐฯยังกล่าวหาจีนว่าละเมิดสิทธิมนุษยชนในฮ่องกง เน็ดไพรซ์โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯกล่าวว่าสิทธิมนุษยชนถูกละเมิดในหลายพื้นที่ในซินเจียงทิเบตและจีนและการปกครองตนเองยังถูกเหยียบย่ำในฮ่องกง เขากล่าวว่าอเมริกาจะยืนหยัดเพื่อคุณค่าประชาธิปไตยตลอดไป แจ้งให้เราทราบว่าประธานาธิบดีโจไบเดนยังได้หยิบยกประเด็นนี้ในการสนทนาทางโทรศัพท์กับสีจิ้นผิงซึ่งเป็นหุ้นส่วนชาวจีน

Back to top button