โลก

ทฤษฎีสมคบคิดการลงจอดบนดวงจันทร์ของอพอลโล 11 ถูกหักล้าง | Apollo 11 Mission: 53 ปีที่แล้ว ย่างก้าวของมนุษย์ไม่ได้นอนบนดวงจันทร์! บัดนี้ได้เปิดเผยออกมาแล้ว

วันครบรอบภารกิจอวกาศของ Apollo 11: ​​20 กรกฎาคมเป็นขั้นตอนเล็ก ๆ แต่กว้างขวางสำหรับมนุษยชาติ จากวันนี้เมื่อ 53 ปีที่แล้ว มนุษย์ก้าวกระโดดครั้งใหญ่และไปถึงโลกของดวงจันทร์ นีล อาร์มสตรอง เป็นคนแรกที่เดินบนดวงจันทร์ ถือเป็นภารกิจการเดินทางในอวกาศที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกจนถึงปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ข่าวลือเริ่มแพร่กระจายเกี่ยวกับภารกิจนี้ภายในเวลาไม่กี่ปี มีความพยายามที่จะพิสูจน์ว่าภารกิจนี้เป็นการหลอกลวง ซึ่งเป็นการจัดเตรียมเพื่อแสดงชัยชนะของสหรัฐฯ ในการแข่งขันอวกาศกับสหภาพโซเวียต

ทีมประกอบด้วยสามคน

ตามรายงานของ ‘Daily Star’ ยานอวกาศ Apollo-11 ได้ลงจอดบนดวงจันทร์เมื่อ 53 ปีที่แล้วเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2512 ทีมนักบินอวกาศประกอบด้วยสามคน ซึ่งรวมถึงผู้บัญชาการภารกิจ Neil Armstrong, นักบิน Lunar Module Edwin ‘Buzz’ Aldrin และ Michael Collins นักบินของ Command Module

ไมเคิลไม่ได้ลงจอดบนดวงจันทร์

นีลเป็นคนแรกที่เหยียบดวงจันทร์ รองลงมาคือบัจ ไมเคิลไม่เคยต้องเดินบนดวงจันทร์จริงๆ แต่บินรอบดวงจันทร์เพียงลำพังขณะรอให้เพื่อนร่วมงานทำภารกิจให้สำเร็จ

ทำไมถึงโบกธง?

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เห็นธงชาติอเมริกันโบกสะบัดบนพื้นผิวดวงจันทร์ ข่าวลือก็เพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับการที่ธงโบกบนดวงจันทร์ อันที่จริง NASA ได้มอบธงพิเศษให้กับนักบินอวกาศ ซึ่งถูกจัดรูปทรงในแนวนอนเพื่อให้แน่ใจว่าได้ถ่ายภาพที่ดี เนื่องจากไม่มีลมบนดวงจันทร์และธงปกติก็หลวม ธงเหล่านี้มีแท่งช่วยให้มีรูปร่าง ผู้โดยสารของอพอลโล 11 มีปัญหาในการเคลื่อนย้ายเสา เนื่องจากธงดูเหมือนจะถูกพับ

ดาวไม่เห็นในรูป

ในเวลาเดียวกัน ข่าวลือเรื่อง Apollo Mission-11 ก็แข็งแกร่งขึ้นด้วยความจริงที่ว่าดาวไม่สามารถมองเห็นได้ทุกที่ในภาพ หลายคนยังประหลาดใจกับการไม่มีดาวในรูปของการลงจอดบนดวงจันทร์ อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะภาพถูกถ่ายในตอนกลางวัน แสงแดดสามารถเห็นได้จากหมวกกันน๊อค และในภาพที่สะท้อนบนพื้นผิวของดวงจันทร์และดวงดาวจะมองไม่เห็นในแสงแดด

กล้องอยู่ไหน

ไม่มีกล้องปรากฏในภาพถ่าย เนื่องจากนีล อาร์มสตรองไม่ได้เดินไปมาโดยถือกล้อง แต่ติดอยู่กับชุดของเขา มันถูกติดตั้งมาเป็นพิเศษเพื่อให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องง่าย
คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi
ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button