สุขภาพ

ข่าวสุขภาพตอนนี้ที่นี่สี่ประโยชน์ของรากีและบาจร้าโรตี brmp | ข่าวสุขภาพ: ใช้แป้งโรตีทั้งสองนี้ในยุคโคโรนาคุณจะได้รับ 4 ประโยชน์มหาศาล!

นิวเดลี: แพทย์ขอแนะนำให้รักษาร่างกายให้แข็งแรงในช่วงโคโรนา เนื่องจากการต่อสู้กับโรคระบาดนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเข้มแข็ง ในสถานการณ์เช่นนี้เราได้นำประโยชน์ของโรตีแป้งรากิและลูกเดือยมาให้คุณ การบริโภคสิ่งเหล่านี้ไม่เพียงช่วยให้คุณรอดพ้นจากโรคร้ายต่างๆมากมาย แต่ยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย คำถามเกิดขึ้นในใจของหลาย ๆ คนว่าแป้งอะไรเป็นขนมปังที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด

วันนี้เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับแป้งทั้งสองประเภทนี้ซึ่งมีสารอาหารมากมายที่ช่วยในการทำให้ร่างกายแข็งแรง โดยปกติแล้วเราทุกคนจะกิน แต่โรตีแป้งสาลีในบ้านของเรา แต่ในหลาย ๆ ที่คนชอบกินขนมปังโฮลวีตและข้าวฟ่างแทนข้าวสาลี ข้าวฟ่างและโรตีแป้งรากิมีข้อดีอย่างมาก

4 ประโยชน์มหาศาลของการกินลูกเดือยและรางิโรตี

1. ทำให้กระดูกแข็งแรง
แป้งบาจร้าอุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัส การบริโภคสิ่งนี้เป็นประจำจะทำให้กระดูกแข็งแรง นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมแพทย์จึงแนะนำให้คนที่อ่อนแอกินขนมปังลูกเดือย

2. มีประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจ
ลูกเดือยช่วยในการควบคุมระดับคอเลสเตอรอล ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ. นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งแมกนีเซียมและโพแทสเซียมที่ดีซึ่งมีประโยชน์ในการควบคุมความดันโลหิต

3. จะช่วยลดความเสี่ยงของการแตกหัก
แคลเซียมพบมากในรากี ถือเป็นแหล่งแคลเซียมที่ไม่ใช่นม Ragi ป้องกันโรคกระดูกพรุนและช่วยลดความเสี่ยงของกระดูกหัก นอกจากนี้ขนมปังลูกเดือยยังมีประโยชน์อย่างมากในการควบคุมน้ำหนัก

4. กำจัดปัญหาร่วมกัน
ข้าวฟ่างและ ragi เป็นธัญพืชสองชนิดซึ่งมีโปรตีนเส้นใยอาหารวิตามินและสารอาหารที่จำเป็น นอกจากการลดมวลแล้วยังมีประโยชน์ในการปรับปรุงการย่อยอาหารอีกด้วย การกินขนมปังแป้งรากิและลูกเดือยช่วยบรรเทาปัญหาข้อต่อได้

สูตรขนมปังลูกเดือย

นำแป้งข้าวฟ่างที่เก่าแก่ที่สุดใส่ภาชนะ หลังจากนี้ให้ใช้เกลือน้ำร้อนและเนยใสหรือเนยในนั้น ผสมให้เข้ากันแล้วนวดแป้งอีกครั้ง ทำแป้งหลังจากนวดแป้ง ใส่ขนมปังลูกเดือยกับเนยใสหรือเนยแล้วทานคู่กับผักและน้ำตาลโตนด

วิธีการเตรียมขนมปังแป้งรากิ

ก่อนอื่นผสมผักที่คุณเลือกกับแป้งรากิและคุณสามารถเพิ่มหัวหอมแครอทหรือบีทรูท หลังจากนี้ให้ใส่เครื่องเทศและเกลือลงในแป้งหลังจากนั้นเติมน้ำและนวดแป้ง หลังจากนวดแป้งแล้วให้ใส่โรตีที่ร้อนบนตะแกรง คุณสามารถกินรางิโรตีในตอนเช้า

อ่านสิ่งนี้ด้วย; ข่าวสารผลงานของผู้หญิง: ดีเนยกีมีประโยชน์ต่อดวงตากระดูกและหัวใจเรียนรู้ 5 ประโยชน์อัศจรรย์

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ – ข้อมูลที่ให้ไว้ในบทความนี้เป็นข้อมูลทั่วไป หากคุณกำลังเผชิญกับโรคหรือปัญหาทางร่างกายใด ๆ ก่อนที่จะปรึกษาข้อมูลนี้โปรดปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ

ดูทีวีสด

Back to top button