โลก

ฤๅษีสุนัครัฐมนตรีของอังกฤษซ่อนทรัพย์สินภรรยา akshata ร่ำรวยยิ่งกว่าราชินีอลิซาเบ ธ | ภรรยาของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอังกฤษ Rishi Sunak ร่ำรวยกว่าจักรพรรดินี

ลอนดอน: Rishi Sunak ลูกเขยของ Narayana Murthy ผู้ก่อตั้ง Infosys รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหราชอาณาจักรและหนึ่งใน บริษัท ไอทีที่ใหญ่ที่สุดของอินเดียได้รับความขัดแย้งในเรื่องการไม่ให้รายละเอียดทั้งหมดของทรัพย์สิน พวกเขาถูกกล่าวหาว่าซ่อนข้อมูล ในความเป็นจริง Akshata ลูกสาวของ Murthy ถือหุ้น 0.91% ใน Infosys ซึ่งมีมูลค่า 4,300 crore มีการกล่าวหาว่า Rishi Sunak ไม่ได้เปิดเผยทรัพย์สินของภรรยาของเขาในทะเบียนอย่างเป็นทางการ

การประกาศทรัพย์สินมีผลบังคับ
เมื่อเดือนที่แล้ว Rishi Sunak ถูกเรียกร้องให้เปิดเผยทรัพย์สินของเขา Sunak บอกเกี่ยวกับทรัพย์สินของเขา แต่ไม่ได้เปิดเผยทรัพย์สินของ Akshata Murthy ภรรยาของเขาซึ่งตอนนี้ทำให้เกิดความสับสน อธิบายว่าในสหราชอาณาจักรมีข้อบังคับให้รัฐมนตรีทุกคนต้องประกาศทรัพย์สินของตน ในขณะเดียวกันกระทรวงการคลังของอังกฤษได้ชี้แจงว่า Sunak ไม่ได้ละเมิดกฎกระทรวง

ชาวนาประท้วง: รัฐบาลจะเจรจากับชาวนาวันนี้จะยุติข้อพิพาท!

หลังจากการเปิดเผยความมั่งคั่งของ Akshata Murthy ตอนนี้เธอได้เข้าร่วมกับผู้หญิงที่ร่ำรวยที่สุดของสหราชอาณาจักร ความมั่งคั่งของ Akshata มีมากกว่าควีนอลิซาเบ ธ แห่งบริเตน ตามรายงานของ Sunday Times ทรัพย์สินทั้งหมดของ Queen Elizabeth แห่งสหราชอาณาจักรอยู่ที่ประมาณ 3,500 crores ในขณะที่ทรัพย์สินของ Akshata อยู่ที่ 4,300 ล้านรูปี นอกเหนือจากอินโฟซิสแล้ว Akshata ยังมีส่วนได้ส่วนเสียใน บริษัท ครอบครัวอีกหลายแห่ง

แต่งงานในปี 2552

ทรัพย์สินของ Rishi Sunak ถูกประเมินไว้ที่ประมาณ 2,000 ล้านรูปีเนื่องจากเขาได้กลายเป็นหนึ่งในสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ร่ำรวยที่สุดในสหราชอาณาจักร Akshata Murthy และ Rishi Sunak แต่งงานกันในปี 2009 ทั้งสองพบกันระหว่างเรียนที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดและตกหลุมรักกัน พ่อแม่ของ Rishi Sunak ย้ายไปอังกฤษจากแอฟริกาตะวันออกในยุค 60

Back to top button