สุขภาพ

ข่าวสุขภาพประโยชน์ของ buttermilk mathha ke fayde hidi me brmp | ข่าวสุขภาพ: คุณจะได้รับประโยชน์มหัศจรรย์เหล่านี้จากการดื่มบัตเตอร์มิลค์ในช่วงฤดูร้อนเพียงแค่รู้เวลาที่เหมาะสมในการบริโภค

นิวเดลี: ในฤดูร้อนผู้คนไม่ได้ทำอะไรเพื่อให้ร่างกายเย็น บางคนดื่มน้ำผลไม้ที่แตกต่างกันบางคนก็หาวิธีแก้ไขบ้าน หากคุณมีปัญหากับความร้อนก็ไม่จำเป็นต้องใช้ความตึงเครียด เราได้นำคุณประโยชน์ของบัตเตอร์มิลค์มาให้คุณแล้ว ในบางแห่งเรียกอีกอย่างว่าเวย์ การบริโภคช่วยในการปกป้องร่างกายจากโรคต่างๆ

ให้เราบอกคุณว่าบัตเตอร์มิลค์ทำจากนมเปรี้ยว ของเหลวที่ยังคงอยู่หลังจากปั่นนมเปรี้ยวให้เข้ากันเรียกว่าเวย์ การบริโภคโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อนจะให้ประโยชน์อย่างมากต่อร่างกาย

บัตเตอร์มิลค์ประเภทนี้มีประโยชน์สูงสุด
การกินบัตเตอร์มิลค์ที่ทำจากนมเปรี้ยวสดถือเป็นประโยชน์มากกว่า ด้วยเหตุนี้การร้องเรียนเกี่ยวกับความหนักของกระเพาะอาหาร aphra การสูญเสียความกระหายอาหารไม่ย่อยและความรู้สึกแสบร้อนในกระเพาะอาหาร ถ้าอาหารยังไม่ย่อยให้ใส่ยี่หร่าคั่วพริกไทยดำป่นและเกลือสินเธาว์ลงในบัตเตอร์มิลค์แล้วดื่มหลังจากดื่มแล้วจะย่อยได้เร็ว

สิ่งที่พบในบัตเตอร์มิลค์
เกี่ยวกับองค์ประกอบที่พบในบัตเตอร์มิลค์บัตเตอร์มิลค์ประกอบด้วยวิตามิน A, B, C, E และ K. ในช่วงฤดูร้อนร่างกายจะได้รับสารอาหารเพียงพอโดยการบริโภค

ประโยชน์มหัศจรรย์ของบัตเตอร์มิลค์

1. บัตเตอร์มิลค์ช่วยลดปัญหาการขาดแคลนน้ำ
ไม่ขาดแคลนน้ำในร่างกายด้วยการบริโภคบัตเตอร์มิลค์ การขับเหงื่อจะเกิดมากขึ้นในช่วงฤดูร้อน ในสถานการณ์เช่นนี้อาจมีอาการขาดน้ำ ดังนั้นแพทย์จึงแนะนำให้บริโภคบัตเตอร์มิลค์โดยเฉพาะในฤดูร้อน มีความสำคัญต่อการขาดแคลนน้ำ

2. บัตเตอร์มิลค์เสริมสร้างกระดูก
มีแคลเซียมเพียงพอที่พบในบัตเตอร์มิลค์เนื่องจากกระดูกแข็งแรง การรับประทานเป็นประจำจะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงโรคที่ชื่อว่าโรคกระดูกพรุนได้

3. การย่อยอาหารยังคงดี
การย่อยอาหารทำได้ดีโดยการทานบัตเตอร์มิลค์ อุดมไปด้วยโปรไบโอติกซึ่งส่งเสริมการเจริญเติบโตของลำไส้ในร่างกาย จึงช่วยในการส่งเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายได้เป็นอย่างดี

4. บรรเทาความเป็นกรด
การทานบัตเตอร์มิลค์ช่วยบรรเทาความเป็นกรด คุณสามารถทานบัตเตอร์มิลค์หลังรับประทานอาหารได้ วิธีนี้จะช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองในกระเพาะอาหาร

5. มีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก
การบริโภคบัตเตอร์มิลค์เป็นประจำจะช่วยลดน้ำหนักได้ บัตเตอร์มิลค์มีแคลอรี่และไขมันน้อย นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นตัวเผาผลาญไขมันอีกทางหนึ่งด้วย

เวลารับประทานอาหารที่สมบูรณ์แบบ
การรับประทานเครื่องเทศหลายชนิดในฤดูร้อนอาจทำให้ร่างกายของคุณเกิดการอักเสบได้ ในกรณีนี้การบริโภคบัตเตอร์มิลค์จะช่วยลดผลกระทบของเครื่องเทศและทำให้เป็นกลาง หากคุณรู้สึกหนักท้องหลังจากรับประทานอาหารแล้วให้ทานบัตเตอร์มิลค์ ให้โปรตีนในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสุขภาพ: มีปัญหากับการกินและถ่ายอุจจาระหรือไม่? เพียงนำวิธีการรักษาที่บ้านเหล่านี้มาใช้ก็บรรเทาได้ทันที

หมายเหตุ – ข้อมูลที่ระบุในข่าวเป็นไปตามความเชื่อทั่วไปเราไม่ยืนยัน ก่อนนำข้อมูลนี้ไปใช้โปรดปรึกษาแพทย์

ดูทีวีสด

Back to top button