สุขภาพ

กานพลูและนมมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ชาย janiye doodh หรือ long ke interactions brmp | ข่าวสุขภาพ: ผู้ชายที่แต่งงานแล้วดื่มนม 3 กานพลูในเวลานี้คุณจะได้รับผลประโยชน์มหาศาล

นิวเดลี: คุณต้องกินนมที่มีขมิ้น กระวาน มาจนถึงตอนนี้ แต่คุณเคยกินนมกานพลูไหม? ใช่ นมกานพลูมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก การบริโภคเป็นประจำให้ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์โดยเฉพาะสำหรับผู้ชาย

แพทย์อายุรเวทที่รู้จักกันดี Abrar Multani กล่าวว่าแม้ว่าการบริโภคนมและกานพลูแยกจากกันจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่หากคุณบริโภคทั้งสองอย่างนี้ร่วมกัน คุณจะสามารถหลีกเลี่ยงโรคร้ายแรงได้มากมาย ไขมันและโปรตีนที่มีอยู่ในนมกระตุ้นฮอร์โมนเพศชาย ดังนั้นโดยการบริโภคนมที่มีกานพลู ผู้ชายรู้สึกสดชื่น

สิ่งที่พบในน้ำนม
Dr Abrar Multani กล่าวว่าโปรตีน แคลเซียม และไรโบฟลาวิน (วิตามิน B-2) พบได้ในนม นอกจากนี้ยังมีฟอสฟอรัส แมกนีเซียม ไอโอดีน แร่ธาตุมากมาย ไขมันและพลังงาน รวมทั้งวิตามิน A, D, K และ E สิ่งเหล่านี้ช่วยปกป้องร่างกายของเราจากโรคต่างๆ

ประโยชน์ของนม

การบริโภคนมช่วยให้กระดูกแข็งแรง แคลเซียม โซเดียม และโพแทสเซียมที่พบในนมทำให้ร่างกายมีพลังงานและความสดชื่น ไขมันและโปรตีนที่มีอยู่ในนมจะกระตุ้นฮอร์โมนเพศชาย ภาวะเจริญพันธุ์เพิ่มขึ้น ที่พบในกานพลู แคลเซียมที่มีอยู่ในนมป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง แร่ธาตุอย่างแคลเซียม โพแทสเซียม และแมกนีเซียมที่มีอยู่ในนมจะควบคุมความดันโลหิตได้ นมมีเซซินและเวย์โปรตีน ซึ่งทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง นมหนึ่งแก้วมีแคลเซียม 37 เปอร์เซ็นต์ของความต้องการรายวันของผู้ชาย

สิ่งที่พบในกานพลู?

Dr. Abrar Multani ระบุว่าแร่ธาตุอื่นๆ พร้อมด้วยวิตามินจะพบในกานพลู สังกะสี ทองแดง แมกนีเซียม มีอยู่ในปริมาณที่เพียงพอ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก นอกจากนี้ ยังมีโปรตีน ธาตุเหล็ก คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม และกรดโซเดียม พบมากในกานพลู

ประโยชน์ของกานพลู

กานพลูฆ่าหนอนในกระเพาะอาหาร กานพลูช่วยให้มีสติสัมปชัญญะเป็นปกติ ประโยชน์ของการบริโภคกานพลูและนมร่วมกัน การบริโภคกานพลูช่วยขจัดกลิ่นตัว การบริโภคกานพลูช่วยให้ระบบทางเดินปัสสาวะดี กานพลูช่วยในการขับสิ่งที่เป็นอันตรายออกจากร่างกายผ่านทางปัสสาวะ การบริโภคกานพลูเพิ่มความอยากอาหาร ปัญหากรดไหลย้อน ท้องผูก แก๊สหมด

ผู้ชายควรดื่มนมกานพลูแบบนี้
ตามที่ Dr Abrar Multani คุณสามารถดื่ม 3 กานพลูผสมกับนมก่อนนอนในเวลากลางคืน คุณยังสามารถเพิ่มผงกานพลู ถ้าคุณไม่ชอบรสชาติของนมนี้ คุณควรเคี้ยวกานพลูก่อนแล้วจึงกินนม การบริโภคนมและกานพลูร่วมกันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ หากบริโภคกานพลูเป็นประจำและสม่ำเสมอ ก็ช่วยบรรเทาปัญหาต่างๆ เช่น การหลั่งเร็วของผู้ชาย

อ่านเพิ่มเติม: อาหารเหล่านี้ทำให้เด็กที่อ่อนแอมีสุขภาพแข็งแรงและยังเพิ่มน้ำหนักได้เร็วอีกด้วย แพทย์บอกประโยชน์ที่น่าทึ่ง

Back to top button