สุขภาพ

ข่าวสุขภาพ 5 การเปลี่ยนแปลงอาหารเพื่อลดการอักเสบ ข่าวสุขภาพ: หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงโรคข้ออักเสบ ซึมเศร้า และโรคหัวใจ ให้ทำ 5 การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในอาหาร

สำหรับทุกปัญหาของร่างกาย สิ่งสำคัญคือต้องใส่ใจกับอาหาร เพราะสิ่งที่เรากินหรือดื่มมีผลกระทบมากที่สุดต่อสุขภาพของเรา ในทำนองเดียวกัน หากคุณมีปัญหาการอักเสบและต้องการกำจัดมัน คุณควรเปลี่ยนแปลงอาหารที่สำคัญบางอย่าง เพราะการอักเสบตามจุดต่างๆ ในร่างกาย ทำให้เกิดโรคร้ายแรงได้ เช่น โรคข้ออักเสบ (โรคข้ออักเสบ) โรคซึมเศร้า (โรคซึมเศร้า) โรคหัวใจ (โรคหัวใจและหลอดเลือด) โรคหอบหืด (โรคหอบหืด) อาการปวดข้อ และโรคอัลไซเมอร์ . เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Harvard Medical School ได้รับการบอกเล่าเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่สามารถทำได้ในอาหารเพื่อช่วยลดปัญหาการอักเสบ

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสุขภาพ: กินผักและผลไม้เหล่านี้ทุกวันเพื่อชีวิตที่ยืนยาวและมีสุขภาพดี การวิจัยเผย

ทำไมการอักเสบจึงเกิดขึ้น? (การอักเสบในร่างกาย)
การอักเสบเป็นการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันของเรา ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อมีการบาดเจ็บหรือการติดเชื้อ การอักเสบหมายความว่าร่างกายของคุณกำลังต่อสู้และฟื้นตัวจากการบาดเจ็บหรือการติดเชื้อบางอย่าง คุณต้องเห็นว่าเท้าของคุณเริ่มบวมหลังจากได้รับบาดเจ็บได้อย่างไร และอาการบวมนั้นเริ่มลดลงหลังจากหายจากอาการบาดเจ็บแล้ว แต่บางครั้งความเครียดเรื้อรัง ความผิดปกติของภูมิต้านทานผิดปกติ โรคอ้วน หรือปัญหาร้ายแรง ก็อาจทำให้เกิดการอักเสบได้เช่นกัน ซึ่งอาจทำให้เกิดความเจ็บปวดและความรู้สึกไม่สบายในระยะยาวได้ ซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยการเปลี่ยนแปลงในอาหารบางอย่าง

จากผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ใน Journal of the American College of Cardiology ผู้ที่รับประทานอาหารที่ทำให้เกิดการอักเสบ เช่น เนื้อแดง หรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจสูงกว่าผู้ที่รับประทานอาหารต้านการอักเสบ (เพื่อลด การอักเสบ) อาหาร) มีมากกว่าคนที่กิน ดังนั้น ด้วยความช่วยเหลือของการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ในอาหาร คุณสามารถบรรเทาจากปัญหาของโรคหัวใจและการอักเสบ

อ่านเพิ่มเติม: การรับประทานกรัมแช่ 50 กรัมในตอนเช้าจะมีประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ ชีวิตแต่งงานของผู้ชายจะน่าตื่นเต้น

การเปลี่ยนแปลงอาหาร: การเปลี่ยนแปลงในการควบคุมอาหารเพื่อบรรเทาปัญหาท้องอืด
เพื่อบรรเทาจากปัญหาการอักเสบ คุณสามารถทำการเปลี่ยนแปลงอาหารดังต่อไปนี้ ชอบ-

รวมธัญพืชเต็มเมล็ดในอาหารของคุณแทนธัญพืชที่ผ่านการแปรรูปหรือขัดสี ธัญพืชไม่ขัดสีมีองค์ประกอบที่ช่วยในการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่มีสุขภาพดี แบคทีเรียที่มีสุขภาพดีเหล่านี้ผลิตสารประกอบที่ช่วยลดการอักเสบ การใช้น้ำมันมะกอกกับธัญพืชเหล่านี้ยังให้คุณสมบัติต้านการอักเสบและความดันโลหิตและคุณสมบัติในการควบคุมคอเลสเตอรอล คุณควรใส่ชาเขียวแทนโซดาคาร์บอเนตในอาหารของคุณเพื่อป้องกันโรคข้ออักเสบ โรคหอบหืด ฯลฯ ชาเขียวมีองค์ประกอบที่เรียกว่าคาเทชิน ซึ่งช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับการอักเสบ แต่อย่าใส่น้ำตาลมากเกินไปในชาเขียว แทนที่จะกินของว่าง ซาโมซ่า ฯลฯ เป็นอาหารว่าง คุณควรกินถั่วผสมและแอปเปิ้ลโดยไม่ใส่เกลือ การบริโภคถั่วมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายพร้อมกับไขมัน โปรตีน และไฟโตเคมิคอลที่ดีต่อสุขภาพ ไฟโตเคมิคอลเหล่านี้มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยกำจัดอนุมูลอิสระที่เพิ่มการอักเสบ คุณควรกินปลาและบร็อคโคลี่แทนมันฝรั่ง กรดไขมันโอเมก้า 3 สามารถพบได้ในปลา เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า เป็นต้น ซึ่งถือว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย เพราะมันมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ นอกจากนี้ บร็อคโคลี่ยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ โฟเลต วิตามินซี อี และวิตามินเค เป็นต้น เนื่องจากร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็น แทนที่จะกินเค้กหรืออาหารหวาน คุณควรกินผลเบอร์รี่ประเภทต่างๆ ผลไม้อย่างผลเบอร์รี่อุดมไปด้วยวิตามินและไฟโตเคมิคอลที่ต้านการอักเสบ

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ เราไม่เรียกร้องสิ่งนี้

Back to top button