โลก

โคโรนาไวรัสจะอยู่กับเราอย่างน้อย 10 ปีข้างหน้าผู้สร้างวัคซีนกล่าว | Coronavirus: อีกหนึ่งข่าวร้ายเกี่ยวกับการแพร่ระบาดสิบปียังไม่ตาย

นิวเดลี: ผู้ผลิตวัคซีนโคโรนาไวรัสที่ได้รับอนุญาตรายแรกของโลกได้เปิดเผยเรื่องการแพร่ระบาดที่น่าตกใจ ตามที่ผู้ผลิตวัคซีนระบุว่าไวรัสโคโรนาที่เป็นอันตรายถึงชีวิตนี้สามารถมีอยู่ได้ในอีกหลายปีข้างหน้า Agur Sahin หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของทีมวัคซีน Corono ของไฟเซอร์ในสหรัฐอเมริกา (USA) กล่าวว่าไวรัสจะยังคงอยู่กับเราไปอีก 10 ปีข้างหน้า

ความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไวรัสโคโรนาเป็นจริง

หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ Pfizer กล่าวว่า ‘เราต้องยอมรับความจริงว่าการแพร่ระบาดของโคโรนาจะไม่สิ้นสุดในเร็ว ๆ นี้ ในบางครั้งการระบาดของโรคอาจน้อยลงหรือมากกว่าเล็กน้อย ที่สำคัญนักวิจัยหลายคนจาก WHO ได้กล่าวไว้ในตอนต้นว่าสามารถมองเห็นได้เป็นเวลานาน

ถามว่าเขาเชื่อว่าโลกจะเป็นปกติเหมือนก่อนการแพร่ระบาดนี้หรือไม่เขาบอกว่าเราต้องเข้าใจนิยามใหม่ของคำว่า ‘ปกติ’ นี้

อ่านเพิ่มเติม – ผู้ป่วยที่ฟื้นตัวจากไวรัสโคโรนามีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายเพิ่มขึ้นผู้ป่วย 40% บ่นว่าหัวใจบวม

ซาฮินกล่าวว่า “ภาวะปกติใหม่” ไม่ได้หมายความว่าทุกประเทศจะต้องผ่านข้อ จำกัด การปิดล็อกเหมือนที่ผ่านมา แต่ประชาชนทุกคนจะต้องใช้ความระมัดระวัง Agur Sahin ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bioentech ประเทศเยอรมนีจับมือกับ บริษัท ยาอเมริกัน Pfizer เพื่อผลิตวัคซีนและภายในระยะเวลาอันสั้นวัคซีนของเขาก็ได้รับการอนุมัติเช่นกัน

ซาฮินยังกล่าวอีกว่าอย่างน้อย 60 ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของประชากรโลกจำเป็นต้องได้รับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันการระบาดในอนาคตที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาด

(จากหน่วยงานป้อนข้อมูล)

Back to top button