โลก

Ata Mohammad Noor นักการเมืองอาวุโสของอัฟกานิสถานอยู่ในเดลี | Ata Mohammad Noor ผู้นำอาวุโสของอัฟกานิสถานเดินทางถึงอินเดียเพื่อเจรจา

นิวเดลี: Ata Mohammad Noor ผู้นำอาวุโสของอัฟกานิสถานเดินทางถึงกรุงนิวเดลีเพื่อพูดคุยกับผู้นำอินเดีย Ata Noor ซีอีโอของพรรค Jamiat เป็นผู้ใกล้ชิดของอินเดียในอัฟกานิสถานโดยเคยดำรงตำแหน่งผู้ว่าการจังหวัดบอลขห์ทางตอนเหนือของอัฟกานิสถาน

ในปี 2559 เขาได้จับอาวุธเพื่อป้องกันและป้องกันการโจมตีของผู้ก่อการร้ายที่สถานกงสุลอินเดียในมาซาร์ – ไอ – ชารีฟ ในช่วงการปกครองของกลุ่มตอลิบานในช่วงทศวรรษ 1990 นูร์ทำงานเป็นผู้บัญชาการในแนวรบด้านเหนือของอาเหม็ดชาห์มาซูด

ผู้นำที่สาม
นูร์เป็นผู้นำอัฟกานิสถานคนที่สามที่เดินทางเยือนอินเดียในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้อดีตรองประธานาธิบดีอัฟกานิสถานอับดุลราชิดโดสทัมและดร. อับดุลลาห์อับดุลลาห์ (Dr Abdullah Abdullah) ประธานสภาสูงเพื่อการปรองดองแห่งชาติของอัฟกานิสถานเดินทางไปเยือนอินเดีย

ที่น่าสนใจคือ Khalid Noor บุตรชายของ Nur เป็นส่วนหนึ่งของทีมรัฐบาลอัฟกานิสถานสำหรับการเจรจาภายในอัฟกานิสถาน คาลิดวัย 25 ปีเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของทีมที่มีปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มตอลิบาน

ปฏิบัติการครั้งใหญ่ของรัฐบาลในโลกใต้พิภพ: ทรัพย์สินของ Iqbal Mirchi ที่ใกล้กับ Dawood ถูกยึด

มีการกล่าวถึงความสัมพันธ์กับอินเดีย
ในการพูดคุยพิเศษกับช่องในเครือ Zee News WION เมื่อปีที่แล้ว Khalid Noor ได้เปิดเผยความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ของอัฟกานิสถานและความสัมพันธ์กับอินเดีย เขากล่าวว่า ‘วิสัยทัศน์ของฉันสำหรับประเทศของเราคืออัฟกานิสถานที่สงบสุขเสรีและเป็นประชาธิปไตย – ซึ่งมีสิทธิมนุษยชนความยุติธรรมความยุติธรรมในสังคมเสรีภาพที่ซึ่งเรามีสิทธิของชนกลุ่มน้อยผู้หญิง นี่คือค่านิยมที่ฉันคิดไว้สำหรับประเทศของฉัน ‘

คนต้องเผชิญ
เขากล่าวต่อไปว่า ‘กลุ่มตอลิบานกำลังทำผิดพลาดในการทำความเข้าใจความเป็นจริงในพื้นดิน เรามีรัฐบาลที่เข้มแข็งกองกำลังความมั่นคงที่เข้มแข็งสถาบันที่เข้มแข็งและกองทัพที่เข้มแข็ง แม้ว่าตอลิบานจะพยายามยึดครองอัฟกานิสถานด้วยกำลัง แต่ก็ต้องเผชิญหน้ากับกองทัพแห่งชาติและประชาชนในอัฟกานิสถาน มันจะไม่สมจริงที่จะบอกว่ากลุ่มตอลิบานสามารถกลับมาได้ในปี 2539

Back to top button