โลก

การจลาจลใน DC: รองประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ Sarah Matthews และ Melania Chief of Staff Stephanie Grisham ลาออก | สหรัฐฯ: ข้อเรียกร้องให้ลาออกหลังความโกลาหลวุฒิสมาชิกพรรคเดโมแครตเตรียมฟ้องร้องนายโดนัลด์ทรัมป์

วอชิงตัน: ​​ผู้สนับสนุนของโดนัลด์ทรัมป์ในวันพฤหัสบดีสร้างความสับสนวุ่นวายและรื้อค้นอาคารรัฐสภา หลังจากความวุ่นวายในรัฐสภาสหรัฐฯผลของมันเริ่มปรากฏขึ้นและบุคคลสำคัญหลายคนของรัฐบาลทรัมป์ลาออกเมื่อวันพฤหัสบดีเนื่องจากความรุนแรง

การลาออกตามด้วยความวุ่นวาย

ซาราห์แมทธิวส์รองเลขาธิการทำเนียบขาวลาออกจากตำแหน่งหลังจากที่ผู้สนับสนุนโดนัลด์ทรัมป์เกิดความโกลาหลในอาคารรัฐสภา นอกจากนี้ Stephanie Grishan หัวหน้าเจ้าหน้าที่ของ Melania Trump ได้ก้าวลงจากตำแหน่งในการประท้วงต่อต้านความรุนแรง

อ่านเพิ่มเติม – Ivanka Trump เรียกผู้ที่ก่อความรุนแรงว่าเป็นผู้รักชาติจากนั้นลบทวีต ตอนนี้ได้รับการทำความสะอาด

เตรียมปลดทรัมป์ทันที

โจไบเดนจะเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในวันที่ 20 มกราคมและวาระการดำรงตำแหน่งของโดนัลด์ทรัมป์เหลือเวลาอีกประมาณ 2 สัปดาห์ แต่ในระหว่างนี้เขากำลังพยายามปลดออกทันที วุฒิสมาชิกพรรคเดโมแครตมากกว่าสองโหลกำลังเตรียมการฟ้องร้องอีกครั้ง

รายการทีวีถ่ายทอดสด

ผู้สนับสนุนทรัมป์เข้ารัฐสภาสหรัฐฯ

ในสภาทั้งสองแห่งของรัฐสภาสหรัฐวุฒิสภาเริ่มการประชุมในวันพฤหัสบดีเพื่อนับคะแนนของวิทยาลัยการเลือกตั้งและเพื่อปิดผนึกชัยชนะของ Biden ในช่วงเวลานี้ผู้สนับสนุนโดนัลด์ทรัมป์หลายร้อยคนรวมตัวกันนอกรัฐสภา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแห่งชาติและตำรวจพยายามอธิบายพวกเขา แต่บางคนเข้าไปในอาคารรัฐสภาและทำลายล้างครั้งใหญ่ ระหว่างนี้กระสุนถูกยิงและมีผู้หญิงเสียชีวิต อย่างไรก็ตามยังไม่ทราบแน่ชัดว่าใครเป็นผู้ลั่นกระสุน

ความขัดแย้งทั้งหมดคืออะไร?

ให้เราบอกคุณว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีจัดขึ้นในอเมริกาในวันที่ 3 พฤศจิกายนซึ่งโจไบเดนผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตได้รับคะแนนเลือกตั้งจากวิทยาลัยเลือกตั้ง 306 คะแนนและผู้สมัครพรรครีพับลิกันโดนัลด์ทรัมป์ได้รับ 232 คะแนน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทรัมป์ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้และยังคงกล่าวหาว่าการเลือกตั้งมีความเข้มงวดอย่างกว้างขวาง คดีนี้ได้รับการจดทะเบียนโดยผู้สนับสนุนทรัมป์ในหลายรัฐเช่นกัน แต่คดีส่วนใหญ่ถูกปฏิเสธโดยศาล ตอนนี้ผู้สนับสนุนทรัมป์หันมาใช้ความรุนแรง

Back to top button