สุขภาพ

คำแนะนำของรัฐบาลเกี่ยวกับผลข้างเคียงของวัคซีนโควิชิฟิลด์จากการแข็งตัวของเลือดดูที่นี่ brmp | ข่าวสำคัญ: หลังจากได้รับวัคซีนโคโรนาอาการเหล่านี้ควรระมัดระวังให้รีบดำเนินการนี้

นิวเดลี: งานฉีดวัคซีนในประเทศกำลังเต็มไปด้วยความหายนะระหว่างโคโรนา อย่างไรก็ตามผู้คนกังวลมากเกี่ยวกับผลข้างเคียงของวัคซีน จริงๆแล้วบางคนมีปัญหาเรื่องการแข็งตัวของเลือดหลังจากได้รับวัคซีน Kovishield ด้วยเหตุนี้กระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการครอบครัวจึงได้ออกคำแนะนำหนึ่งวันก่อน ซึ่งผู้คนได้รับการร้องขอให้รับรู้อาการของลิ่มเลือดอุดตัน (ลิ่มเลือด) ภายใน 20 วันหลังการฉีดวัคซีน

สิ่งที่กล่าวถึงในคำแนะนำ
ตามคำแนะนำอย่างต่อเนื่องหลังจากได้รับวัคซีน (โดยเฉพาะ Covishield) หากคุณสังเกตเห็นอาการรุนแรงเช่นบวมตามร่างกายเจ็บหน้าอกปวดท้องโดยไม่อาเจียนปวดศีรษะอย่างรุนแรงและหายใจถี่ให้ไปที่ศูนย์ฉีดวัคซีน ทำรายงาน

อย่าละเลยอาการเหล่านี้

ระวังว่าจุดสีแดงสามารถมองเห็นได้ในส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายนอกเหนือจากบริเวณที่ฉีด หากคุณไม่มีปัญหาไมเกรนและมีอาการปวดหัวอย่างต่อเนื่องโดยมีหรือไม่มีอาเจียนอาการเหล่านี้ทั้งหมดจะต้องรายงานไปที่ศูนย์ฉีดวัคซีน นอกจากนี้ยังไม่ปกติที่จะมีอาการอ่อนแรงหลังจากได้รับวัคซีนหยุดการทำงานของส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายอาเจียนอย่างต่อเนื่องโดยไม่มีเหตุผลปวดตาหรือตาพร่ามัวสับสนซึมเศร้าหรืออารมณ์แปรปรวน บอกอาการทั้งหมดนี้ให้เจ้าหน้าที่ดูแลสุขภาพที่ศูนย์ฉีดวัคซีน

ดังนั้นคำแนะนำที่ออก
ในความเป็นจริงหลังจากฉีดวัคซีนไวรัสโคโรนามีคนจำนวนมากที่บ่นว่าเป็นไข้และปวดศีรษะ คณะกรรมการแห่งชาติเกี่ยวกับผลข้างเคียงของวัคซีนได้ยืนยันเรื่องนี้เช่นกัน ด้วยเหตุนี้หลังจากได้เห็นอาการเหล่านี้หลังการฉีดวัคซีนจึงเกิดคำถามและความกลัวมากมายในจิตใจของผู้คน นี่คือเหตุผลที่ในสถานการณ์นี้กระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการครอบครัว (mohfw) ได้ออกคำแนะนำเกี่ยวกับผลข้างเคียงของวัคซีนสำหรับผู้ดูแลสุขภาพและผู้ที่ได้รับวัคซีน

คณะกรรมการแห่งชาติเกี่ยวกับผลข้างเคียงของวัคซีนได้กล่าวว่ามีเพียงไม่กี่กรณีของก้อนเลือดในประเทศที่สามารถเกี่ยวข้องกับวัคซีนโควิซิสได้ ตามรายงานของคณะกรรมการพบว่ามีรายงานการแข็งตัวของเลือดเพียงร้อยละ 0.61 ในอินเดียต่อวัคซีนโควิซิส 10 แสนโดส

อ่านเพิ่มเติม: วางต้นไม้นี้ไว้ในบ้านโดยปลูกในหม้อระดับออกซิเจนจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงโคโรนาประโยชน์เหล่านี้จะมีอยู่

ดูทีวีสด

Back to top button