วิทยาศาสตร์

ฝุ่นอวกาศ 5200 ตันตกลงบนพื้นโลกในรูปแบบของการศึกษาอุกกาบาตเผยข่าวล่าสุด | Space Dust On Earth: ฝุ่นจำนวนมากตกลงบนโลกจากอวกาศเปิดเผยในการศึกษาใหม่

นิวเดลี: สิ่งต่างๆเช่นฝุ่นหินและอุกกาบาตมาจากนอกโลกสู่โลก แต่พวกมันจะถูกทำลายก่อนที่โลกจะเข้าสู่ชั้นบรรยากาศ จากนั้นพวกมันก็ตกลงบนพื้นโลกในรูปของฝุ่น ผลการศึกษาล่าสุดอ้างว่าฝุ่นอวกาศ 5,200 ตันตกลงบนโลกทุกปี

จากการศึกษาพบว่าฝุ่นที่มาจากนอกโลกเป็นแหล่งกำเนิดหลักของสิ่งต่างๆที่มาจากนอกโลกบนโลก มันมาถึงโลกผ่านสิ่งต่างๆเช่นอุกกาบาต นักวิทยาศาสตร์จะเข้าใจได้จากการศึกษาว่าโมเลกุลของน้ำและคาร์บอนมาจากนอกโลกที่นี่ในช่วงปีแรก ๆ ของการสร้างโลกได้อย่างไร

ยังอ่าน – การทดลองที่เป็นอันตรายอีกครั้งในห้องแล็บของจีน! นักวิทยาศาสตร์ทำยูเรเนียมหายาก

ที่สำคัญไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะพบฝุ่นอวกาศ ก่อนอื่นคุณต้องหา Micro Meteorite ซึ่งมีค่าเท่ากับ 10 และ 100 ของขนาดมิลลิเมตร (MM) สำหรับเรื่องนี้นักวิทยาศาสตร์กำลังทำการวิจัยในแอนตาร์กติกา

ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา Jean Duprat นักฟิสิกส์แห่งศูนย์การวิจัยทางวิทยาศาสตร์แห่งชาติฝรั่งเศสได้ทำการวิจัย 6 เรื่องเกี่ยวกับ Dome C Dome C ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่ง Adelie Land ในทวีปแอนตาร์กติกาไป 1,100 กิโลเมตร

อ่านเพิ่มเติม – NASA ฝากออกซิเจนจากดาวอังคารท่ามกลางความหายนะของโคโรนาบนโลกรู้ว่าเหตุใดจึงสำคัญ

จากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบว่าฝุ่นในอวกาศเป็นเรื่องยากเนื่องจากมีปริมาณหิมะต่ำในโดม C และปริมาณหิมะในสมัยโบราณ นักวิทยาศาสตร์เก็บตัวอย่างน้ำแข็งบริสุทธิ์จากร่องลึกกว่า 2 เมตรเหนือสถานีวิจัย ในช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมานักวิทยาศาสตร์ได้ศึกษาอุกกาบาตขนาดเล็กและเรียนรู้ว่าฝุ่นละอองตกลงมาจากนอกโลกบนโลกมากเพียงใดทุกปี

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button