โลก

Global Times อ้างว่าความต้องการไฟ LED ของจีนในอินเดียยังคงแข็งแกร่ง | ‘เผา’ จีนก่อนดอกไม้ไฟ Diwali อ้างกลวงเกี่ยวกับไฟ LED

ปักกิ่ง: มาตรการรุนแรงที่ดำเนินการโดยรัฐบาลโมดีท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างอินเดีย – จีนได้ฉุดให้มังกรเข้าสู่การเรียกร้องที่ไม่มีมูลความจริง โฆษกของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ‘Global Times’ ได้อ้างในรายงานว่าไฟ LED ของจีนเป็นที่ต้องการอย่างมากในอินเดียแม้ว่า Narendra Modi นายกรัฐมนตรีอินเดียจะเรียกร้องให้ ‘Vocal for Local’

ต้องทำงานล่วงเวลา
ตามหนังสือพิมพ์ความต้องการไฟ LED ของจีนในอินเดียไม่ได้ลดลง หลาย บริษัท ต้องทำงานล่วงเวลาเพื่อตอบสนองความต้องการย้อนกลับ Global Times เขียนว่า ‘แม้อินเดียจะอุทธรณ์ในการซื้อหลอดไฟ LED จากผู้ผลิตในท้องถิ่น แต่ผู้ส่งออกจาก Diwali ของจีนก็ทิ้งผู้ผลิตในอินเดียไว้เบื้องหลังทั้งในด้านคุณภาพบริการและราคา โปรดิวเซอร์ชาวจีนจำนวนมากต้องทำงานล่วงเวลา ‘

Nitish Kumar แจง ‘ไม่เคยพูดเรื่องเกษียณคนเข้าใจผิด’

การเตรียมการเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนตุลาคม
หนังสือพิมพ์จีนอ้างว่า บริษัท ในท้องถิ่นดำเนินการอย่างเต็มศักยภาพตั้งแต่เดือนตุลาคมเพื่อให้สามารถดำเนินการตามคำสั่งซื้อของ Diwali ได้ รายงานยังระบุถึง Wang ผู้จัดการฝ่ายขายของโรงงานอิเล็กทรอนิกส์ที่ตั้งอยู่ในจีนตอนใต้ ใครบอกว่า บริษัท ของเขาได้รับคำสั่งให้ส่งออกหน่วย สายการผลิตของเรามีความสามารถในการผลิตหลอดไฟ LED หนึ่งแสนดวงต่อวัน แต่ความต้องการนั้นสูงมากจนจำนวนนี้ไม่เพียงพอ

การนำเข้า 1 หมื่นล้าน
Global Times กล่าวว่าผู้ส่งออกทุกรายที่ติดต่อบอกว่าไม่มีความต้องการจากอินเดียลดลง ในขณะเดียวกันหนังสือพิมพ์ยังได้กล่าวถึงรายงานของเซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ ซึ่งมีการอ้างว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาอินเดียได้นำเข้าหลอดไฟ LED มูลค่าประมาณ 1 หมื่นล้านรูปี

สถานการณ์แปลก ๆ สำหรับอินเดีย
ในขณะเดียวกัน Qian Feng ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของ National Strategy Institute of Tsinghua University กล่าวว่ารัฐบาล Modi ของอินเดียจงใจส่งเสริมการซื้อสินค้าในท้องถิ่นในช่วง Diwali เพื่อลดการพึ่งพาสินค้าจีน . จากการพูดคุยกับ Global Times Feng กล่าวว่าแม้ว่าจะมีการอุทธรณ์ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นในอินเดีย แต่ความต้องการ LED ของจีนที่เพิ่มขึ้นทำให้ทางการอินเดียอยู่ในสถานะที่แปลกประหลาด เขากล่าวเพิ่มเติมว่า Diwali เป็นสัญลักษณ์ของแสงสว่างในอินเดีย แต่หากไม่มีไฟ LED ของจีนแสงนี้จะถูกเปลี่ยนเป็นความมืด

Back to top button