สุขภาพ

mulethi kadha ช่วยในการฟื้นตัวได้เร็วขึ้นจากไวรัสโคโรนามีประโยชน์ต่อสุขภาพอื่น ๆ ด้วย | Immunity Booster Kadha: ยาต้มชะเอมซึ่งจะช่วยในการบรรเทาอาการโคโรนาและช่วยในการกำจัดการติดเชื้อได้อย่างรวดเร็วมีประโยชน์อีกมากมาย

นิวเดลี: เพื่อหลีกเลี่ยงไวรัสโคโรนาและเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันผู้คนจำนวนมากจึงบริโภคผักและผลไม้รวมทั้งวิตามินและแร่ธาตุเสริม (อาหารเสริมวิตามิน) ทุกวัน นอกจากนี้ยังมีการนำวิธีการรักษาอายุรเวทเช่นนมขมิ้นและ Tulsi Kadha มาใช้ ในสถานการณ์เช่นนี้เราจะบอกคุณเกี่ยวกับยาต้มที่ทำจากชะเอมสมุนไพรธรรมชาติซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพและทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณแข็งแรง (Strong Immune System)

ในอายุรเวทชะเอมเทศใช้เป็นยา

Mulethi อุดมไปด้วยแคลเซียมสารต้านอนุมูลอิสระยาปฏิชีวนะและโปรตีนเป็นสมุนไพรที่ใช้เป็นยาในอายุรเวท มูลิธีช่วยป้องกันโรคต่างๆ ในสถานการณ์เช่นนี้หากคุณเริ่มดื่มยาต้มชะเอมในขณะท้องว่างทุกวันก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณได้หลายประการ

อ่านเพิ่มเติม – หากมีอาการไอและเจ็บคอไม่มีน้ำเชื่อมใช้น้ำผึ้งก็มีประโยชน์

วิธีทำยาต้มชะเอม

บดหรือบดพริกไทยดำ 6-7 เม็ดในแก้วน้ำ จากนั้นใส่ชะเอมลงไป จากนั้นใส่ Tulsi 7-8 ใบ หลังจากนี้ให้นำขิงชิ้นหนึ่งมาขูดใส่ลงในน้ำแล้วปล่อยให้เดือดโดยใช้ไฟอ่อน เมื่อเดือดถึงครึ่งหนึ่งแล้วให้ใส่ผงขมิ้นหนึ่งในสี่ช้อนชาลงไปแล้วปล่อยให้เดือด 2-3 หลังจากนี้ให้กรองในถ้วยและดื่มหลังจากเติมน้ำผึ้ง ยาต้มชะเอมนี้มีประโยชน์มากกว่าการดื่มในตอนเช้า

อ่านเพิ่มเติม – หากอาการไอของคุณเป็นหวัดหรือไวรัสโคโรนาให้ระบุด้วยวิธีนี้

ประโยชน์ของการดื่มยาต้มชะเอม

– ยาต้มชะเอมนี้ไม่เพียง แต่ช่วยหลีกเลี่ยงไวรัสโคโรนาเท่านั้น แต่ยังช่วยเร่งกระบวนการฟื้นตัวของผู้ป่วยที่ติดเชื้อโคโรนา

– มูลิธีมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและยาปฏิชีวนะซึ่งช่วยในการลดอาการปวดและการอักเสบที่เกิดจากโรคข้ออักเสบ สำหรับผู้ป่วยโรคข้ออักเสบการดื่มชาชะเอมหรือยาต้มชะเอมจะเป็นประโยชน์

– มูลิธีถือว่ามีประโยชน์มากแม้ว่าจะมีอาการไอในลำคอก็ตาม หากมีคนบ่นว่ามีเสมหะการใช้ Churna ชะเอมกับน้ำผึ้งหรือดื่มยาต้มชะเอมจะเป็นประโยชน์

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button