สุขภาพ

รู้ประโยชน์ต่อสุขภาพของจามุนหรือผลไม้ชนิดหนึ่งของอินเดียและผลของเมล็ดจะทำให้คุณประหลาดใจ uppm | เคล็ดลับสุขภาพ: เมื่อรู้ถึงประโยชน์ของผลเบอร์รี่แล้วคุณจะไม่ทิ้งมันไป แต่จะช่วยให้รอดเหมือนทอง!

นิวเดลี: จามุนเป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อยและมีประโยชน์ เรียกอีกอย่างว่า Black Plum หรือ Indian Blackberry ผลไม้ชนิดนี้มีคุณสมบัติทางอายุรเวชมากมาย Indian Blackberry เป็นที่รู้จักกันว่าเป็น ‘แหล่งพลังงาน’ ของสารอาหารเนื่องจากมีวิตามินเอแคลเซียมเหล็กไฟเบอร์แมกนีเซียมโพแทสเซียมโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตในปริมาณที่เพียงพอ คนส่วนใหญ่กินผลเบอร์รี่และทิ้งเมล็ดของมัน แต่วันนี้เราจะบอกคุณเกี่ยวกับประโยชน์ของเมล็ดพลัมดำหลังจากนั้นคุณจะไม่ทิ้งผลเบอร์รี่ลงในขยะ

ให้เราบอกคุณว่าในอายุรเวทการแพทย์อูนานีและวิธีการแพทย์แผนจีนยังใช้เมล็ดเบอร์รี่ในการทำยาและรักษาโรคต่างๆได้อีกด้วย แจ้งให้เราทราบถึงประโยชน์ของผลเบอร์รี่ –

1. ประโยชน์ในโรคเบาหวาน
เมล็ดเบอร์รี่เป็นยาครอบจักรวาลสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน สำหรับสิ่งนี้ให้แห้งผลเบอร์รี่และทำเป็นผง รับประทานวันละหนึ่งช้อนชากับน้ำอุ่น คุณจะได้รับประโยชน์จากการทำเช่นนี้

2. มีประโยชน์ต่อนิ่วในไต
ผงของผลเบอร์รี่ถือว่ามีประโยชน์มากเมื่อมีนิ่วในไต สำหรับสิ่งนี้ให้ดื่มผงนี้หนึ่งช้อนกับน้ำทุกเช้าและเย็น

3. สำหรับการแปลงเป็นดิจิทัล
เพื่อให้มีสุขภาพที่ดีเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับบุคคลใด ๆ ที่จะต้องมีความถูกต้อง สำหรับสิ่งนี้การใช้ผลเบอร์รี่สามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประสิทธิภาพ ไฟเบอร์ดิบมีอยู่ในปริมาณที่เพียงพอในผลเบอร์รี่ซึ่งถือว่าดีที่สุดสำหรับการย่อยอาหารที่ดีเยี่ยม สำหรับสิ่งนี้คุณสามารถกินผงที่ทำจากเมล็ดพืชด้วยน้ำในตอนกลางคืน

4. สำหรับผิว
เมล็ดจามุนยังมีประโยชน์ต่อผิวเนื่องจากมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ จริงๆแล้วการต้านอนุมูลอิสระจะช่วยปกป้องผิวโดยการกำจัดอนุมูลอิสระ หากไม่หยุดยั้งอนุมูลอิสระอาจก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังและปัญหาริ้วรอยแห่งวัยได้ ดังนั้นผลเบอร์รี่ยังมีประโยชน์ต่อผิว

5. สำหรับฟันและเหงือก
เมล็ดจามุนมีประโยชน์อย่างมากในปัญหาเกี่ยวกับฟันและเหงือก แคลเซียมที่พบในนั้นช่วยในการทำให้ฟันแข็งแรง สำหรับสิ่งนี้คุณสามารถใช้ผงเมล็ดเป็นผงคุณจะได้รับประโยชน์จากมัน

6. มีประโยชน์ในการเพิ่มภูมิคุ้มกัน
เมล็ดของผลเบอร์รี่อุดมไปด้วยฟลาโวนอยด์และสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของเรา

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: บทความนี้มีไว้สำหรับข้อมูลทั่วไป หากคุณกำลังทุกข์ทรมานจากโรคใด ๆ ให้รับคำแนะนำของแพทย์ก่อนที่จะใช้วิธีแก้ไขบ้าน

ดูทีวีสด

Back to top button