สุขภาพ

เจลทำความสะอาดมืออาจเป็นอันตรายต่อดวงตาของเด็ก ๆ ให้ปลอดภัยจากความเสี่ยงเป็นพิษ | น้ำยาฆ่าเชื้อเหล่านี้สามารถกระชากดวงตาของเด็ก ๆ ได้

นิวเดลี: ผู้คนทั่วโลกกำลังใช้แอลกอฮอล์เจลทำความสะอาดมือเพื่อป้องกันไวรัสโคโรนา แม้ว่าคุณจะสามารถหยุด Covid-19 ได้ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อนี้ แต่ก็สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายสำหรับเด็ก สิ่งนี้อาจส่งผลกระทบต่อสายตาของผู้บริสุทธิ์ สิ่งนี้ได้รับการเปิดเผยผ่านการวิจัยล่าสุด จากผลการวิจัยล่าสุดในฝรั่งเศสหลังจากฉีดสเปรย์เจลทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อุบัติการณ์ทางสุขภาพของเด็กเพิ่มขึ้น 7 เท่าในปี 2019 เมื่อเทียบกับปี 2019 ดวงตาของเด็กเหล่านี้ส่วนใหญ่ได้รับความเสียหาย

นี่คือตัวเลข

นักวิจัยเตือนว่าหากเจลทำความสะอาดเข้าตาเด็กโดยบังเอิญอาจทำให้ตาบอดได้ ตามฐานข้อมูลของศูนย์ควบคุมสารพิษของฝรั่งเศสจำนวนเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับน้ำยาฆ่าเชื้อมือระหว่างวันที่ 23 เมษายนถึง 24 สิงหาคมเท่ากับ 232 เมื่อเทียบกับ 33 ปีที่แล้ว การวิจัยอ้างว่าแม้แต่ดวงตาของเด็กเพียงหยดเดียวก็สามารถหายไปได้เมื่อฉีดพ่นเจลทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นต้องระมัดระวัง แจ้งให้เราทราบว่าคนส่วนใหญ่ทั่วโลกกำลังใช้น้ำยาฆ่าเชื้อแอลกอฮอล์เพื่อป้องกัน Kovid-19 ซึ่งเป็นอันตรายสำหรับเด็ก อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ทำให้การต่อสู้กับไวรัสโคโรนามีประสิทธิภาพ

อ่านเพิ่มเติม – ชอบดื่มชาขิงระวังให้ดีโดยไม่ได้ตั้งใจคุณกำลังโทรหาโรคร้ายแรงเหล่านี้

ล้างมือเด็กด้วยสบู่

นักวิจัยเชื่อว่า ‘เจลทำความสะอาดมือที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 โดยเฉพาะในเด็ก’ นักวิจัยชาวอินเดียยังเชื่อว่าควรเก็บน้ำยาฆ่าเชื้อให้พ้นมือเด็ก มีสองกรณีที่น้ำยาฆ่าเชื้อเข้าตาเด็กและต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล แพทย์กล่าวว่าน้ำยาฆ่าเชื้ออาจทำให้เกิดแสงส่องตาสำหรับเด็กเล็ก ด้วยเหตุนี้จึงเป็นการดีกว่าที่พ่อแม่จะสอนลูก ๆ ให้รู้จักล้างมือด้วยสบู่และไม่สอนให้ใช้เจลทำความสะอาดบ่อยๆ

ยังอ่าน – คุณใช้หูฟังหรือไม่? อาจตกเป็นเหยื่อของโรคเหล่านี้

ตามรายงานของ Daily Mail นักวิทยาศาสตร์จากกลุ่มวิจัย PCC ของฝรั่งเศสในการศึกษาของพวกเขาที่ตีพิมพ์ใน JAMA Ephthalmology เขียนว่า “การใช้น้ำยาฆ่าเชื้อด้วยแอลกอฮอล์อย่างแพร่หลายมีความเกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดที่เพิ่มขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจตั้งแต่เดือนมีนาคมปี 2020” แพทย์ระบุว่าในเด็กเล็กมีความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บที่ดวงตาสูงและเนื่องจากเจลทำความสะอาดมือหลายครั้งสายตาก็ไปได้เช่นกัน

Back to top button