สุขภาพ

ก่อนออกกำลังกายอุ่นเครื่องให้คุณได้ประโยชน์มากขึ้นอ่านบทความ | การอุ่นเครื่องเป็นสิ่งสำคัญก่อนออกกำลังกายร่างกายจะได้รับประโยชน์มากมายเหล่านี้

นิวเดลี: การอุ่นเครื่องเป็นช่วงที่สำคัญที่สุดของการออกกำลังกายทุกวัน การอุ่นเครื่อง 5-10 นาทีก่อนออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญมาก นี่ก็เหมือนกันทุกประการเมื่อรถเข้าเกียร์แรกและความเร็วจะค่อยๆเพิ่มขึ้นในทำนองเดียวกันการอุ่นเครื่องก็เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับร่างกายของคุณ

ประโยชน์ของการอุ่นเครื่องคืออะไร
การอุ่นเครื่องไม่ได้เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจเลยและการไหลเวียนของเลือดในร่างกายก็ไม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างกะทันหัน การวอร์มอัพเป็นการเตรียมร่างกายให้พร้อม ส่วนใหญ่หัวใจและระบบทางเดินหายใจ (หัวใจและปอด) และกล้ามเนื้อ

การเตรียมจิต
การเกาการเดินและการวิ่งจ็อกกิ้งเฉพาะจุดเป็นตัวอย่างของการอุ่นเครื่อง การอุ่นเครื่องจะเพิ่มอุณหภูมิร่างกายและเพิ่มการไหลเวียนของเลือดผ่านเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งของการวอร์มอัพคือคุณเตรียมพร้อมทางจิตใจสำหรับการออกกำลังกาย ข้อดีของสิ่งนี้คือนอกจากร่างกายแล้วสมองของคุณก็พร้อมที่จะทำงานอย่างเต็มที่

ผ่อนคลาย
สิบนาทีสุดท้ายของการออกกำลังกายคือเวลาพักผ่อนของตัวเอง การพักผ่อนทำให้อุณหภูมิร่างกายลดลงทีละน้อย วิธีนี้ไม่ทำให้คุณรู้สึกวิงเวียนและเหนื่อยล้าหลังจากออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังช่วยขจัดสิ่งปนเปื้อนเช่นกรดแลคติกออกจากกล้ามเนื้อ ไม่มีข้อร้องเรียนเกี่ยวกับความดันโลหิตที่ลดลงอย่างกะทันหันและความมืดต่อหน้าดวงตาโดยยุติการทำงานโดยไม่ทำให้เย็นลง

วิธีการพักผ่อน
หากคุณกำลังทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับวิดีโอคุณจะค่อยๆลดความเข้มข้นของการออกกำลังกายลง การลดความหนักของการออกกำลังกายลงในระดับหนึ่งจะทำให้คุณเย็นลงได้อย่างสบาย

ยืด
การยืดกล้ามเนื้อเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในช่วงที่ร่างกายเย็นลงเพราะในช่วงนี้กล้ามเนื้อของคุณจะอบอุ่นและพอดีกับการยืด การยืดช่วยให้คุณผ่อนคลายและยังเพิ่มความยืดหยุ่น

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวสุขภาพอื่น ๆ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดำเนินมาตรการใด ๆ )

Back to top button