โลก

ข้อพิพาทราชวงศ์เบลเยียมสิ้นสุดลง 2 ปีหลังจากลูกสาวพบอดีตกษัตริย์อัลเบิร์ตที่ 2 | ต่อสู้ทางกฎหมายเป็นเวลา 2 ทศวรรษในที่สุดอดีตกษัตริย์เบลเยียมก็ได้พบลูกสาวของเขา

บรัสเซลส์: ความบาดหมางที่มีมายาวนานในราชวงศ์เบลเยียมในที่สุดก็สิ้นสุดลงเมื่ออดีตกษัตริย์อัลเบิร์ตที่ 2 ได้พบกับลูกสาวของเขา ลูกสาวคนนี้เกิดเมื่อครึ่งศตวรรษที่แล้วในเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ Albert II นั่งอยู่ระหว่างพระราชินี Paola และ Delphine Boel เขาได้รับการยอมรับว่าเป็น ‘เจ้าหญิงเดลฟินทุกคน’ หลังจากข้อพิพาทเรื่องพ่อที่ยาวนานเกือบสองทศวรรษ

ในแถลงการณ์ร่วมที่ออกโดยสำนักพระราชวังเมื่อวันอังคารสองวันหลังการประชุมทั้งสามกล่าวว่า “หลังจากความวุ่นวายความทุกข์และความเจ็บปวดนี่เป็นช่วงเวลาแห่งการให้อภัยและการคืนดีกัน” ได้ตัดสินใจเลือกเส้นทางใหม่นี้ ต้องใช้ความอดทนและความพยายาม แต่เรามุ่งมั่น “เมื่อเดือนที่แล้วศาลเบลเยียมตัดสินให้เจ้าหญิงเดลฟินและยอมรับว่าเธอเป็นลูกสาวของกษัตริย์อัลเบิร์ตที่ 2

ชาห์ทหารผ่านศึกผู้คร่ำหวอดได้ต่อสู้อย่างจริงจังเพื่อไล่มันออกไปนับตั้งแต่ข่าวลือเรื่องพ่อปี 1998 กลายเป็นเรื่องสาธารณะ เจ้าหญิงเดลฟินเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงในด้านประติมากรรมที่เป็นเอกลักษณ์ Albert II ซึ่งมีอายุ 86 ปีเป็นกษัตริย์ของเบลเยียมจนถึงปี 2013

Back to top button