โลก

rishi sunak เชื้อสายอินเดีย rishi sunak เป็นผู้นำการแข่งขันเพื่อเป็น pm ใหม่ของสหราชอาณาจักร

การเมืองอังกฤษ: หลังจากการลาออกของบอริส จอห์นสันในสหราชอาณาจักร (สหราชอาณาจักร) กระบวนการในการเลือกนายกรัฐมนตรีคนใหม่ในพรรคอนุรักษ์นิยมที่ปกครองก็ทวีความรุนแรงมากขึ้น ส.ส.พรรคได้ลงคะแนนรอบแรกในวันพุธเพื่อเลือกนายกฯคนใหม่ของประเทศ ด้วยการได้รับคะแนนเสียงสูงสุดในรอบนี้ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและ Rishi Sunak ที่เกิดในอินเดียได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นผู้นำ
พร้อมด้วยเขาคืออัยการสูงสุด Suella Braverman, Liz Truss รัฐมนตรีต่างประเทศ, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้า Penny Mordant, อดีตรัฐมนตรี Cami Badenoch และ Tom Tugendhat

Rishi Sunak ได้ 88 คะแนนในการลงคะแนนรอบแรก หลังจากเขา Penny Mordaunt ได้ 67 โหวตและ Truss Liz ได้ 50 โหวต นาดิม ซาฮาวี รัฐมนตรีกระทรวงการคลัง และเจเรมี ฮันต์ อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลังของจอห์นสัน ไม่ได้รับคะแนนเสียงเพียงพอ เนื่องจากพวกเขาต้องออกจากการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี นอกเหนือจาก Sunak อัยการสูงสุดชาวอินเดียอีกคนหนึ่ง Suella Braverman ก็อยู่ในการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่ง PM

ผู้เข้าแข่งขันทุกคนได้นำเสนอผลงาน

ก่อนการลงคะแนนรอบแรก ผู้สมัครทั้ง 8 คนได้นำเสนอต่อหน้าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรค ในระหว่างนี้เขาให้เวลา 12-12 นาทีในการพูด ในระหว่างการนำเสนอ ผู้สมัครทั้งหมดได้เสนอนโยบายที่จะนำมาใช้ในการเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศต่อหน้าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและเรียกร้องให้พวกเขาให้การสนับสนุน พรรคอนุรักษ์นิยมเรียกอีกอย่างว่าพรรคส. พรรคนี้มีส.ส. 358 คนในรัฐสภา ส.ส. ทั้งหมดเหล่านี้ลงคะแนนเลือกผู้สมัครที่พวกเขาชื่นชอบ

ตามกฎที่พรรคกำหนด จำเป็นต้องได้รับคะแนนเสียงขั้นต่ำ 30 ส.ส. จึงจะผ่านรอบแรก ผู้สมัครที่ไม่สามารถปฏิบัติตามเงื่อนไขนี้ได้ออกจากการแข่งขัน หลังจากนี้จะทำการแข่งขันรอบที่สองสำหรับผู้สมัครที่เหลือ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจะลงคะแนนเสียงอีกครั้ง รอบที่สองนี้จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีและจะมีการลงคะแนนลับ

การแก้ปัญหาเงินเฟ้อเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก

ในการให้สัมภาษณ์กับ The Daily Telegraph นั้น Rishi Sunak กล่าวว่าการจัดการกับภาวะเงินเฟ้อเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ ทางเศรษฐกิจของเขา เขาอ้างว่าหัวหน้าพรรคอาวุโสและอดีตนายกรัฐมนตรี Margaret Thatcher สนับสนุนความคิดเห็นของเขา อดีตนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ‘ฉันเชื่อว่าฉันอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในการฟื้นฟูความเชื่อมั่น สร้างเศรษฐกิจใหม่ และรวมประเทศอีกครั้ง’ ฉันเชื่อว่าฉันสามารถดึงดูดใจได้ในหลายๆ ที่ ฉันสามารถสร้างเศรษฐกิจของประเทศและรวมประเทศได้

สุนักกล่าวว่า ‘ฉันเชื่อว่าการทำงานหนักคือทุกสิ่ง สิ่งนี้กำหนดว่าฉันเป็นใคร เป็นความคิดที่ทำให้ผมหัวโบราณว่าผมเชื่อในความสูงศักดิ์ของงาน

Johnson Group เริ่มบล็อก

ในขณะที่กระบวนการเลือกตั้งสำหรับนายกรัฐมนตรีคนใหม่กำลังคืบหน้าในสหราชอาณาจักร การเมืองก็เริ่มถูกโยนทิ้งไปที่นั่นเช่นกัน ผู้สนับสนุน Boris Johnson ถูกลบออกจากโพสต์ของ PM โดยกล่าวหาว่า Rishi Sunak กำลังพยายามแก้ไขกระบวนการเลือกตั้ง อยากให้เจเรมี ฮันท์ ขึ้นนำหน้า สุนัค ใน 2 คู่ต่อสู้หลังสุดที่เอาชนะได้ง่ายๆ ด้วยเหตุนี้ Johnson Group จึงให้การสนับสนุน Liz Truss รัฐมนตรีต่างประเทศ

ไม่เพียงแค่นี้ เพื่อป้องกันไม่ให้สุนักเป็นนายกรัฐมนตรี เขายังได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีในการเพิ่มภาษีในประเทศอีกด้วย จาค็อบ รีส-ม็อกก์ ซึ่งเป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลของจอห์นสัน กล่าวว่า “ผมคิดว่าในฐานะนายกรัฐมนตรี เขาตัดสินใจทางด้านซ้ายมากกว่าด้านขวา เขาเป็นนายกรัฐมนตรีที่ขึ้นภาษีและฉันไม่สนับสนุนการตัดสินใจของเขา

ประกาศนายกคนใหม่ในวันที่ 5 กันยายน

ตารางเวลาสำหรับการเลือกนายกรัฐมนตรีคนใหม่ในสหราชอาณาจักร (สหราชอาณาจักร) ได้ดำเนินการโดย ‘1922 Committee’ ของ Tory backbenchers ตามตารางเวลานี้ หลังจากการลงคะแนนหลายรอบ จำนวนผู้สมัครจะผ่านการคัดเลือกเพียง 2 คน และกระบวนการทั้งหมดจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 22 กรกฎาคม หลังจากนี้ พรรคอนุรักษ์นิยมจะเริ่มดำเนินการทั่วประเทศ โดยที่ ผู้สมัครทั้งสองจะเข้าร่วมและบอกเจ้าหน้าที่พรรคเกี่ยวกับนโยบายและแผนงานของตน หลังจากนี้ พนักงานประจำพรรค 2 แสนคนจะลงคะแนนเลือกตั้งนายกฯ คนใหม่ของประเทศ หลังจากนี้ พรรค Tory จะประกาศชื่อนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของประเทศในวันที่ 5 กันยายน และในวันที่ 7 กันยายน เขาจะเข้ารับตำแหน่งในรัฐสภาอังกฤษ

(คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi)

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button