สุขภาพ

การติดเชื้อโคโรนาไวรัสอาจทำให้เกิดปัญหาในหัวใจของคนหนุ่มสาวงานวิจัยเผย ngmp | ข้อควรระวัง: การติดเชื้อโคโรนาคุกคามหัวใจของเยาวชน! ผลของโรคสามารถคงอยู่ได้เป็นเวลานาน

นิวเดลี: โรคโคโรนาระบาดทั่วโลก ในสถานการณ์เช่นนี้มีการวิจัยมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ ตอนนี้มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกาได้อ้างในงานวิจัยว่าการติดเชื้อโคโรนามีผลต่อหัวใจของเรา ไม่เพียงแค่นี้ผลกระทบนี้ยังคงมีอยู่เป็นเวลาหลายเดือนหลังจากที่การติดเชื้อหายขาด ในสถานการณ์เช่นนี้เราต้องดูแลหัวใจของเรา

อันตรายจากการติดเชื้อเล็กน้อย
จากการวิจัยของมหาวิทยาลัยแห่งรัฐแอปพาเลเชียนในสหรัฐฯพบว่าเยาวชนที่ติดเชื้อโคโรนาเพียงเล็กน้อยก็มีความเสี่ยงเช่นกัน จริงๆแล้วการติดเชื้อโคโรนามีผลต่อหลอดเลือดของมนุษย์ สิ่งนี้สามารถเพิ่มภาวะแทรกซ้อนทางหัวใจในคนได้

นักวิจัย Steve Ratchford กล่าวว่าหลังจากติดเชื้อโคโรนาสามถึงสี่สัปดาห์จะเห็นการเปลี่ยนแปลงในหลอดเลือดของคนหนุ่มสาว ในขณะเดียวกันการเปลี่ยนแปลงนี้ได้เห็นในผู้สูงอายุไม่กี่เดือนหลังจากการติดเชื้อ ไวรัสนี้สามารถทำลายหลอดเลือดของร่างกายทั้งหมดรวมถึงหลอดเลือดแดงในหลอดเลือดที่ส่งเลือดไปเลี้ยงสมองซึ่งอาจส่งผลต่อการไหลเวียนของเลือดในร่างกายและในบางกรณีสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายถึงชีวิต

โรคเบาหวานความดันโลหิตสูงและคนอ้วนมีความเสี่ยงมากขึ้น
การวิจัยพบว่าผู้ป่วยเบาหวานความดันโลหิตสูงและโรคอ้วนมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อโคโรนา ระดับออกซิเจนในร่างกายเป็นสิ่งแรกที่ส่งผลต่อจิตใจของมนุษย์ เนื่องจากผู้ป่วยมีปัญหาสับสนปวดศีรษะเวียนศีรษะและมีลักษณะเบลอ หากไม่ได้รับการดูแลในไม่ช้าปัญหาอาจเพิ่มขึ้น ในภายหลังผู้ป่วยอาจมีอาการทางจิตเช่นอัลไซเมอร์และพาร์กินสัน

นอกจากนี้การติดเชื้อโคโรนายังมีผลต่อไตของผู้ป่วยอีกด้วย ความเสียหายของเนื้อเยื่อไตอาจเกิดขึ้นได้เนื่องจากการอักเสบในไต แม้ว่าการติดเชื้อโคโรนาจะหาย แต่ไตก็ยังทำงานไม่ปกติ การติดเชื้อโคโรนายังทำให้เกิดปัญหาการแข็งตัวของเลือดในร่างกาย ซึ่งส่งผลเสียอย่างมากต่อร่างกาย.

Back to top button