โลก

อินเดียโจมตีปากีสถานใน UNHRC กล่าวว่าปากีสถานให้เงินบำนาญแก่ผู้ก่อการร้าย | อินเดียเปิดโปงความจริงของปากีสถานใน UNHRC ตำหนิเรื่องการให้เงินบำนาญแก่ผู้ก่อการร้าย

เจนีวา: อินเดีย (อินเดีย) เปิดเผยปากีสถาน (ปากีสถาน) อีกครั้งในคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (UNHRC) อินเดียกล่าวว่าปากีสถานให้เงินบำนาญแก่ผู้ก่อการร้ายที่สหประชาชาติสั่งห้าม ตัวแทนชาวอินเดียกล่าวว่าสมาชิกสภาตระหนักดีว่าปากีสถานกำลังให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่ผู้ก่อการร้ายที่หวาดกลัวและกลายเป็นฐานที่มั่นของผู้ก่อการร้าย อินเดียสั่งปากีสถานว่าควรยุติการก่อการร้ายข้ามพรมแดนที่รัฐบาลสนับสนุนโดยทันที

ปากีสถานควักกระเป๋า

ในการตอบสนองต่อถ้อยแถลงของตัวแทนปากีสถานในการประชุมสภาสิทธิมนุษยชนสมัยที่ 46 ปาวันบาดเฮเลขาธิการคณะเผยแผ่ถาวรคนแรกของอินเดียในเจนีวากล่าวถึงความจริงของ ‘ปากีสถานใหม่’ ของอิมรานข่านต่อหน้าคนทั้งโลก อันที่จริงแล้วปากีสถานรวมกันเพื่อให้ ‘ค่าใช้จ่ายขั้นพื้นฐาน’ สำหรับผู้บงการฮาฟิซซาอีด 11/26 ผู้นำ Lashkar-e-Taiba Zakiur Rehman Lakhvi และวิศวกรนิวเคลียร์ของปากีสถาน Mahmood Sultan Bashiruddin เคาะประตูของสภาความมั่นคงแห่งชาติ ด้วยเหตุนี้อินเดียจึงยืนหยัดต่อสู้กับปากีสถานอย่างดุเดือด

อ่านเพิ่มเติม – PAK ไม่ได้รับการตอบโต้จากการแสดงตลกการสมคบกันที่จะโจมตีอินเดียโดยการซุ่มโจมตี

‘อิมรานยอมรับความจริง’

Pawan Badhe กล่าวต่อว่าผู้นำของปากีสถานยอมรับว่าประเทศของตนกลายเป็นโรงงานแห่งการก่อการร้าย ปากีสถานเพิกเฉยต่อความจริงที่ว่าการก่อการร้ายเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนรูปแบบที่เลวร้ายที่สุดและผู้สนับสนุนการก่อการร้ายกำลังทำลายสิทธิมนุษยชนมากที่สุด เขากล่าวต่อไปว่า ‘นายกรัฐมนตรีอิมรานข่านของปากีสถานยอมรับการสนับสนุนของผู้ก่อการร้ายอย่างเปิดเผย ไม่เพียงแค่นี้เขายังเรียกนายอุซามะห์บินลาเดนหัวหน้ากลุ่มอัลกออิดะห์มาให้ผู้พลีชีพด้วย นี่แสดงให้เห็นว่าปากีสถานคิดอย่างไรกับผู้ก่อการร้าย

Badhe แนะนำปากีสถาน

ตัวแทนชาวอินเดียกล่าวต่อว่าปากีสถานซึ่งเป็นประเทศที่มีภาวะเศรษฐกิจไม่ดีได้รับคำแนะนำที่ดีในการหยุดเสียเวลาของสภาและระบบห้ามรัฐบาลที่สนับสนุนการก่อการร้ายข้ามพรมแดนและป้องกันการละเมิดสิทธิมนุษยชนในสถาบัน Pawan Badhe ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการกดดันคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติที่ต่อต้านปากีสถานกล่าวว่าสมาชิกของสภานี้ตระหนักดีว่าปากีสถานได้ให้เงินบำนาญจากเงินของรัฐบาลแก่ผู้ก่อการร้ายที่ตกอยู่ในความหวาดกลัวและได้รับการเกณฑ์ทหาร องค์การสหประชาชาติให้การสนับสนุนผู้ก่อการร้าย

ขอบเขตในประเด็นของชนกลุ่มน้อยด้วย

การปิดล้อมปากีสถานในประเด็นของชนกลุ่มน้อย Badhe กล่าวว่าสภาควรถามปากีสถานว่าเหตุใดจำนวนชุมชนของชนกลุ่มน้อยเช่นคริสเตียนฮินดูและซิกข์ (คริสเตียนฮินดูและซิกข์) จึงลดลงนับตั้งแต่ได้รับเอกราช? นอกจากนี้เหตุใดพวกเขาและชุมชนอื่น ๆ เช่น Ahmadiyya, Shia, Pashtun และ Baloch จึงต้องเผชิญกับกฎหมายที่เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการดูหมิ่นการข่มเหงการละเมิดและการบังคับเปลี่ยนใจเลื่อมใส Badhe ยังตั้งชั้นเรียนซ้ำแล้วซ้ำอีกในอิสลามาบัดเพื่อร้องเพลง Kashmir raga เขากล่าวว่ารัฐชัมมูและแคชเมียร์เป็นส่วนสำคัญของอินเดียและไม่มีใครมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น

Back to top button