สุขภาพ

ตั้งแต่อาการท้องผูกไปจนถึงความเหนื่อยล้าที่พิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพของอินทผาลัมและนม | ประโยชน์ของอินทผาลัมและนม: ควบคู่ไปกับการขจัดความอ่อนแอป้องกันโรคต่างๆให้กินอินทผาลัมกับนมทุกวัน

นิวเดลี: Khajoor มีความหวานจากธรรมชาติดังนั้นหากคุณชอบหวาน แต่คุณกังวลเกี่ยวกับการเพิ่มแคลอรี่และการเพิ่มน้ำหนักคุณสามารถใช้อินทผาลัมแทนน้ำตาลได้ อุดมไปด้วยวิตามินโปรตีนไฟเบอร์และคาร์โบไฮเดรตอินทผลัมเป็นผลไม้แห้งที่ถือว่ามีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพของคุณและยังช่วยป้องกันโรคต่างๆอีกด้วย วันที่แห้งสนิทเรียกว่าอินทผลัม วันที่ยังถือเป็นแหล่งพลังงานที่ดีที่สุด

วิธีทำนมสด

อย่างไรก็ตามทั้งนมและ Khajoor ก็มีประโยชน์อย่างมากเช่นกันและเมื่อรับประทานร่วมกันประโยชน์ของมันจะเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่า หากต้องการคุณสามารถทาน 2-3 อินทผาลัมกับนมอุ่น 1 แก้วหรือใส่อินทผลัม 4-5 วันในนม 1 แก้วแล้วปรุงโดยใช้ไฟต่ำประมาณ 10-15 นาที เมื่ออินทผลัมเข้ากันดีในนมแล้วให้นำออกจากเปลวไฟและดื่มเมื่ออุ่น

อ่านเพิ่มเติม – อินทผาลัมมีประโยชน์มากมายช่วยบรรเทาโรคเหล่านี้

ประโยชน์ของการทานคู่กับนมอินทผาลัม

1. ขจัดปัญหาท้องผูก – หากเป็นคนที่มีปัญหาท้องผูกเป็นเวลานานนมที่มีอินทผาลัมก็เปรียบเสมือนยาครอบจักรวาล มีไฟเบอร์จำนวนมากจึงทำความสะอาดระบบย่อยอาหารจึงช่วยขจัดปัญหาท้องผูก

2. ช่วยให้หัวใจแข็งแรง – เส้นใยประกอบด้วยไฟเบอร์เช่นเดียวกับโพแทสเซียมและแมกนีเซียมซึ่งช่วยผ่อนคลายหลอดเลือดซึ่งช่วยในการควบคุมความดันโลหิต นอกจากนี้อินทผาลัมยังช่วยลดคอเลสเตอรอล เมื่อความดันโลหิตและคอเลสเตอรอลยังคงอยู่ในการควบคุมความเสี่ยงของโรคหัวใจจะลดลง

อ่านเพิ่มเติม – จากการบรรเทาความเจ็บปวดไปจนถึงการเพิ่มแรงขับทางเพศลูกจันทน์เทศมีประโยชน์มากมาย

3. เป็นประโยชน์สำหรับสตรีมีครรภ์ – อินทผลัมที่อุดมด้วยธาตุเหล็กมีประโยชน์ต่อทั้งหญิงตั้งครรภ์และบุตรของเธอ ช่วยในการสร้างเลือดและน้ำนมเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับหญิงตั้งครรภ์ โดยรวมแล้วนมอินทผาลัมมีประโยชน์อย่างมากในการตั้งครรภ์

4. สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน – อินทผลัมมีน้ำตาลธรรมชาติและค่าดัชนีน้ำตาลในเลือดต่ำจึงสามารถช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ ผู้ป่วยเบาหวานสามารถรับประทานอินทผลัมได้ในปริมาณที่ จำกัด เป็นครั้งคราว

5. ขจัดความอ่อนแอ – ด้วยการบริโภคอินทผลัมที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตโปรตีนแคลเซียม ฯลฯ จะได้รับพลังงานทันทีและความอ่อนแอจะถูกกำจัดออกไป นอกจากนี้การทานนมและอินทผาลัมยังทำให้กระดูกแข็งแรงอีกด้วย

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button