สุขภาพ

ประโยชน์ต่อสุขภาพของ moong dal yaha janiye moong dal ke fayde ใน hindi brmp | Moong dal เป็นขุมทรัพย์แห่งสุขภาพในฤดูร้อนหากบริโภคด้วยวิธีนี้คุณจะได้รับประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

นิวเดลี: วันนี้เราได้นำประโยชน์ของ moong dal มาให้คุณแล้ว แม้ว่าพัลส์ทุกประเภทจะอุดมไปด้วยโปรตีน แต่ถ้าคุณต้องการขจัดปัญหาบางอย่างจากรากคุณสามารถรวม moong dal ไว้ในอาหารของคุณได้ มีประโยชน์ในการป้องกันโรคร้ายแรงเช่นมะเร็ง นอกจากนี้ดาลนี้ยังช่วยในการรักษาสมดุลของร่างกายกับโรคต่างๆอีกทั้งยังรักษาน้ำหนักให้สมดุลอีกด้วย

คุณสามารถบริโภค moongdal ได้สองวิธี ขั้นแรกคุณสามารถทำถั่วงอกจากถั่วฝักยาวนี้ได้ในขณะที่วิธีที่สองสามารถบริโภคได้เช่นเดียวกับถั่วทั่วไป การบริโภค moong dal ในขณะท้องว่างในตอนเช้าให้ประโยชน์มากมายต่อร่างกาย เนื่องจากการบริโภคเข้าไปทำให้ร่างกายของคุณมีไฟเบอร์จำนวนมากซึ่งหากคุณมีปัญหาท้องผูกก็จะหมดไปทันที

สิ่งที่พบใน moong dal ที่แตกหน่อ
moong dal งอกประกอบด้วยแมกนีเซียมทองแดงโฟเลตไรโบฟลาวินวิตามินวิตามินซีไฟเบอร์โพแทสเซียมฟอสฟอรัสแมกนีเซียมเหล็กวิตามินบี 6 ไนอาซินไทอามีนและโปรตีน มีกลูโคสอยู่ในระดับต่ำมากในถั่วงอก moong dal ด้วยเหตุนี้ผู้ป่วยเบาหวานจึงสามารถรับประทานได้

ประโยชน์ของ moong dal

1. ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน

Moong dal มีคุณสมบัติที่เพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายและให้ความแข็งแรงในการต่อสู้กับโรคต่างๆ มีคุณสมบัติต้านเชื้อจุลินทรีย์และต้านการอักเสบซึ่งจะเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย

2. ช่วยรักษาความดันโลหิตให้เป็นปกติ
การบริโภค moong dal ช่วยในการรักษาความดันโลหิตให้เป็นปกติ ถั่วเลนทิลนี้มีไฟเบอร์โพแทสเซียมและแมกนีเซียมมากมาย ไฟเบอร์ช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกออกจากลำไส้

3. มีประโยชน์ในการป้องกันมะเร็ง
ถั่วงอก Moong dal มีโอลีโอแซ็กคาไรด์ซึ่งมาจากโพลีเฟนอล ทั้งสองอย่างนี้เสริมสร้างความสามารถในการต่อสู้กับโรคร้ายแรง ผู้ป่วยมะเร็งยังสามารถบริโภคได้อย่างสบายใจ

4. มีประโยชน์ต่อผิว
วิตามิน A และ C พบได้ใน moong dal ซึ่งพร้อมกับการผลัดเซลล์ผิวของเราช่วยขจัดเซลล์ที่ตายแล้ว ช่วยเพิ่มผิวของเราและคงความนุ่ม

5. ช่วยในการเสริมสร้างกระดูก
Moong dal สามารถใช้เป็นอาหารเสริมแคลเซียมจากธรรมชาติ การบริโภคของมันช่วยเสริมสร้างกระดูกและลดความเป็นไปได้ที่จะเกิดกระดูกหัก

วิธีทำถั่วงอก moongdal

ใช้เวลา 2-3 วันในการทำถั่วงอก moongdal แช่น้ำทั้งตัวในช่วงกลางคืน ตื่นเช้ามาเอาผ้าฝ้ายมัดไว้ ถั่วฝักยาวจะแตกหน่อใน 1-2 วัน จำไว้ว่าคุณต้องเตรียมถั่วงอกทุกๆสองวันเพื่อที่คุณจะได้กินเป็นประจำ

อ่านเพิ่มเติม: การรับสมัครกองทัพเรืออินเดียปี 2021: การรับสมัครผู้สนับสนุน 2500 โพสต์สำหรับรอบที่ 12 ดูรายละเอียดที่นี่

อ่านเพิ่มเติม: MP: พนักงานไฟฟ้าเหล่านี้จะได้รับ 3 แสนรูปีล่วงหน้าสำหรับการรักษาโคโรนาดังนั้นพวกเขาจะได้รับประโยชน์

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ – ข้อมูลที่ให้ไว้ในบทความนี้เป็นข้อมูลทั่วไป หากคุณกำลังดิ้นรนกับโรคหรือปัญหาทางร่างกายใด ๆ ก่อนที่จะปรึกษาข้อมูลนี้โปรดปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ

ดูทีวีสด

Back to top button