โลก

กองกำลังรักษาความปลอดภัยในฝรั่งเศสยิงแก๊สน้ำตาใส่ผู้ประท้วงเพราะความรุนแรงของตำรวจ | ฝรั่งเศส: ประท้วงการใช้ความรุนแรงของตำรวจครั้งใหญ่รู้ว่าสถานการณ์เป็นอย่างไร

ปารีส: ฝ่ายบริหารใช้กำลังเพียงเล็กน้อยในการขับไล่ผู้ประท้วงที่ประท้วงการใช้ความรุนแรงของตำรวจในฝรั่งเศส ตำรวจยิงแก๊สน้ำตาเพื่อสลายฝูงชน ในขณะเดียวกันผู้ประท้วงกล่าวว่าพวกเขาแสดงจุดยืนภายใต้สิทธิประชาธิปไตยของพวกเขา แต่ตำรวจก็ปฏิเสธที่จะฟังพวกเขาเช่นกัน

เสรีภาพสื่อมวลชนเรียกร้อง
ผู้คนที่เดินขบวนบนท้องถนนในเมืองหลวงเรียกร้องเสรีภาพของสื่อมวลชน ผู้ประท้วงแสดงความไม่พอใจต่อการสังหารผู้ผลิตเพลงผิวดำโดยการเฆี่ยนตีของตำรวจ เรียกร้องความยุติธรรมให้กับครอบครัวเหยื่อ. ผู้ประท้วงกำลังประท้วงกฎหมายความมั่นคงฉบับใหม่ในประเทศที่ห้ามไม่ให้มีการส่งภาพถ่ายเหล่านั้นในระหว่างการดำเนินการของตำรวจ

ผู้ประท้วงได้จัดให้มีการประท้วงครั้งใหญ่ที่จัตุรัส Place de la Republique ที่มีชื่อเสียงของเมืองหลวงท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรโน อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ประธานาธิบดี Emmanuel Macron กล่าวว่ารูปภาพของ Michel Jechler โปรดิวเซอร์เพลงผิวดำที่ถูกทุบตีทำให้เราอับอาย และไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นที่ยอมรับในประเทศ ในขณะเดียวกันตำรวจปารีสได้เริ่มการสอบสวนกับเจ้าหน้าที่สี่คน

อ่านเพิ่มเติม – ทรัมป์จะต้องประหลาดใจเมื่อเห็นตารางของประธานาธิบดีที่จากไป MEMES ครองโซเชียลมีเดีย

คำแถลงของประธานาธิบดีฝรั่งเศส
ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงกล่าวว่า “ฝรั่งเศสไม่ควรปล่อยให้ความเกลียดชังหรือการเหยียดเชื้อชาติแพร่กระจาย” ในเวลาเดียวกันผู้ประท้วงได้เดินขบวนไปยัง Place de la Bastille และประท้วง ตามที่สำนักงานอัยการระบุว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 คนที่ระบุในวิดีโอถูกระงับและควบคุมตัวเพื่อสอบสวนเพิ่มเติม Macron กล่าวในทวีตเมื่อวันศุกร์ว่าจำเป็นต้องมีมติเพื่อต่อสู้กับการเลือกปฏิบัติทุกรูปแบบอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นายกฯ แจง
เพื่อบรรเทาความไม่พอใจของประชาชนฌองคาสเท็กซ์นายกรัฐมนตรีของประเทศกล่าวว่าเขาจะแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อสร้างมาตรา 24 ขึ้นใหม่ผู้จัดงานเดินขบวนกล่าวว่ามีคนหลายพันคนเข้าร่วมในการเดินขบวนทางตอนใต้ของมงต์เปลลิเยร์

ผู้ประท้วงเรียกร้องให้ถอนมาตรา 24 โดยกล่าวว่าเป็นการละเมิดเสรีภาพสาธารณะขั้นพื้นฐานของสาธารณรัฐ ในขณะเดียวกันก็มีการสร้างความหวาดกลัวว่าหากความไม่พอใจของผู้คนยังไม่หมดไปในไม่ช้าผู้ประท้วงเหล่านี้ก็อาจได้รับการสนับสนุนจากผู้ก่อความไม่สงบของ Yellow West

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button