สุขภาพ

การศึกษาใหม่แสดงให้เห็นว่าตาบอดและความบกพร่องในการมองเห็นที่เชื่อมโยงกับอัตราการเสียชีวิตที่เพิ่มขึ้น | การดูแลสุขภาพดวงตาเป็นสิ่งสำคัญความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นเนื่องจากสายตาอ่อนแอ: การศึกษา

นิวเดลี: การศึกษาที่จัดทำขึ้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาพบว่าผู้ที่มีปัญหาตาบอดและการมองเห็นมีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต ในระหว่างการวิเคราะห์อภิมานนักวิจัยพบว่าปัญหาตาบอดและความบกพร่องทางการมองเห็นเกี่ยวข้องกับการเพิ่มขึ้นของอัตราการเสียชีวิต จากการวิจัยนี้นักวิจัยได้เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการขจัดความเหลื่อมล้ำในสุขภาพของดวงตาทั่วโลก

จำนวนผู้ที่มีสายตาเลือนรางจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าใน 30 ปี

ตามสถิติทั่วโลกจำนวนผู้ที่มีปัญหาในการมองเห็นตาบอดและตาบอดจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าใน 30 ปีข้างหน้า การวิเคราะห์อภิมานนี้ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร The Lancet Global Health ซึ่งรวมผู้คน 48,000 คนจากการศึกษา 17 ชิ้น ในช่วงนี้พบว่าผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการมองเห็นอย่างรุนแรง (Severe Vision Problem) มีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากทุกสาเหตุมากกว่าผู้ที่มีสายตาปกติหรือผู้ที่มีความบกพร่องทางการมองเห็นที่ไม่รุนแรงมาก

อ่านเพิ่มเติม – ความเสี่ยงของการตาบอดอาจเพิ่มขึ้นเนื่องจากมลพิษทางอากาศอ้างจากการศึกษา

เสี่ยงต่อการเสียชีวิตสูงขึ้น 89 เปอร์เซ็นต์ในผู้ที่มีความบกพร่องทางการมองเห็นอย่างรุนแรง

ตามข้อมูลความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตของผู้เข้าร่วมการศึกษาสูงขึ้น 29 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับผู้ที่มีความบกพร่องทางการมองเห็นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับผู้ที่มีสายตาปกติในขณะที่ความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตในผู้ที่มีความบกพร่องทางการมองเห็นอย่างรุนแรงคือ 89 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มขึ้น สิ่งที่ควรทราบคือมี 4 ใน 5 กรณีของความบกพร่องทางการมองเห็นของสายตาที่อ่อนแอซึ่งสามารถป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นได้ สาเหตุใหญ่ที่สุดของการสูญเสียการมองเห็นและตาบอดทั่วโลก – ต้อกระจกและแว่นสายตาไม่ได้รับการตอบสนองและทั้งสองอย่างเป็นปัจจัยเสี่ยงที่สามารถหลีกเลี่ยงได้

นอกจากนี้ยังอ่าน – ไม่เพียง แต่มะเร็งเท่านั้นยาสูบยังสามารถเป็นสาเหตุของการตาบอดได้

พยายามทำความเข้าใจความสัมพันธ์ระหว่างความพิการทางการมองเห็นและการเสียชีวิต

Joshua Ehrlich ผู้เขียนนำการศึกษาพยายามทำความเข้าใจความสัมพันธ์ระหว่างความพิการทางการมองเห็นและการเสียชีวิตจากทุกสาเหตุให้ดีขึ้นผ่านการศึกษานี้ ในช่วงเวลานี้โจชัวพยายามที่จะรู้ผลของสายตาที่อ่อนแอต่อสุขภาพของบุคคลในช่วงหลายปีหลังชีวิตและความสัมพันธ์ของเขากับปัญหาต่างๆเช่นภาวะสมองเสื่อมและภาวะซึมเศร้าคืออะไร Joshua ผู้เขียนการศึกษากล่าวว่า“ เป็นเรื่องสำคัญที่ปัญหาเหล่านี้เกี่ยวกับการมองเห็นจะได้รับการแก้ไขในช่วงแรก ๆ เพราะการที่คุณมองโลกเนื่องจากการสูญเสียการมองเห็นไม่ได้ส่งผลกระทบต่อมันเท่านั้น แต่ชีวิตของคุณยังมีประสบการณ์อีกด้วย ผลกระทบเชิงลบ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button