โลก

ทำเนียบขาวกำลังวางแผนให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ดำรงตำแหน่งวาระที่สองแม้จะสูญเสียการเลือกตั้งใหม่ แม้จะพ่ายแพ้ แต่ทรัมป์ก็กำลังเตรียมพร้อมสำหรับวาระที่สองในทำเนียบขาว

นิวเดลี: แม้จะพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯปี 2020 แต่ทำเนียบขาวกำลังวางแผนวาระที่สองสำหรับโดนัลด์ทรัมป์ ข้อมูลนี้ได้รับจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทำเนียบขาว Peter Navarro ที่ปรึกษาธุรกิจของ Donald Trump บอกกับ Fox Business Network ว่า “เรากำลังจะย้ายเข้าไปในทำเนียบขาวภายใต้สมมติฐานที่ว่า Trump จะมีวาระที่สอง”

การเตรียมการต้อนรับทรัมป์
ในเรื่องนี้สื่อของสหรัฐฯได้ประกาศว่าโดนัลด์ทรัมป์ยังไม่ยอมรับว่าโจไบเดนผู้ท้าชิงพรรคเดโมแครตของเขาเอาชนะเขาในการเลือกตั้งประธานาธิบดีวันที่ 3 พฤศจิกายนหรือแม้แต่หนึ่งสัปดาห์หลังการเลือกตั้งประธานาธิบดี รายงานของ Fox News ระบุว่ามีการเตรียมการสำหรับวาระที่สองของทรัมป์แทนการต้อนรับของ Biden ในทำเนียบขาว ขอบอกว่า Biden ต้องเข้าพิธีสาบานตนในวันที่ 20 มกราคม

อ่านเพิ่มเติม: ท่าทางของโดนัลด์ทรัมป์สามารถยอมรับความพ่ายแพ้จากโจไบเดน

ความต้องการในการตรวจสอบบัตรเลือกตั้ง
ประธานาธิบดีทรัมป์ปรากฏตัวต่อสาธารณชนหลายครั้งเนื่องจากผลการเลือกตั้งถูกท้าทายอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แต่เขายังไม่ได้แสดงหลักฐานใด ๆ เกี่ยวกับการทุจริตการเลือกตั้ง ปีเตอร์นาวาร์โรย้ำข้อกล่าวหาที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ของผู้สนับสนุนทรัมป์โดยกล่าวว่า ‘เราต้องการให้มีการตรวจสอบเอกสารลงคะแนนและหลักฐานที่ได้รับการรับรองจะถูกตรวจสอบเนื่องจากจำนวนข้อกล่าวหาฉ้อโกงที่ลงนามโดยพยานเพิ่มขึ้น’

คำถามของ Navarro Biden ทำอะไรได้บ้างเกี่ยวกับประเทศจีน
Navarro ซึ่งอ้างถึง ‘การหลอกลวงที่ไร้ที่ติ’ กล่าวว่ามีการคาดเดามากมายเกี่ยวกับสิ่งที่ Biden สามารถทำได้ในนโยบายการค้าหรือเกี่ยวกับจีน เขากล่าวว่า ‘ฉันคิดว่าจำเป็นต้องพิจารณาประเด็นนี้ แจ้งให้เราทราบว่าเจ้าหน้าที่การเลือกตั้งของรัฐบาลกลางและรัฐของสหรัฐฯในวันพฤหัสบดีปฏิเสธการฉ้อโกงใด ๆ ในการเลือกตั้งและกล่าวว่าไม่มีหลักฐานการขโมยคะแนนเสียงหรือการฉ้อโกงผู้นำทั้งหมดทั่วโลกแสดงความยินดีกับ Biden ในชัยชนะ .

Back to top button