สุขภาพ

ทำตามวิธีนี้ทันทีกรณีหัวใจวายช่วยชีวิตได้ nsmp | ทำตามวิธีนี้ทันทีกรณีหัวใจวายช่วยชีวิตได้

ข้อควรระวังสำหรับอาการหัวใจวาย: ปัจจุบันนี้ยอดผู้เสียชีวิตจากอาการหัวใจวายเพิ่มขึ้น เมื่อไม่กี่วันก่อน ศิลปินเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายระหว่างการแสดงที่จัมมูและแคชเมียร์ งานวิจัยบางชิ้นพบว่าคนที่ออกกำลังกายในโรงยิมมักจะมีอาการหัวใจวาย และสิ่งนี้ก็แสดงให้เห็นเช่นกัน เมื่อเร็ว ๆ นี้นักแสดงภาพยนตร์หลายคนเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการออกกำลังกายในโรงยิมมากขึ้นอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ โดยทั่วไปแล้วผู้ที่มีอายุมากกว่า 40 ปีมีโรคต่างๆ เช่น หัวใจวาย เบาหวาน แต่ทุกวันนี้ เยาวชนก็ป่วยด้วยโรคร้ายแรงเหล่านี้เช่นกัน ในสถานการณ์เช่นนี้ มีเคล็ดลับบางอย่างซึ่งหากนำมาใช้ระหว่างอาการหัวใจวายสามารถช่วยชีวิตคนได้ มาหาคำตอบกัน

อะไรคือเหตุผล

หัวใจเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของร่างกายเราที่ควรดูแล ด้วยเหตุนี้ผู้คนจึงทำงานหนักตั้งแต่อาหารไปจนถึงการออกกำลังกาย เพราะหัวใจนำเลือดและออกซิเจนไปยังทุกส่วนของร่างกายเรา การมีหัวใจที่แข็งแรงจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก หลายครั้งที่คนเราละเลยโรคเกี่ยวกับหัวใจโดยประมาทเลินเล่อ ทุกวันนี้ เยาวชนก็ประสบปัญหาเรื่องแก๊สเช่นกันเนื่องจากนิสัยการกินที่ไม่ดี หลายครั้งที่คนแก้ตัวให้ปวดใจจนมีแก๊สติดอยู่ที่หน้าอก แต่ต่อมาปัญหานี้เพิ่มขึ้นในรูปของอาการหัวใจวาย ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าการทำให้เลือดบางลงอาจเป็นสาเหตุของอาการหัวใจวายได้ นอกจากนี้ เมื่อมีลิ่มเลือดในหลอดเลือดแดงของหัวใจ การทำงานของหัวใจก็จะได้รับผลกระทบไปด้วย

ช่วยชีวิตได้แบบนี้

1. หากคนรอบข้างคุณมีอาการทางหัวใจให้รีบพาไปพบแพทย์ หรือหากบุคคลนั้นหายใจลำบาก ให้โทรเรียกรถพยาบาลโดยไม่ชักช้า

2. หลายครั้งเราไม่รู้ตัวหรือไม่เข้าใจและคนเสียชีวิตเพราะหัวใจวาย ในสถานการณ์เช่นนี้ เมื่อมีคนมีอาการหัวใจวาย ก็สามารถรับประทานยาสำหรับอาการปวดปกติหรือยาเม็ด Disprin ได้ แต่จำไว้ว่าคุณกินมันหลังจากเคี้ยวเท่านั้น นี้จะให้ประโยชน์อย่างรวดเร็วในอาการหัวใจวาย

3. ในการช่วยชีวิตใครบางคนในกรณีที่หัวใจวาย คุณวางมือบนหัวใจของเหยื่อแล้วกดมันซ้ำแล้วซ้ำอีก การทำเช่นนี้จะทำให้การไหลเวียนโลหิตในร่างกายไม่หยุดนิ่ง เรียกอีกอย่างว่าขั้นตอนการทำ CPR

4. นอกจากนี้ คุณยังสามารถให้การช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานและการช่วยชีวิตขั้นสูงแก่บุคคลในระหว่างอาการหัวใจวาย ซึ่งมีผลดี

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button