โลก

โดนัลด์ทรัมป์จะได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดในฐานะอดีตประธานาธิบดีแม้ว่าจะถูกฟ้องร้องแล้วก็ตาม | โดนัลด์ทรัมป์จะยังคงได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกในฐานะอดีตประธานาธิบดีแม้ว่าการเคลื่อนไหวในการฟ้องร้องจะผ่านไปในวุฒิสภา

วอชิงตัน: ​​การเตรียมการสำหรับการเคลื่อนไหวฟ้องร้องในสภาสูงหรือวุฒิสภาเพื่อต่อต้านอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯกำลังดำเนินการอยู่ สภาผู้แทนราษฎรได้ให้ความเห็นชอบกับข้อเสนอนี้แล้ว หากมตินี้ผ่านการพิจารณาในวุฒิสภาด้วยจะมีการดำเนินการกับทรัมป์ภายใต้การฟ้องร้อง ในสถานการณ์เช่นนี้คำถามคือสิ่งอำนวยความสะดวกที่มอบให้กับโดนัลด์ทรัมป์ในฐานะอดีตประธานาธิบดีจะถูกปิดหลังจากการฟ้องร้องหรือไม่ พวกเขาจะได้รับการปฏิบัติเหมือนพลเมืองทั่วไปหรือไม่?

ข้อเสนอของสมาชิกพรรครีพับลิกันถูกปฏิเสธ

คำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้คือ “ไม่” แม้หลังจากการเคลื่อนไหวในการฟ้องร้องจะผ่านพ้นไปแล้วโดนัลด์ทรัมป์จะยังคงมีสิ่งอำนวยความสะดวกตามกฎหมายเดิมของสหรัฐฯ ไม่ว่าจะเป็นบำนาญสำนักงานหรือความปลอดภัย ให้ฉันบอกคุณว่าวุฒิสภาปฏิเสธข้อเรียกร้องของแรนด์พอลสมาชิกพรรครีพับลิกันโดยเรียกร้องให้กระบวนการฟ้องร้องของทรัมป์ไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญ ข้อเสนอของพอลได้รับการลงมติหลังจากนั้นวุฒิสภาก็ปฏิเสธเขาด้วยคะแนน 55–45 นั่นหมายถึงกระบวนการฟ้องร้องจะดำเนินการในขณะนี้

อ่านเพิ่มเติม – Biden ห้ามข้อตกลงด้านการป้องกันกับซาอุดีอาระเบียและยูเออี สหรัฐฯจะไม่ขายเครื่องบินขับไล่ F-35

วิดีโอ

รับสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้

ตามรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์กฎหมายที่ทำในสหรัฐอเมริกาในปี 2501 กล่าวถึงการให้สิ่งอำนวยความสะดวกตลอดชีวิตแก่อดีตประธานาธิบดี กฎหมายระบุว่าอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯคนใดจะได้รับพื้นที่สำนักงานบริการการคุ้มครองหน่วยสืบราชการลับพนักงานหนึ่งล้านดอลลาร์ต่อปีและเงินบำนาญ 2.2 ล้านดอลลาร์ต่อปี

กรณีของทรัมป์แตกต่างออกไป

ตามกฎแล้วหากประธานาธิบดีถูกปลดออกจากตำแหน่งระหว่างดำรงตำแหน่งก็มีทางเลือกที่เขาไม่ควรได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่กรณีของโดนัลด์ทรัมป์เนื่องจากวาระของเขาสิ้นสุดลง แม้ว่ากระบวนการฟ้องร้องจะเริ่มต้นขึ้นในขณะดำรงตำแหน่ง แต่วาระของเขาก็สิ้นสุดลงก่อนกระบวนการจะเสร็จสิ้น ดังนั้นพวกเขาจะยังคงได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมด แม้ว่าจะมีมติในวุฒิสภาก็ตาม.

นั่นคือเหตุผลที่กฎหมายถูกสร้างขึ้น

เมื่อวาระของประธานาธิบดีแฮร์รีทรูแมนสิ้นสุดลงในปี 2496 เขาก็เป็นหนี้บุญคุณอย่างมาก หลังจากนั้นก็มีการกำหนดกฎนี้ว่าประธานาธิบดีคนใดจะได้รับความช่วยเหลือทางการเงินและสิ่งอำนวยความสะดวกบางอย่างหลังจากลงจากอำนาจ ปัจจุบัน Bill Clinton, George Bush, Barack Obama ได้รับประโยชน์จากสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้และตอนนี้ Donald Trump ก็ได้เข้าร่วมกับอดีตประธานาธิบดีด้วย ทรัมป์สามารถสร้างสำนักงานของเขาในส่วนใดของประเทศก็ได้ แจ้งให้เราทราบว่าเขาได้ออกจากวอชิงตันและย้ายไปฟลอริดาก่อนที่จะสาบานตนเข้ารับตำแหน่งรัฐบาลใหม่

Back to top button