โลก

ทำรัฐประหารล้มเหลวในภูฏานผู้พิพากษาศาลฎีกาและเจ้าหน้าที่ทหารถูกจับ | อาจมีการรัฐประหารในภูฏานตำรวจไม่สามารถจับกุมผู้พิพากษาและนายทหารได้ อาจมีการรัฐประหารในภูฏานเช่นกันตำรวจวางแผนที่จะขัดขวางการจับกุมผู้พิพากษาและเจ้าหน้าที่ทหารบก

ทิมพู: การรัฐประหารครั้งใหญ่ในการทำรัฐประหารในภูฏาน (ภูฏาน) ของอินเดียล้มเหลว ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้พิพากษาศาลฎีกา 2 คนและ ผบ.ทบ. ในข้อหาสมคบกับรัฐบาล ตำรวจกล่าวว่าทั้งสามคนพยายามที่จะปลดหัวหน้าผู้พิพากษาหัวหน้าเจ้าหน้าที่กองทัพและเจ้าหน้าที่กฎหมายอาวุโสของภูฏานออกจากตำแหน่ง ตามที่สื่อท้องถิ่นระบุว่าการสมคบคิดในทางอาญาถูกเปิดเผยเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาหลังจากการจับกุมผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้สมรู้ร่วมคิด

ใบเรียกเก็บเงินยื่นในศาล

ตามรายงานของ Kuensel หนังสือพิมพ์อย่างเป็นทางการของภูฏานเมื่อวันพุธที่ผ่านมาตำรวจได้ฟ้องผู้พิพากษาอาวุโส Kuenley Tshering ในศาลฎีกาอดีตนายทหารและอดีตผู้บัญชาการราชองครักษ์พลจัตวาธินลีย์โทเบย์และผู้พิพากษาเยชิดอร์จิ (เยเชย์) ดอร์จิ) ถูกคุมขังทั้งสามคนถูกสอบสวน นอกจากนี้ยังมีการยื่นใบเรียกเก็บเงินในเรื่องนี้ไปยังศาลแขวงทิมพูและจะมีการพิจารณาคดีในอีก 10 วันข้างหน้า

อ่านเพิ่มเติม – เป็นครั้งแรกที่จีนสารภาพว่ากองทัพอินเดียได้สังหารทหาร 5 นายในการปะทะกัลวานวัลเลย์

นี่เป็นแรงจูงใจของผู้ต้องหา

รายงานจากสื่อกล่าวว่าทั้งสามคนสมคบกันเพื่อให้ได้ตำแหน่งสูงสุด เป้าหมายของเขาคือการเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ RBA หัวหน้าผู้พิพากษาในศาลฎีกาและอัยการสูงสุดหรือนายทะเบียนของศาลฎีกา ตามรายงานของชาวภูฏานหลังสิ้นสุดเวลาทำงานในเย็นวันพุธตำรวจภูฏานได้ควบคุมตัวผู้พิพากษาศาลฎีกาตาร์ชิงและผู้พิพากษาเขตเยชิดอร์จิ ผู้พิพากษา Tarshing ถูกควบคุมตัวจากบ้านของเขา ก่อนหน้านี้อดีตผู้บัญชาการหน่วยราชองครักษ์พลจัตวา Thinley Tobigi ถูกควบคุมตัว

คดีฟ้องหลายข้อหา

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ Kuensel ผู้พิพากษาศาลฎีกา Tarshing และ Yeshi Dorji ถูกจองด้วยข้อหา 11 คนในขณะที่อดีตผู้บัญชาการราชองครักษ์ Brigadier Tobegi ถูกตั้งข้อหา 5 ข้อหา ในระหว่างการพิจารณาคดีเมื่อวันพฤหัสบดีศาลปฏิเสธที่จะให้ประกันตัวพวกเขาทั้งหมด รายงานกล่าวว่าหลังจากนำ Thinley ไปควบคุมตัวเอกสารดังกล่าวบางส่วนก็ถูกกู้คืนจากเขาซึ่งเขาเก็บไว้อย่างผิดกฎหมาย

Back to top button