โลก

Jack Dorsey เกี่ยวกับ Trump: ฉันไม่ได้เฉลิมฉลองหรือรู้สึกภาคภูมิใจในการห้ามบัญชีที่สำคัญกว่า | Jack Dorsi ซีอีโอของ Twitter ทำลายความเงียบโดยกล่าวว่า – ‘ฉันไม่ได้ฉลองและฉันภูมิใจที่ห้ามโดนัลด์ทรัมป์’

วอชิงตัน: ​​ในที่สุดแจ็คดอร์ซีย์ซีอีโอของ Twitter ได้ทำลายความเงียบของเขาเกี่ยวกับการห้ามบัญชีของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯหลังจากเหตุการณ์ความรุนแรงของ Capitol Hill เขาทวีตและบอกว่าฉันไม่ได้เฉลิมฉลองและฉันภูมิใจที่ได้ห้าม Donald Trump จาก Twitter เป็นที่ทราบกันดีว่าเช่นเดียวกับ Twitter บริษัท โซเชียลมีเดียอื่น ๆ ก็ดำเนินการอย่างเข้มงวดกับทรัมป์เช่นกัน ซึ่งรวมถึง Facebook, Instagram, Snapchat และ YouTube

‘เราเตือนไว้ก่อน’

Jack Dorsey กล่าวในทวีตของเขาว่าเราได้รับคำเตือนที่ชัดเจนแม้ว่าจะมีการดำเนินการนี้แล้วก็ตาม เขาเขียนเพิ่มเติมว่า ‘เราได้ทำการตัดสินใจด้วยข้อมูลที่ดีที่สุดทั้งใน Twitter และภายนอกโดยพิจารณาจากอันตรายของความปลอดภัยทางกายภาพ ถูกหรือเปล่า? ฉันเชื่อว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องสำหรับ Twitter เราเผชิญกับสถานการณ์ที่ไม่ธรรมดาและไม่มั่นคงทำให้เราต้องมุ่งเน้นการทำงานทั้งหมดของเราในเรื่องความปลอดภัยสาธารณะ ‘

ฉันไม่ได้เฉลิมฉลองหรือรู้สึกภาคภูมิใจที่เราต้องห้าม @realDonaldTrump จาก Twitter หรือว่าเรามาที่นี่ได้อย่างไร หลังจากได้รับคำเตือนที่ชัดเจนว่าเราจะดำเนินการนี้เราได้ทำการตัดสินใจด้วยข้อมูลที่ดีที่สุดที่เรามีตามภัยคุกคามต่อความปลอดภัยทางกายภาพทั้งในและนอก Twitter ถูกต้องหรือไม่

– แจ็ค (@jack) 14 มกราคม 2564

อ่านเพิ่มเติม – อินเดียยกย่องในเอกสารของสหรัฐฯสหรัฐฯกล่าวว่า ‘อินเดียจะมีบทบาทสำคัญในการสร้างดุลอำนาจกับจีน’

ผู้คนต่างยกย่องการตัดสินใจของทวิตเตอร์

ซีอีโอของ Twitter เขียนว่าการสูญเสียที่เกิดขึ้นจริงอันเป็นผลมาจากคำพูดทางออนไลน์มีความสำคัญมากและเราได้ตัดสินใจครั้งนี้ นโยบายของเราเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเรา Dorsey กล่าวว่าการแบนบัญชีนั้นมีผลกระทบที่แท้จริงและมีนัยสำคัญแม้ว่าจะมีข้อยกเว้นที่ชัดเจนและชัดเจนที่ฉันคิดว่าการแบนนั้นเป็นเหมือนความล้มเหลวสำหรับเราในการส่งเสริมปฏิสัมพันธ์ที่ดีขึ้นในท้ายที่สุด ทวีตของ Dorsi ได้รับความคิดเห็นมากมายซึ่งส่วนใหญ่ชื่นชมการตัดสินใจของเธอ

ที่นี่คนที่รักยังจากกัน

ในขณะเดียวกันการเคลื่อนไหวเพื่อฟ้องร้องนายโดนัลด์ทรัมป์ได้ถูกส่งต่อในสภาผู้แทนราษฎร สิ่งที่พิเศษคือ ส.ส. ของพรรคทรัมป์ยังมีส่วนสำคัญในการทำให้ข้อเสนอนี้ผ่าน ส. ส. พรรครีพับลิกัน 10 คนได้ลงมติเห็นชอบกับการเคลื่อนไหวฟ้องร้อง ตอนนี้ข้อเสนอจะถูกนำเสนอในวันที่ 19 มกราคมหนึ่งวันก่อนสิ้นสุดวาระของทรัมป์ในวุฒิสภา อย่างไรก็ตามพรรครีพับลิกันมีเสียงข้างมากในวุฒิสภา แต่วิธีการที่ ส.ส. ของทรัมป์กำลังเปลี่ยนไปเส้นทางของพวกเขาจะยากลำบาก

วิดีโอ

Back to top button