โลก

จีนแสดงสีที่แท้จริงอีกครั้งโจมตีอินเดียด้านเกษตรกรประท้วง | ขณะนี้จีนพ่นพิษประท้วงชาวนา Global Times บอกกับ Internet Ban

ปักกิ่ง: จีน (จีน) ซึ่งพูดคุยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่ดีกับอินเดีย (อินเดีย) ได้วางยาพิษชาวนาอีกครั้งด้วยข้ออ้างเรื่องการประท้วงของเกษตรกร ในบทความที่ตีพิมพ์ใน Global Times มีการกล่าวว่ารัฐบาลอินเดียกลัวความไม่เสถียรจึงได้สั่งห้ามอินเทอร์เน็ตในบางแห่ง อธิบายว่าหลังจากเกิดความรุนแรงในเดลีในวันสาธารณรัฐรัฐบาลได้กำหนดห้ามใช้อินเทอร์เน็ตชั่วคราวในบางส่วนของ NCR เพื่อป้องกันข่าวลือซึ่งปักกิ่งได้แสดงวาทศิลป์ต่อต้านอินเดีย

ซินแสเขียนบทความ

บทความของ Qian Feng ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของ National Strategy Institute แห่งมหาวิทยาลัย Xinhua ได้รับการตีพิมพ์ใน Global Times ซึ่งเป็นกระบอกเสียงของรัฐบาลคอมมิวนิสต์จีน Fang เขียนว่าการประท้วงของชาวนากำลังเกิดขึ้นในอินเดีย เพื่อตอบสนองต่อสิ่งนี้รัฐบาลอินเดียได้ปิดอินเทอร์เน็ตในหลายพื้นที่รอบกรุงนิวเดลีซึ่งเกษตรกรกำลังประท้วงกฎหมายเกษตรฉบับใหม่ นี่แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลกลัวความไร้เสถียรภาพ

อ่านเพิ่มเติม: คำอุทธรณ์ของอองซานซูจี: ผู้คนในเมียนมาร์ออกมาต่อต้านการรัฐประหารโดยกองทัพ

การประท้วงจะไม่สิ้นสุดในเร็ว ๆ นี้

บทความกล่าวว่าด้วยผลการดำเนินงานที่เพิ่มขึ้นของเกษตรกรอินเดียฝ่ายบริหารของ Modi ได้เลือกวิธีระงับอินเทอร์เน็ตและควบคุมสื่อเพื่อป้องกันผลกระทบต่อรากฐานของเสถียรภาพทางสังคมและการปกครอง Qian Feng เขียนเพิ่มเติมว่า ‘พรรค Bharatiya Janata ที่ปกครองในอินเดียโดยอาศัยความเข้มแข็งของเสียงข้างมากได้ผ่านกฎหมายเหล่านี้ในรัฐสภาอย่างเร่งรีบและข้ามการอุทธรณ์ของฝ่ายค้าน ด้วยเหตุนี้ฝ่ายค้านจึงกล่าวหาว่ารัฐบาลโมดีทำงานต่อต้านชาวนาและประชาธิปไตย หนังสือพิมพ์ยังบอกด้วยว่าผู้ประท้วงจะไม่ยอมง่ายๆและวิกฤตนี้จะไม่จบลงในเร็ว ๆ นี้

อินเดียไม่มีตัวเลือกมากมาย

มีการกล่าวไว้ในบทความว่ารัฐบาลอินเดียใช้มาตรการห้ามใช้อินเทอร์เน็ตซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อหยุดการประท้วง เช่นเดียวกับประเทศอื่น ๆ ในโลกการประท้วงส่วนใหญ่ในอินเดียได้รับการจัดการผ่านโซเชียลมีเดีย แต่บ่อยครั้งที่การห้ามใช้อินเทอร์เน็ตแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลอินเดียไม่มีทางเลือกเพิ่มเติมในการจัดการกับวิกฤตดังกล่าว เธอสามารถแบนอินเทอร์เน็ตได้เท่านั้น

แอบมองจีนในกระเป๋าของคุณ

ทั่วโลกตระหนักถึงนโยบายปราบปรามของจีนที่ใช้วาทศิลป์ต่อต้านอินเดีย มีการเปิดเผยรายงานการสังหารโหดของเขาต่อชาวมุสลิม Veigar หลายฉบับ บรรดาผู้ที่ขึ้นเสียงในประเทศจีนเงียบหายไปตลอดกาล เป็นนิสัยของเขาที่จะบดขยี้การประท้วงในฮ่องกงอย่างรุนแรง ในขณะเดียวกันเรื่องราวการแสวงหาผลประโยชน์ของเขาในทิเบตก็ไม่มีใครปิดบัง อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ปักกิ่งกำลังพูดถึงเรื่องใหญ่เกี่ยวกับการห้ามใช้อินเทอร์เน็ตในอินเดีย

Back to top button