โลก

อินเดียก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับโลกในขณะที่ต่อสู้กับโควิด -19 กระทรวงต่างประเทศของสหรัฐฯทวีตเพื่อยกย่องอินเดีย | Corona Pandemic: อินเดียเป็นผู้นำโลกในการต่อสู้กับ Corona กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯยอมรับเหล็ก

วอชิงตัน: ​​ในช่วงที่โคโรนาระบาดในขณะที่ประเทศที่มีอำนาจทั่วโลกกำลังคร่ำครวญกับการแพร่ระบาดอินเดียเป็นผู้นำของโลกในการทำสงครามกับโคโรนาโดยยกย่องอินเดียที่เสนอวัคซีน Kovid-19 ให้กับประเทศต่างๆ ในขณะที่อธิบายว่าเขาเป็น ‘เพื่อนแท้’ สหรัฐฯกล่าวว่าเขากำลังใช้ภาคเภสัชกรรมจำนวนมากเพื่อช่วยเหลือประชาคมโลก

อินเดียได้ส่งวัคซีนโควิด -19 ที่ผลิตไปยังภูฏานมัลดีฟส์เนปาลบังกลาเทศเมียนมาร์มอริเชียสและเซเชลส์เพื่อช่วยในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ในขณะเดียวกันวัคซีนเหล่านี้จะถูกส่งไปยังซาอุดิอาระเบียแอฟริกาใต้บราซิลและโมร็อกโก

สหรัฐฯยอมรับการยิงของอินเดีย

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาในนามของสำนักเอเชียใต้และเอเชียกลางของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯทวีตว่า “ฉันซาบซึ้งกับบทบาทของอินเดียในภาคสุขภาพทั่วโลกซึ่งส่งมอบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโควิด -19 หลายล้านรายการในเอเชียใต้ อินเดียเริ่มส่งมอบวัคซีนฟรีจากมัลดีฟส์ภูฏานบังกลาเทศและเนปาลและประเทศอื่น ๆ จะได้รับความช่วยเหลือในลักษณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่สหรัฐฯยังกล่าวอีกว่า ‘อินเดียเป็นมิตรแท้ที่ใช้ภาคเภสัชกรรมของเขาเพื่อช่วยเหลือประชาคมโลก’

ยังอ่าน – Coronavirus Update US: 150 National Guard มาเพื่อให้ความปลอดภัยในพิธีสาบานตนของ Joe Biden ทำให้เกิดความวุ่นวาย

อินเดียเป็น ‘ร้านขายยาของโลก’

อินเดียถูกเรียกว่า ‘Pharmacy of the world’ และ 60 เปอร์เซ็นต์ของวัคซีนที่ผลิตทั่วโลกผลิตขึ้นที่นี่ นายกรัฐมนตรีนเรนทราโมดีกล่าวว่ากำลังการผลิตและจำหน่ายวัคซีนของอินเดียจะถูกใช้เพื่อต่อสู้กับวิกฤตไวรัสโคโรนาและเพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติทั้งมวล Gregory Meeks ประธานคณะกรรมการการต่างประเทศของสภายังกล่าวชื่นชมอินเดียที่ช่วยประเทศเพื่อนบ้านต่อสู้กับโรคระบาด

เขากล่าวว่า ‘ฉันชื่นชมความพยายามของอินเดียในการจัดหาวัคซีน Kovid-19 ให้กับเพื่อนบ้านโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย การแก้ปัญหาระดับภูมิภาคและระดับโลกมีความจำเป็นสำหรับความท้าทายระดับโลกเช่นโรคระบาด ‘
สื่อสหรัฐยังยกย่องการสนับสนุนของอินเดียต่อประชาคมโลกในช่วงวิกฤตสุขภาพนี้

นอกจากนี้ยังอ่านวัคซีนโคโรนา 20 ล้านโดสจากอินเดียถึงบราซิลผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าไม่เพียงพอ

วอชิงตันโพสต์อ้างว่า

ตามรายงานของวอชิงตันโพสต์อินเดียให้วัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนาหลายล้านโดสภายใต้การทูต กล่าวว่า ‘รัฐบาลอินเดียได้ส่งวัคซีนฟรีกว่า 3.2 ล้านโดสไปยังบังกลาเทศเนปาลภูฏานและมัลดีฟส์ เพื่อส่งเป็นเงินบริจาคไปยังมอริเชียสเมียนมาร์และเซเชลส์ ศรีลังกาและอัฟกานิสถานอยู่ในรายชื่อนี้

ประเทศเหล่านี้แสดงความขอบคุณอินเดีย

ที่สำคัญประเทศใกล้เคียงหรือห่างไกลซึ่งอินเดียได้ส่งวัคซีนโคโรนาเมดอินอินเดียของชนพื้นเมือง ก่อนหน้านั้นอินเดียได้ส่งยาและผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์อื่น ๆ ไปยังเอเชียใต้บราซิลอเมริกาและหลายประเทศทั่วโลก ประธานาธิบดีบราซิลเป็นผู้สนับสนุนความช่วยเหลือของอินเดียและ PM Narendra Modi

ดูเพิ่มเติม – DNA: ประธานาธิบดีบราซิลขอบคุณอินเดียสำหรับวัคซีน

เอกอัครราชทูตอินเดียประจำสหรัฐอเมริกา (ทารันจีตซิงห์แซนด์ฮู) ขอบคุณกระทรวงการต่างประเทศที่ชื่นชมความพยายามของอินเดียในการช่วยประชาคมโลกต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา เขาทวีตเมื่อวันศุกร์โดยอ้างถึงนายกรัฐมนตรี Narendra Modi ว่า “อินเดียภูมิใจมากที่ได้เป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้มายาวนานในการตอบสนองความต้องการด้านการดูแลสุขภาพของประชาคมโลก”

(อินพุต – จากภาษา)

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button