โลก

เด็กหญิงแปดขวบสวมหน้ากากพลาสติก a3d เพื่อการรักษาที่ดีที่สุดในฉนวนกาซาแผลไหม้รุนแรงเปลี่ยนหน้า ใบหน้าของเด็กหญิงวัยแปดขวบไหม้เกรียมเนื่องจากถูกไฟไหม้ในฉนวนกาซาชีวิตกลายเป็นเรื่องปกติ

Gaza: เรื่องราวของเด็กหญิง Maram al-Amawi วัย 8 ขวบกำลังเป็นข่าวพาดหัวในฉนวนกาซาซึ่งเป็นสถานที่ที่มีการโต้เถียงและเป็นที่นิยมมากที่สุดในเอเชียตะวันตก ใบหน้าของเขาเสียโฉมจากไฟไหม้อย่างน่ากลัว แต่ตอนนี้หน้ากากพิมพ์ 3 มิติทำให้ชีวิตของเขาง่ายขึ้น หน้ากากพิเศษเหล่านี้จัดทำโดย Transparent Mask Medical Charity Doctors Without Borders

ใบหน้าหายไป

Amavi วัย 8 ขวบอาศัยอยู่ในค่ายผู้ลี้ภัยชาวปาเลสไตน์ ค่ายอยู่ใน Nuseirat ฉนวนกาซา เมื่อไม่นานมานี้เกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่เนื่องจากแก๊สรั่ว ในช่วงเวลานั้นมีการเปิดเผยข่าวการเสียชีวิตของผู้คน 25 คน หลายคนได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุที่น่ากลัว ในช่วงเวลานี้ Amavi และแม่ของเธอได้รับความเจ็บปวดเหลือทน

คุณสมบัติของหน้ากาก 3 มิติ

ตามรายงานของเว็บไซต์พันธมิตรของเรา WION ได้ผลิตมาสก์ 3 มิติแบบพิเศษสำหรับ Maram al-Amawi ออกแบบมาเพื่อบรรเทาบาดแผลบนใบหน้าของเขา แม่ของเด็กหญิงก็ถูกไฟไหม้เช่นกัน หน้ากากพลาสติกใสเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับพวกเขาด้วย มาสก์ 3 มิติใช้แรงกดบนใบหน้า แพทย์และนักกายภาพบำบัดเชื่อว่าเนื่องจากหน้ากากนี้ช่วยบรรเทาบาดแผลของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อได้

อ่านเพิ่มเติม – Kathleen Folbigg: ‘แม่ฆาตกรต่อเนื่อง’ ถูกจำคุก 18 ปีตอนนี้นักวิทยาศาสตร์อ้างว่า – เธอไม่ได้ฆ่าลูก

ในการทำมาส์กด้วยเทคนิคนี้ใบหน้าของผู้ป่วยจะถูกคัดลอกก่อน จากนั้นจะจับคู่กับเครื่องสแกน 3 มิติ สายรัดติดอยู่หลังหน้ากากนี้ เพียงเท่านี้ก็สามารถสวมใส่ได้ทั้งใบหน้า สามารถสวมหน้ากากได้ประมาณหกเดือนถึงหนึ่งปี อย่างไรก็ตามความถูกต้องนี้ขึ้นอยู่กับบาดแผลของเหยื่อว่าลึกแค่ไหน

ครอบครัวไม่ยอมให้ดู

แม้ว่าหน้ากากของ Amavi จะโปร่งใสและเข้ากับผิวและใบหน้าของเธอ แต่ Maram ก็ไม่รู้สึกสบายตัวหลังจากสวมใส่ เธอบอกว่าเธอไม่ต้องการสวมหน้ากากนี้ออกไปข้างนอก เพราะเขาคิดว่าผู้คนจะสนุกกับเขา แม่ของ Amavi สวมหน้ากากเป็นเวลา 16 ชั่วโมง เธอถอดหน้ากากออกเฉพาะขณะทานอาหารเท่านั้น แม่ของเด็กหญิงเล่าว่าสมาชิกในครอบครัวปฏิเสธที่จะพบเธอ

‘โลกตั้งอยู่บนความหวัง’

แม่และลูกสาวใช้เวลาสองเดือนในโรงพยาบาลชีวิตไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับพวกเขา แม่ของเธอบอกว่าเธอเห็นใบหน้าของเขา 50 วันหลังจากการผ่าตัด ตอนนี้แม่ของเด็กหญิงหวังว่าชีวิตของเธอจะง่ายขึ้นในอนาคต ในขณะเดียวกันพวกเขาก็หวังว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้ารอยประหลาดบนใบหน้าของพวกเขาจะถูกลบไปด้วย

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button