วิทยาศาสตร์

ทีมโบราณคดีอิตาลีพบโครงกระดูกของเศรษฐีอายุ 2 พันปีและทาสของเขาในการขุดค้น | โครงกระดูกของเศรษฐีและทาสของเขาที่พบในการขุดค้นมีอายุนับพันปี

เมืองปอมเปอีประเทศอิตาลี: ซากโครงกระดูกของเศรษฐีและทาสของเขาเมื่อประมาณ 2,000 ปีก่อนถูกพบในอุทยานโบราณคดีในเมืองปอมเปอีประเทศอิตาลี

เจ้าหน้าที่ยืนยันโครงกระดูกเหล่านี้ที่พบในอุทยานโบราณคดีในอิตาลีเมื่อวันอาทิตย์ พบชิ้นส่วนของกะโหลกศีรษะและกระดูกมนุษย์ที่นี่ระหว่างการขุดค้นซากปรักหักพังของวิลล่าโอฬารโบราณ วิลล่าแห่งนี้สร้างขึ้นนอกเมืองโรมันให้ทัศนียภาพกว้างไกลของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนซึ่งหายไปในช่วง 79 CE

อธิบายว่านี่เป็นสถานที่เดียวกับที่พบซากม้าสามตัวในปี 2560

โครงกระดูกของผู้เสียชีวิตจากแรงระเบิด
เชื่อกันว่าโครงกระดูกตัวแรกเป็นของคนรวยและโครงที่สองคือ ‘ทาสชาย’ ของเขา หลังจากลาวาภูเขาไฟระเบิดภูเขาไฟวิสุเวียสทั้งคู่จะต้องหนีเพื่อรักษาชีวิต แน่นอนว่าทั้งคู่ต้องรอดชีวิตในเวลานั้น แต่การระเบิดในเช้าวันรุ่งขึ้นภูเขาไฟจะส่งผลอย่างมากต่อพวกเขา ตามที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการระเบิดครั้งนี้ในตอนเช้าอาจทำให้ผู้คนโดยรอบกลายเป็นเถ้าถ่าน

พบโครงกระดูกเหล่านี้อยู่ในท่านอนทั้งนอนหงายและถูกปกคลุมด้วยเถ้าสีเทา มีรายงานว่ามีความยาวอย่างน้อย 2 เมตร

อ่านเพิ่มเติม: ผู้คนหลายพันคนมารวมตัวกันในงานศพของเมาลานาที่รับผิดชอบการจลาจล PAK PM จ่ายส่วย

Massimo Osana ผู้อำนวยการทั่วไปของอุทยานโบราณคดีแห่งนี้ซึ่งอยู่ภายใต้เขตอำนาจของกระทรวงวัฒนธรรมของอิตาลีกล่าวว่า ‘ผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออาจกำลังมองหาที่พักพิงในสถานที่ใต้ดิน Cryptoporticus (ทางเดินที่มีหลังคาคลุมชนิดหนึ่ง) พวกเขาต้องคิดว่าจะมี สามารถอยู่รอดได้

อธิบายว่าภูเขาวิสุเวียสยังคงเป็นภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นอยู่

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button